Đánh giá sàn CoinExchange: Sàn giao dịch CoinExchange.io có an toàn không?

Đánh giá sàn CoinExchange: Sàn giao dịch CoinExchange.io có an toàn không?

Bạn đang muốn bắt đầu giao dịch tiền điện tử nhưng không biết sàn giao dịch nào an toàn để sử dụng. Vâng, tôi biết cảm giác này. Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch khác nhau phục vụ cho những nhà giao dịch khác nhau. 

Khi bạn đang đọc bài viết này, tôi đoán là bạn đang cân nhắc có nên sử dụng sàn giao dịch CoinExchange hay không. Nhưng, bạn không chắc chắn liệu bạn có thể tin tưởng họ. Sàn CoinExchange có phù hợp với những nhu cầu cụ thể của bạn không? Oh, đừng lo lắng! Hôm nay tôi sẽ cung cấp tất cả thông tin bạn cần biết trước khi quyết định.

Để đưa ra đánh giá về sàn CoinExchange, tôi sẽ bắt đầu bằng việc đưa ra một số thông tin cơ bản về họ, sau là liệt kê những ưu điểm và nhược điểm.

Không chỉ vậy, tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn từng bước một để có thể thiết lập một tài khoản và thực hiện giao dịch đầu tiên!

Vì vậy, trước khi kết thúc bài đánh giá về sàn CoinExchange này, bạn sẽ có tất cả những thông tin bạn cần biết để đưa ra quyết định cuối cùng, liệu sàn giao dịch CoinExchange có phù hợp để bạn giao dịch tiền điện tử hay không!

Nào, bạn còn chờ gì nữa! Hãy cùng tôi tìm hiểu về sàn CoinExchange nhé!

Sàn giao dịch CoinExchange là gì?

CoinExchange là một sàn giao dịch tiền điện tử của bên thứ ba, chuyên về các loại tiền altcoin. Bây giờ, trước khi bắt đầu, tôi chỉ muốn chắc chắn là bạn đã hiểu đồng altcoin là gì vì có nhiều người bị nhầm lẫn bởi thuật ngữ này.

Hầu hết mọi người nhắc tới altcoin như một loại tiền điện từ khác ngoại từ Bitcoin. Điều này không đúng hoàn toàn. Đồng Altcoin là một loại tiền điện tử có hệ thống blockchain riêng, giống như Ethereum hay Ripple. Nếu nó không có blockchain riêng của mình, nhưng thay vào đó là được xây dựng dựa trên đồng Ethereum hay NEO, v.v, thì nó chỉ là một token.

Vì bạn đã hiểu rõ vấn đề này, nên hãy tiếp tục nhé!

CoinExchange là một nền tảng giao dịch crypto-to-crypto, có nghĩa là các loại tiền tệ trong thế giới thực như USD/GBP/EUR không được giao dịch trên sàn này. Thay vào đó, bạn sẽ nạp một loại tiền điện tử như Ethereum, sau đó giao dịch với một loại tiền điện tử khác. Điều này cũng tương tự như khi rút tiền – bạn có thể chỉ rút được tiền điện tử mà thôi.

Thật không may, mặc dù bạn có dành cả ngày để cố gắng tìm hiểu về trụ sở của CoinExchange.io, nhưng cũng không có bất kỳ thông tin nào. Không cả thời gian nó tạo ra Ether. Thành thật mà nói thì điều này có một chút lo lắng.

Dù sao, nếu bạn đang tìm kiếm một altcoin hay token ít phổ biến, thì CoinExchange có thể là một cơ hội tốt cho bạn. Trên thực tế, có hơn 400 cặp tiền điện tử khác nhau có sẵn trên nền tảng này, nếu bạn hỏi tôi thì quả thực số lượng này là khá nhiều.

Lưu ý: Một cặp tiền điện tử được dùng để mô tả 2 loại tiền coin khác nhau có thể được giao dịch với nhau. Ví dụ, nếu bạn muốn giao dịch Bitcoin (BTC) với Litecoin (LTC), thì bạn sẽ cần tìm cặp BTC/LTC hoặc LTC/BTC. Các ngân hàng cũng sử dụng các cặp tiền trong thế giới thực, như USB/GBP hay EUR/YEN!

