9/10 (Expert Score)
Product is rated as #1 in category Sàn giao dịch

[[https://giaca.qbtool.xyz/tygia/pgbank]]

Hiện nay, trên thị trường giao dịch tiền điện tử có rất nhiều lựa chọn, do đó, việc lựa chọn sàn giao dịch, hoặc nền tảng giao dịch phù hợp có thể vấn đề hóc búa cho cả newbie và những người sử dụng đồng tiền mã hóa lâu năm.

Binance là một sàn giao dịch tiền mã hóa khá phổ biến bắt nguồn từ Trung Quốc, nhưng gần đây họ đã chuyển trụ sở chính tới đảo Malta ở Châu Âu – một điểm đến thân thiện với tiền mã hóa. Người ta biết tới Binance với dịch vụ giao dịch tiền điện tử. Mặc dù công ty vẫn còn khá mới trên thị trường (mới chỉ ra mắt vào năm ngoái), nhưng nó đã có được danh tiếng và chỗ đứng với số lượng lớn danh sách ICO (một hình thức huy động vốn từ các nhà đầu tư thông qua việc phát hành Token (Coin)), thái độ chuyên nghiệp, CEO thân thiện và hơn nữa là chi phí giao dịch lại khá thấp. 

Trong bài đánh giá này, chúng tôi sẽ cố gắng phác thảo tất cả những gì các bạn cần phải biết về Binance, bao gồm cách thức hoạt động, các cặp tiền tệ mã hóa bạn có thể giao dịch, chi phí/ hạn mức giao dịch, các khía cạnh bảo mật, và dịch vụ hỗ trợ khách hàng.

Những người truy cập Binance lần đầu tiên sẽ lập tức nhận thấy rằng, nền tảng này đưa ra hai lựa chọn giao dịch tiền điện tử: Cơ bản (Basic) và Nâng cao (Advanced). Cả phiên bản cơ bản và nâng cao đều không dễ sử dụng với những người mới bắt đầu. Tuy nhiên, bất kỳ ai có chút nền tảng về tiền điện tử, và chút kiến thức về cách thức giao dịch đều có thể sử dụng nền tảng và các dịch vụ khác nhau của sàn. 

Sự khác biệt chính giữa phiên bản cơ bản và nâng cao chính là, phiên bản nâng cao có phân tích chuyên sâu hơn về mức giá trị của loại tiền điện tử theo thời gian. Trong khi đó, bảng điều khiển phiên bản cơ bản đưa ra nhiều biểu đồ và hình vẽ về các cặp tiền tệ mà bạn đang giao dịch, các sổ lệnh Order Book (danh sách hiển thị tất cả các lệnh mua và bán trên sàn giao dịch), và lịch sử giao dịch. 

Dưới đây chính là giao diện của phiên bản cơ bản: 

Giao diện của phiên bản Cơ bản được thiết kế rất độc đáo và có bố cục rất rõ ràng với tất cả thông tin bạn cần đều được hiển thị chi tiết: mức giá ở bên trái, biểu đồ với các mục mua và bán ở giữa, và lịch sử giao dịch được bố trí ở bên phải, nên bạn có thể nhanh chóng nhìn thấy mức giá giao dịch gần nhất.

Và đây chính là giao diện của phiên bản nâng cao:

Giao diện của phiên bản nâng cao sử dụng theme tối màu và các biểu đồ giao dịch lớn hơn với các mức giá giao dịch gần nhất được thể hiện ở bên phải với các mục mua/bán ở bên dưới.

Bạn chọn phiên bản nào là tùy bạn, còn tôi thích giao diện của phiên bản cơ bản hơn với tông màu sáng và bố cục dễ sử dụng hơn chút. 

Để sử dụng sàn giao dịch, trước tiên người chơi cần tạo một tài khoản. Sau đó lại khá đơn giản và dễ làm, và bạn không cần phải xác minh tài khoản ở level 1- hạn mức rút tiền hàng ngày là 2 BTC. Với level 2, bạn được phép nâng hạn mức tới 100 BTC mỗi ngày, nhưng bạn cần phải tải lên ảnh giấy tờ tùy thân và phải chờ tới khi được phê duyệt. Mặc dù có hạn mức cao hơn, nhưng bạn cần phải liên lạc trực tiếp với họ để sắp xếp hạn mức giao dịch.

Thời gian xác minh có thể khác nhau, điều này phụ thuộc vào mức độ bận rộn của các nhân viên hỗ trợ trên website, nên hãy đảm bảo lên kế hoạch nếu bạn muốn rút số tiền lớn hơn và chắc chắn rằng bước này sẽ hoàn tất trước khi nạp tiền và giao dịch khoản tiền lớn trên sàn giao dịch. 

Sau khi kết thúc bước đăng ký, người dùng có thể tiếp tục tham gia và nạp tiền vào tài khoản Binance của họ. Mặc dù bạn có thể lựa chọn từ vô số các đồng tiền điện tử khác nhau, và loại tiền tệ được khuyên dùng chính là BTC hoặc ETH.

Để nạp tiền vào tài khoản, hãy truy cập vào liên kết “Funds” > “Deposits/ Withdrawals” ở trên đầu website và tìm loại tiền bạn muốn gửi, sau đó chọn nút “Deposit” bên cạnh, sau đó bạn sẽ được cung cấp địa chỉ ví. Lúc này, bạn có thể gửi tiền vào địa chỉ ví này để bắt đầu giao dịch trên sàn, phụ thuộc vào loại tiền bạn nạp mà thời gian hoàn tất sẽ khác nhau vì nó phụ thuộc vào hệ thống blockchain các loại tiền. Một số loại tiền như đồng Ethereum sẽ giao dịch nhanh hơn hơn đồng Bitcoin.

Sau khi nạp tiền vào tài khoản, bạn có thể bắt đầu những giao dịch đơn giản, trao đổi và đầu tư vào các cặp tiền tệ điện tử khác nhau. Binance đưa ra nhiều lựa chọn, vì họ hỗ trợ tất cả các loại tiền điện tử chính, và có rất nhiều danh sách ICO và các mã token tương ứng.

Trong khi đó, sàn giao dịch này chỉ có thể được dùng để tạo ra các lệnh giới hạn (limit order) và lệnh thị trường (market order). Một số người dùng coi đây là một nhược điểm, vì có nhiều lựa chọn giao dịch dự kiến sẽ được nâng cao hơn. Sau khi thực hiện các lệnh, bạn chỉ cần đợi tới khi hoàn thành theo các điều khoản đã quy định.

Giao dịch trên Binance khá dễ hiểu nếu trước đây bạn đã từng sử dụng qua một vài giao dịch tiền điện tử khác. Để bắt đầu, hãy đảm bảo bạn đã nạp tiền vào – có nhiều lựa chọn các cặp giao dịch bằng BTC, ETH, BNB và USDT. Sau khi nạp tiền vào, hãy chọn “Exchange” > “Basic” hoặc “Advanced” ở trên cùng bên phải bảng chọn để tải màn hình giao dịch. Chúng ta đang sử dụng giao diện của phiên bản cơ bản.

Ở phía bên tay phải của màn hình, hãy chọn một tab từ BTC, ETH, BNB hoặc USDT, đây chính là những đồng mà bạn sẽ giao dịch. Sau đó, chọn loại tiền mong muốn từ danh sách này. Bạn cũng có thể tìm kiếm ở đây và tạo ra một danh sách yêu thích bằng cách nhấn vào ngôi sao bên cạnh các loại tiền.

Sau khi chọn xong loại tiền tệ mong muốn, hãy lưu ý tới cột bên tay trái, nó hiển thị mức giá mà mọi người sẵn sàng bán (màu đỏ) ở nửa bên trên và mức giá mọi người sẵn sàng mua (màu xanh lá) ở phần nửa dưới. Con số ở giữa thể hiện mức giá bán gần nhất.