Một điều nữa là sàn CoinExchange lưu giữ ICO mới. Về cơ bản, khi một dự án tiền điện tử ra mắt, thì dự án đó sẽ đưa ra danh sách các loại coin hoặc token trên CoinExchange để mọi người có thể đầu tư.

Bạn đã biết những gì họ làm rồi, nên phần tiếp theo trong bài đánh giá về sàn CoinExchange này sẽ là những ưu điểm và nhược điểm.

Đánh giá sàn CoinExchange: Ưu điểm và nhược điểm

Ưu điểm

 • Phí giao dịch: Một trong những điều quan trọng nhất cần xem xét khi lựa chọn một sàn giao dịch đó là các khoản phí mà bạn sẽ phải trả cho mỗi lần giao dịch. CoinExchange tính mức phí cố định là 0.15% cho cả giao dịch mua và bán. Mặc dù đây không phải là mức phí rẻ nhất trong ngành, nhưng thấp hơn rất nhiều so với nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác rồi.
 • Nạp tiền miễn phí: Vì bạn chỉ có thể nạp tiền bằng một loại tiền điện tử, nên CoinExchange không tính phí nạp tiền của bạn. Có nghĩa là, bạn chỉ cần thanh toán phí giao dịch blockchain, và thường mức phí này không đáng là bao.
 • Nền tảng đơn giản: Ngay sau khi bạn ghé thăm website CoinExchange, điều đầu tiên bạn sẽ thấy chính là giao diện vô cùng đơn giản. Điều đó đồng nghĩa với việc sàn CoinExchange là lựa chọn lý tưởng cho những người mới bắt đầu, do đó bạn khó có thể mắc phải bất kỳ sai lầm nào. Hơn nữa, sàn giao dịch này sử dụng ít màu sắc, nên bạn sẽ thấy thuận mắt và dễ nhìn hơn.
 • Nhiều loại tiền coin: Có thể đây là ưu điểm lớn nhất – sàn CoinExchange có hàng trăm loại đồng coin khác nhau để mua, bán và giao dịch. Nhiều loại đồng coin họ đưa ra là những dự án nhỏ hơn, nghĩa là đây là một lựa chọn tuyệt vời để tìm những đồng coin rẻ.
 • Giao dịch ẩn danh: Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn hơn sẽ yêu cầu bạn gửi giấy tờ tùy thân trước khi bạn có thể giao dịch, như là hộ chiếu hay bằng lái xe. Nhưng ở sàn CoinExchange thì điều này không bắt buộc, có nghĩa là bạn có thể mua, bán và giao dịch ẩn danh các đồng tiền coin.
 • Công cụ bảo mật tốt: Vào tháng 2, 2018, CoinExchange quyết định buộc tất cả người dùng phải thiết lập xác thực 2 yếu tố (2FA). Có nghĩa là, để giao dịch hay rút tiền coin, bạn cần phải xác nhận một mã code được gửi vào điện thoại di động của bạn. Điều này giúp tăng thêm tính bảo mật cho các khoản tiền.

Tôi vừa mới đưa ra những ưu điểm của sàn giao dịch này, giờ hãy cùng tìm hiểu về những nhược điểm của sàn CoinExchange nhé!

Nhược điểm

 • Không có thông tin về công ty: Mối lo lắng lớn nhất của tôi về sàn CoinExchange chính là việc họ không hề đưa ra bất kỳ thông tin nào về công ty của họ. Không ai biết trụ sở của họ ở đâu và sàn giao dịch này được thành lập khi nào hay do ai làm chủ. 

Có thể nếu có điều gì xấu xảy ra như sàn CoinExchange trộm tiền của mọi người, thì chúng ta sẽ không thể tìm ra ai đã làm điều đó. Đó chính là tính trách nhiệm và CoinExchange thì lại không có được điều này.