Bây giờ, để thực hiện lệnh mua, hãy sử dụng hộp ở giữa phía dưới các biểu đồ và bạn sẽ thấy hộp mua màu xanh lá ở bên phải. Bạn có thể nhập bằng tay một mức giá bạn muốn mua, nhưng có một cách tốt hơn chính là click vào một con số ở cột bên tay trái. Sau đó, bạn có thể nhập số lượng các loại tiền tệ bạn muốn mua hoặc click vào các nút 25%, 50%, 75% hoặc 100%, nó sẽ tự điền số lượng dựa vào mức giá của loại tiền bạn mua (trong trường hợp này là BTC).

Khi lệnh được thực hiện, nó sẽ hiển thị ở bên dưới trong mục “Open Orders” cho tới khi bạn điền vào. Lúc này, loại tiền tệ mới của bạn sẽ xuất hiện ở trong bảng chọn “Deposits/ Withdrawals”, ở đó bạn có thể rút tiền về địa chỉ ví mà bạn chọn. 

Binance thường được ca ngợi vì có rất nhiều loại tiền. Người tham gia có thể sử dụng nền tảng này để giao dịch nhiều loại tiền điện tử, không chỉ giới hạn bởi các đồng như Bitcoin, Bitcoin Cash, Bitcoin Gold, Ethereum, Ethereum Classic, EOS, Dash, Litecoin, NEO, GAS, ZCash, Ripple mà còn nhiều đồng khác nữa. Như đã nói đến trước đó, Binance cũng hỗ trợ nhiều mã token, đây chính là một phần trong danh sách ICO. Do đó, người tham gia có thể sử dụng nền tảng này để giao dịch các mã token này nhằm kiếm thêm lợi nhuận. 

Binance hiện đã nhanh chóng thêm vào nhiều đồng tiền coin và mã token mới sau các đợt ICO của chính họ, có nghĩa là bạn có thể mua chúng với giá rẻ mà lại thu được lợi nhuận lớn hơn. 

Hiện nay, họ đã đưa ra các cặp giao dịch bằng đồng BTC, BNB, ETH và USDT.

Binance ICO và đồng BNB

Một thứ đáng lưu ý nữa chính là đồng Binance Coin, được phát hành trong chính các đợt ICO của riêng họ. Binance coin có thể được dùng để trả các chi phí và nó cũng sẽ có mặt trong các dự án tương lai để tạo ra một Sàn giao dịch Phi tập trung (Decentralized Exchange), ở đó sẽ chỉ hình thành một trong các loại đồng yết giá (base currency) chính. Việc mua Binance coin có vẻ như là một khoản đầu tư tốt cho tương lai vì sàn giao dịch này sẽ sử dụng lợi nhuận để mua lại một phần các loại tiền vào mỗi quý và hủy chúng đi: do đó, làm giảm nguồn cung và tạo nhiều giá trị hơn cho những người sở hữu. 

Tại thời điểm viết bài này, Binance tính phí trung bình là 0.1% trên mỗi giao dịch mà người dùng thực hiện. Những người chọn thanh toán qua Binance token có thể được giảm 50% phí giao dịch, đây thực sự là một thông tin rất tuyệt vời. Đó chắc chắn là khoản phí thấp nhất hiện có tại thời điểm này.

Phí rút tiền thường khác nhau với mỗi loại tiền điện tử. Ví dụ, khi rút đồng Bitcoin sẽ là 0.0005 và với đồng ETH là 0.005. Dưới đây là một số ví dụ về các mức phí mà bạn phải trả khi rút tiền: 

Loại tiền Coin Mà Phí Đơn vị
Binance Coin  BNB 1 BNB
Bitcoin BTC 0.001 BTC
Ethereum ETH 0.01 ETH
Litecoin LTC 0.01 LTC
Neo NEO Miễn phí NEO
Qtum QTUM 0.01 QTUM
Status SNT 10 SNT
Bancor BNT 1.2 BNT
Eos EOS 0.7 EOS
Bitcoin Cash BCC 0.0005 BCC
Gas GAS Miễn phí GAS
USDT USDT 50 USDT

Khi nói tới hạn mức chuyển tiền, thường sẽ không có một hạn mức về số lượng tiền coin bạn có thể nạp vào. Tuy nhiên, nếu không được xác minh, người dùng sẽ bị giới hạn về mức tiền được rút. Việc xác minh cho phép người dùng lên level 2, giúp nâng hạn mức và sẽ thoải mái hơn khi sử dụng sàn giao dịch. Quá trình xác minh yêu cầu người dùng cung cấp họ tên đầy đủ, quốc gia, giới tính, ảnh hộ chiếu/ chứng minh thư nhân dân, và thậm chí là ảnh chụp khuôn mặt cùng với hộ chiếu. 

Một đặc điểm thú vị của Binance mà bạn có thể thấy, đó chính là họ thường xuyên tổ chức các cuộc thi với rất nhiều giải thưởng hấp dẫn. Một số ví dụ về các cuộc thi trước đây Binance tổ chức, bao gồm Waves và Tron. Trong cuộc thi Waves, người chơi nào thực hiện được nhiều giao dịch đồng waves nhất sẽ được thưởng 20,000 đồng waves.

Trong cuộc thi khác là Tron (TRX), những người tham gia sẽ có cơ hội chiến thắng một chiếc xe Maserati, Mercedes Benz, một Macbook Pro hoặc một Iphone X. Tương tự, người chiến thắng là người có lượng giao dịch đồng Tron cao nhất. 

Xếp hạng gần đây cho thấy, người ở vị trí đầu tiên có khối lượng giao dịch là hơn 358 BTC, nên nếu bạn muốn có cơ hội chiến thắng giải nhất thì bạn sẽ cần phải là một Whale (những nhà đầu tư tiền điện tử có quyền sở hữu một ví BTC với hơn 1 triệu bitcoin). Có khá nhiều cuộc thi khác, nên bạn hãy theo dõi thường xuyên trên website để có cơ hội tham gia nhé.

Mặc dù Binance là một trong những sàn giao dịch tiền mã hóa mới nhất hiện có trên thị trường, nhưng nó đã nhanh chóng dành được sự tin tưởng lớn từ người dùng và cộng đồng tiền điện tử. Tuy nhiên, sàn giao dịch này lại không cung cấp đầy đủ thông tin cho người dùng về cách thức bảo mật các khoản tiền, nhưng chúng ta có thể tin tưởng rằng hệ thống bảo mật được thực hiện rất nghiêm túc. Hệ thống có sẵn bảo mật xác thực hai yếu tố. Ngoài ra, sàn Binance cũng cung cấp thêm hệ thống kiến trúc đa lớp multi-tier (là một kiến trúc dạng client-server, trong đó chức năng trình bày, xử lý ứng dụng và quản lý dữ liệu được tiến hành riêng biệt).

Cập nhật: Vào tháng 3, 2018, Binance đã bị hack

Các hacker đã cố gắng thực hiện một động thái táo bạo nhưng thật may mắn đã được hệ thống tự động phát hiện ngay tại vị trí sàn giao dịch. Trong khoảng vài tháng, các hacker đã thu thập được lượng thông tin đăng nhập thông qua một website giả mạo và bí mật lắp đặt quyền truy cập API trong các tài khoản bị ảnh hưởng. Sau đó bọn chúng xâm nhập, chuyển đổi tất cả các altcoin (tổng hợp tất cả các đồng tiền điện tử ngoại trừ bitcoin) của nạn nhân thành BTC và tiến hành mua Viacoin, nhằm đẩy đồng coin tới giá cao và sau đó bán ra đồng Viacoin của chính họ tại thời điểm giá cao nhất trước khi cố gắng rút hết BTC về ví của chúng. May mắn thay, không có ai bị mất các khoản tiền vì vụ bị hack đã bị phát hiện và các hacker mới chính là những kẻ bị mất hết, và số tiền của bọn chúng đều được quyên góp làm từ thiện.