 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng: Một nhược điểm khác mà tôi thấy cũng khá quan trọng khi đánh giá về sàn CoinExchange có lẽ là dịch vụ hỗ trợ khách hàng của họ quá kém. Không có hỗ trợ qua điện thoại hay live chat, và chỉ có cách duy nhất là thông qua tấm vé hỗ trợ online. Mục hỗ trợ cũng khá hạn chế, có rất ít thông tin.
 • Không hỗ trợ nạp tiền Fiat: Sàn giao dịch này luôn khiến người dùng thất vọng vì không hỗ trợ nạp các khoản tiền bằng các phương thức thanh toán hàng ngày như thẻ tín dụng/ thẻ ghi nợ hay qua tài khoản ngân hàng. 
 • Phí rút tiền cao: Mặc dù các khoản phí của sàn CoinExchange khá rõ ràng, nhưng khi tôi dành thời gian để phân tích thì tôi nhận ra rằng, một số khoản phí khá cao. Ví dụ, nếu bạn muốn rút đồng Ethereum (ETH), mức phí bạn phải trả sẽ là 0.01 ETH. Mức phí này có vẻ không nhiều, nhưng nếu đồng Ethereum tăng trở lại mốc là $1,000 như trước đó, thì bạn sẽ mất $10.
 • Có mức nạp tiền tối thiểu: CoinExchange có mức nạp tiền tối thiểu khá cao cho một số đồng coin. Ví dụ, nếu bạn muốn nạp đồng Ethereum (ETH), thì bạn sẽ cần nạp mức tối thiểu là 0.1 ETH. Như đã giải thích trong nhược điểm trước, nếu đồng Ethereum đạt mức $1,000 thì mức nạp tối thiểu sẽ là $100.
 • Khối lượng giao dịch thấp: So với nhiều sàn giao dịch khác, CoinExchange có khối lượng giao dịch khá thấp. Thậm chí các cặp giao dịch phổ biến nhất cũng không thể đạt hơn $1 triệu trong 24 giờ, với một số đồng coin khác thì khối lượng giao dịch ít hơn $10 mỗi ngày. Đây có lẽ là một khó khăn khi mua và bán đồng coin.
 • Vấn đề về kỹ thuật: Vào đầu năm 2018, CoinExchange phải sử dụng một tên miền khác (www.coinexchange2.com) vì máy chủ của họ đã bị sập. Họ nói rằng đây là do tên miền của họ bị đưa vào danh sách đen.
 • Đánh giá xấu: Khi tôi tìm kiếm các diễn đàn tiền điện tử có đánh giá của người dùng về sàn CoinExchange, tôi nhận ra rằng có khá nhiều trải nghiệm xấu của khách hàng. Như việc rút tiền bị chậm trễ hay có khá nhiều thời gian chết.

Đánh giá sàn CoinExchange: Các loại tiền Coin, mức phí và xác minh

Như đã nhắc đến trước đó, CoinExchange có hàng trăm loại đồng coin khác nhau. Ở đây cũng có khá nhiều loại để tôi kể tới, nên tôi nghĩ sẽ tốt hơn nếu tôi đưa ra một link để bạn có thể tự theo dõi – Xem ở đây nhé!

Link này cũng có thể được sử dụng để tìm hiểu về các khoản phí rút tất cả các loại tiền coin mà họ đưa ra. Đừng quên, các khoản phí giao dịch luôn là 0.15% mỗi lần bạn mua hoặc bán một loại coin và mức phí nạp tiền là miễn phí!

Khi nhắc tới vấn đề xác minh, không có yêu cầu nào buộc người dùng phải gửi bất kỳ loại tài liệu hay giấy tờ. Thực tế, bạn thậm chí không cần cung cấp thông tin cá nhân ngoài địa chỉ email.

Đây là một lợi ích tuyệt vời cho những người muốn giao dịch ẩn danh. Không có hạn mức rút tiền, vì vậy sẽ rất dễ dàng khi chuyển các khoản tiền của bạn.

Ai nên sử dụng sàn CoinExchange?

Nếu bạn đã đọc đánh giá này về sàn CoinExchange ở phần trên, bạn sẽ biết được những điểm tốt và điểm xấu của nó. Một trong những ưu điểm của sàn giao dịch này là nền tảng rất dễ sử dụng – dó đó nó phù hợp với những người mới bắt đầu hoặc những người có ít kinh nghiệm.