Vì vụ bị hack này có thể được thực hiện bởi những người nhập thông tin đăng nhập trang web và các thông tin xác thực 2 yếu tố 2FA vào trang web giả mạo, nên bạn phải luôn chắc chắn rằng mình đang vào đúng url của Binance trước khi đăng nhập. Chúng tôi khuyên bạn nên đánh dấu trang web và chỉ sử dụng nó để truy cập vào Binance, đừng bao giờ click vào các liên kết trong email, Twitter, Telegram, v.v…

Sự việc này đã phần nào tạo thêm sự tín nhiệm về Binance, không chỉ do các quy trình tự động phát hiện ra sự cố bị hack trước khi người dùng bị mất bất kỳ khoản tiền nào, và cũng từ đó mà họ đưa ra một khoản tiền thưởng trị giá $250,000 cho những ai có thể giúp phát hiện hacker. Trong suốt sự việc này, Binance hành động rất mẫu mực và được ca ngợi vì đã rất nhanh chóng giải quyết sự cố. 

Để một sàn giao dịch có thể thành công đòi hỏi cần có một đội ngũ hỗ trợ khách hàng tuyệt vời, có thể trả lời tất cả câu hỏi của người dùng và những yêu cầu một cách kịp thời. Mặc dù khu vực hỗ trợ trên Binance có phạm vi hoạt động nhỏ, nhưng đội ngũ của Binance luôn nhanh nhạy và kịp thời đưa ra những hỗ trợ chuyên nghiệp cho người dùng khi cần thiết. Những tấm vé yêu cầu hỗ trợ (support ticket) được gửi đi thông qua một đơn online có trên website, và những phải hồi sẽ được gửi về qua email. Hiện tại vẫn chưa có hỗ trợ tính năng trò chuyện trực tiếp (live chat) hay số điện thoại hỗ trợ để khách hàng có thể liên lạc với đội ngũ.

Ngoài đội ngũ hỗ trợ khách hàng ra thì Binance còn đưa ra một vài FAQ và các bài viết để hỗ trợ người dùng làm quen với sàn giao dịch và cách thức hoạt động.

Một số điểm cần lưu ý chính là các địa chỉ ví sẽ được kiểm tra hai lần để đảm bảo bạn đang gửi đúng loại tiền điện tử tới địa chỉ tương ứng trên trang web. Việc xáo trộn các ví chính là một trong những lỗi lớn nhất mà mọi người mắc phải khi sử dụng các sàn giao dịch. Ngoài ra, cần lưu ý hơn khi bạn có ý định giao dịch những khoản lớn, trước tiên hãy thử thanh toán các thử nghiệm nhỏ hơn trước đã – nó có thể mất phí nhiều hơn nhưng sẽ khiến bạn an tâm hơn.Cần lưu ý rằng, dịch vụ hỗ trợ khách hàng trên sàn Binance cũng khá chậm khi phản hồi lại những yêu cầu của khách hàng. Đây cũng là một tình trạng phổ biến ở phần lớn các sàn giao dịch lớn và đơn giản cũng là do số lượng nhân viên hỗ trợ không đáp ứng được số lượng người dùng quá nhiều. Những sàn giao dịch đã tăng trưởng với tốc độ nhanh chóng vào năm vừa qua và các công ty lại không thể bắt kịp nhu cầu. Binance tăng trưởng nhanh chóng, đặc biệt là từ lúc ra mắt đã trở thành một sàn giao dịch lớn nhất thế giới chỉ trong một vài tháng ngắn ngủi. Đội ngũ hỗ trợ cho các sàn giao dịch phải được đào tạo bài bản do các yêu cầu về chuyên môn và yêu cầu về bảo mật có liên quan – không giống với các công ty truyền thống khác, ở đó đội ngũ nhân viên được đào tạo rất chớp nhoáng.

Nếu bạn cần liên lạc hỗ trợ, hãy chắc chắn rằng bạn cung cấp đầy đủ thông tin để có thể được hỗ trợ ngay lần đầu. Bao gồm địa chỉ ví, thời gian giao dịch và một vài thông tin khác mà bạn nghĩ là cần thiết để được hỗ trợ nhanh chóng.

Ra mắt sàn giao dịch Phi tập trung (Decentralized Exchange)

Thêm vài tin tức gần đây về Binance và có vẻ như đó là những tin tốt cho người sở hữu BNB, đó chính là họ đang có kế hoạch ra mắt Sàn giao dịch Phi tập trung của chính mình (DEX):

“Sau khi nghiên cứu cẩn thận các khung giao dịch tập trung và phân tích các hệ thống xử lý hiện có, chúng tôi tin có thể cải thiện đáng kể trong việc cung cấp cho người dùng Binance một mức độ trải nghiệm giao dịch mà họ đã được làm quen. Các sàn giao dịch Tập trung và Phi tập trung sẽ cùng tồn tại trong tương lai gần, bổ sung cho nhau, đồng thời vẫn có sự phụ thuộc lẫn nhau.”

Tài sản kỹ thuật số BNB, hiện là mã token ERC-20, sẽ dịch chuyển như là mã token riêng của mạng lưới đó và cũng được sử dụng để thanh toán chi phí giao dịch trên sàn giao dịch mới. 

Ra mắt sàn giao dịch Chứng khoán Phi tập trung

Thêm một tin tốt hiện nay cho Binance, đó là họ sẽ hợp tác với Neufund để xây dựng Sàn giao dịch Chứng khoán Phi tập trung đầu tiên trên thế giới. Ngoài Sàn giao dịch Chứng khoán Malta, họ đang đặt mục tiêu tạo ra một sàn giao dịch chứng khoán toàn cầu, phi tập trung và có kiểm soát để niêm yết và giao dịch các Token chứng khoán (security Token) (một dạng “cổ phần” của công ty, cho phép người sở hữu nhận “cổ tức”) ngoài các giao dịch về tài sản mã hóa.

Theo CapLinked, chỉ riêng giá trị vốn hóa thị trường (market cap) của các mã token cổ phần (Equity Token) dự kiến sẽ đạt 1 nghìn tỷ đô la trước năm 2020 và nhờ có sự hợp tác với MSX mà một công ty chi nhanh của Sàn giao dịch Chứng khoán Malta và Binance, Neufund sẽ trở thành một nền tảng phát hành căn bản theo mô hình end-to-end đầu tiên (coi trọng việc giảm bớt các bước trung gian, các tầng, các lớp không cần thiết nhằm mục đích nâng cao tính hiệu quả của hệ thống) cho các token chứng khoán, đặc biệt là token cổ phần. Nó sẽ đảm bảo cách thức giao dịch thứ cấp các token cổ phần và cho phép các công ty trên toàn thế giới gây quỹ trên hệ thống Blockchain một cách hợp pháp trong khi vẫn cung cấp thanh khoản (liquidity) khi cần thiết (“thanh khoản” là mức độ mà một tài sản cụ thể có thể được mua hoặc bán một cách một cách nhanh chóng mà không ảnh hưởng đến sự ổn định chung của giá cả).

Đây có thể là một tin tốt nữa cho Binance khi họ đang đặt ra mục tiêu củng cố vị trí là một Sàn giao dịch Tiền điện tử Số một thế giới.  

Ra mắt sàn giao dịch Binance Jersey – Hiện có hỗ trợ giao dịch Fiat-Crypto

Kể từ ngày 16/1/2019, Binance thông báo sự ra mắt của một sàn giao dịch Fiat-crypto mới mang tên “Binance Jersey”. Nền tảng giao dịch này là trực tiếp và chủ động – cho phép bạn giao dịch bằng loại tiền tệ fiat như euro và bảng Anh – và Châu Âu là thị trường mục tiêu của họ. 