Một tính năng khác có thể hấp dẫn người dùng là bạn không cần phải cung cấp thông tin cá nhân hay bất kỳ giấy tờ xác minh danh tính nào để có thể bắt đầu. Thực tế, mặc dù bạn có giao dịch nhiều như thế nào thì bạn cũng có thể tiếp cận được tất cả các dịch vụ của CoinExchange mà không bị cấm cản.

Tôi cũng nghĩ CoinExchange phù hợp cho những người thích mua những loại đồng coin ít phổ biến vì thường có giá khá rẻ. Mặc dù những loại đồng coin này có thể mang lại rủi ro khi đầu tư, nhưng đôi lúc đó cũng là những phần thưởng cho bạn.

Tôi sẽ không đề xuất sàn giao dịch CoinExchange cho bất kỳ ai muốn giao dịch số lượng rất lớn. Bởi vì họ vẫn lựa chọn ẩn danh. Nên, nếu có vấn đề gì xảy ra, các khoản tiền của bạn có thể sẽ bị mất mãi mãi.

Mặc dù việc trộm cắp có thể sẽ xảy ra với bất kỳ sàn giao dịch của bên thứ 3, nhưng ít nhất các sàn giao dịch khác vẫn vui vẻ đón nhận. Nếu bạn chỉ đang muốn nạp một số lượng rất nhỏ, thì CoinExchange có thể phù hợp với bạn!

Khối lượng giao dịch của sàn này cũng khá thấp, đó là một lý do khác giải thích vì sao nó không phù hợp cho những nhà đầu tư lớn hơn.

Giờ bạn đã biết những người dùng nào phù hợp nhất với sàn CoinExchange rồi chứ. Hãy cùng tôi tìm hiểu về cách mở tài khoản nhé! Rất đơn giản thôi, và chỉ mất có 5 phút của bạn thôi!

Hướng dẫn mở tài khoản

 1. Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website chính thức của CoinExchange, hãy click vào đây nhé!
 2. Sau đó, click vào dòng “Register Now” màu xanh lá cây!
 1. Bây giờ, bạn sẽ cần phải nhập địa chỉ email và chọn tên người dùng. Bạn cũng cần chọn một mật khẩu thiệt mạnh. Sau đó click vào Register.
 1. Bạn sẽ cần phải xác minh địa chỉ email bằng cách click vào liên kết mà CoinExchange gửi cho bạn. Xong! Giờ bạn đã có một tài khoản rồi!
 1. Bây giờ, đã đến lúc để thiết lập bảo mật cho tài khoản vì bạn cần phải thực hiện bước này trước khi giao dịch. Click vào Account Settings & Security.
 2. Click vào Google Authenticator và làm theo hướng dẫn để kết nối tài khoản CoinExchange với điện thoại di động nhé!

Hướng dẫn mua các đồng Coin trên sàn CoinExchange.io

Bạn vừa mới tạo một tài khoản trên CoinExchange xong, và giờ đã đến lúc ghé thăm và mua một số đồng coin rồi. Điều đầu tiên bạn cần làm là nạp tiền. Cách đơn giản nhất là mua đồng Ethereum ở sàn Coinbase và sau đó chuyển đồng coin này tới sàn CoinExchange. 

Đầu tiên, bạn cần thiết lập một tài khoản ở sàn Coinbase. Sau đó, khi bạn đã xác minh danh tính và thiết lập thẻ ghi nợ/ tín dụng thì bạn có thể mua đồng Ethereum rồi.

 1. Click vào Buy/Sell.
 1. Sau đó, click vào Ethereum
 1. Kéo xuống và nhập số lượng Ethereum bạn muốn mua. Tôi sẽ mua số lượng khoảng 125 Euro. Đừng quên, khi bạn nạp ETH vào sàn CoinExchange, số lượng tối thiểu là 0.01 ETH. 
 1. Cuối cùng, click vào Buy Ethereum Instantly. Bây giờ bạn đã có đồng Ethereum riêng của mình rồi. 

Chuyển ETH vào sàn CoinExchange

 1. Ở trên đầu màn hình sàn Coinbase, click vào Accounts.
 1. Sau đó, chọn Ethereum và click vào Send.
 1. Đây là chỗ bạn cần nhập địa chỉ ví CoinExchange của mình. Vì vậy, hãy mở 1 tab mới và đăng nhập lại vào tài khoản CoinExchange của bạn. 
 2. Ở phía trên bên phải màn hình, click vào My account, sau đó click vào Balances. 
 1. Bạn có thể phải chờ 1 lúc để tải trang, nhưng sau khi hoàn thành, hãy nhập Ethereum vào hộp tìm kiếm. 
 1. Tìm dòng hiển thị Ethereum (ETH) và sau đó click vào nút Actions màu xanh dương. Trong danh sách kéo xuống, chọn Deposit ETH.
 1. Bây giờ, sàn CoinExchange sẽ thông báo cho bạn mức nạp tối thiểu là 0.1 ETH. Tiếp theo, click vào Generate New Address.
 1. Bây giờ, bạn sẽ thấy địa chỉ nạp tiền cá nhân cho đồng Ethereum. Copy nó vào clipboard của bạn!
 1. Cuối cùng, quay trở lại tab Coinbase và paste vào địa chỉ ví mà bạn vừa copy. Sau khi bạn click vào Send, các khoản tiền đó sẽ được chuyển tới tài khoản CoinExchange trong vòng 10 phút.

Hướng dẫn sử dụng sàn CoinExchange.io!

Bạn đã hiểu rõ về khoản tiền nạp vào tài khoản CoinExchange rồi, giờ hãy để tôi hướng dẫn bạn thực hiện giao dịch đầu tiên nhé! Tôi sẽ chỉ cho bạn cách mua một token tên là Minex (MNX). Tuy nhiên, bạn có thể áp dụng cách này để mua đồng coin bạn muốn.

 1. Ở trên đầu trang, hãy click vào Markets.

Click vào Select a Market  và sau đó chọn ETH Ethereum.

 1. Tiếp theo, click vào Select one or more markets và sau đó tìm kiếm đồng coin bạn muốn mua. Vì tôi đang mua Minex, nên sau đó tôi click vào cặp MINEX/ETH
 1. Một lần nữa, click vào cặp tiền tệ đó.
 1. Bây giờ, bạn đang ở trên màn hình giao dịch đồng coin bạn muốn mua rồi! Cuộn xuống dưới biểu đồ và tìm hộp Buy Minex màu xanh lá cây nhé. 
 1. Trong hộp Amount, nhập số lượng đồng coin bạn muốn mua. 
 2. Cuối cùng, click vào nút Submit Buy Order màu xanh lá cây để hoàn tất giao dịch!

Kết luận

Vậy là tôi đã kết thúc bài đánh giá về sàn CoinExchange của mình rồi! Tôi hy vọng bạn thấy bài viết này thú vị và bạn sẽ học được nhiều thứ. Nếu bạn đọc bài này từ đầu tới cuối, tôi chắc là bạn đã có đủ hiểu biết về cách thức sàn giao dịch này hoạt động, các ưu điểm và nhược điểm và cách để bắt đầu giao dịch rồi.

Giờ bạn đang nghĩ gì vậy? Theo ý kiến của bạn, sàn CoinExchange.io có an toàn không? Hoặc bạn có muốn sử dụng một sàn giao dịch nổi tiếng hơn không?

Sàn CoinExchange chắc chắn không phải là sàn giao dịch tốt nhất, nhưng nếu bạn đang muốn giao dịch nhiều loại đồng altcoin và token mới, thì đây có lẽ là sàn giao dịch phù hợp cho bạn.

Lời khuyên duy nhất của tôi là đừng nạp tiền quá nhiều, vì tôi lo ngại về quyết định ẩn danh của họ. Quan trọng hơn, đừng bao giờ giao dịch một số tiền quá lớn.

Tuy nhiên, nếu bạn quyết định tiếp tục sử dụng sàn CoinExchange thì vui lòng cho tôi biết suy nghĩ của bạn nhé! Sẽ rất hữu ích nếu bạn chia sẻ kinh nghiệm của mình với những người yêu tiền điện tử khác!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

TradeMentor
Logo
Reset Password