Chúng tôi hiện đang tiến hành đánh giá chi tiết về Binance Jersey, bạn hãy xem kỹ hơn các thông tin về nền tảng mới này nhé!

Tại thời điểm viết bài này, họ chỉ đưa ra 4 cặp giao dịch để theo dõi sớm:

 • BTC / EUR
 • BTC / GBP
 • ETH / EUR
 • ETH / GBP

Phạm vi quyền hạn được hỗ trợ

Argentina Eswatini (trước đây là Swaziland) Latvia Romania
Armenia Phần Lan Liechtenstein Singapore
Australia Pháp Lithuania Slovakia
Áo Đức Tiệp Khắc Slovenia
Azerbaijan Gibraltar Ma Cao Nam Phi
Bỉ Hy Lạp Malta Nam Triều Tiên
Brazil Hong Kong Mauritius Tây Ban Nha
Bulgaria Hungary Mexico Thụy Điển
Canada Iceland Monaco Thụy Sĩ
Chile Ireland Hà Lan Thổ Nhĩ Kỳ
Croatia Israel New Zealand Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE)
Cyprus Ý Na Uy Vương quốc Anh (UK)
Cộng hòa Séc Jamaica Peru Uruguay
Đan Mạch Nhật Bản Ba Lan  
Estonia Jersey Bồ Đào Nha  

Khách hàng muốn giao dịch bằng các loại tiền tệ fiat được hỗ trợ sẽ cần thực hiện các thủ tục KYC của chúng tôi bằng cách tải lên các loại giấy tờ tùy thân như hộ chiếu và giấy phép lái xe.

Ông Wei Zhou, CFO của Binance đã tuyên bố về sự ra mắt như sau:

“Việc mở rộng thị trường giao dịch tiền mã hóa với các loại tiền tệ fiat ở khu vực Châu Âu đang mở ra những cơ hội kinh tế mới cho người Châu Âu và cũng là để thoát khỏi sự đe dọa về sự bất ổn của Brexit, ở đó người ta đang quan tâm tới đồng Euro và bảng Anh. Thông qua Binance Jersey, chúng tôi muốn giúp kết nối kênh crypto-fiat cho Châu Âu và Vương quốc Anh như là một phần của quá trình mở rộng ra toàn cầu để chúng tôi có thể hỗ trợ nhiều hơn việc tiếp nhận các loại tiền điện tử”.

– Wei Zhou, CFO của Binance –

Nếu bạn đã quen thuộc với việc giao dịch trên sàn Binance, bạn sẽ cảm thấy thoải mái với sàn giao dịch mới của họ – sử dụng cùng một công cụ và màn hình giao dịch được bố trí theo cùng một phong cách như việc lựa chọn giữa giao diện của phiên bản Cơ bản và Nâng cao: 

Để nạp tiền vào tài khoản bằng đồng fiat, trước tiên, bạn sẽ cần hoàn tất quá trình KYC, sau đó, bạn có thể gửi tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng bằng cách liên kết ở màn hình Deposits. Bạn cũng có thể nạp tiền vào tài khoản bằng đồng BTC hay Ethereum. Sau khi thiết lập tài khoản và tài khoản ngân hàng được liên kết, bạn có thể rút tiền bằng đồng fiat – đây là tin tuyệt vời khi hiện tại Binance có thể cung cấp cách thức để các nhà đầu tư có thể đổi các loại tiền mã hóa của họ ra tiền mặt.

Chúng tôi đã nâng điểm đánh giá của mình ở bên dưới và cảm thấy, đây là một sự cải tiến lớn đối với dịch vụ Giao dịch của Binance, nếu họ đã cố gắng đưa dịch vụ này tới nhiều quốc gia hơn (hiện tại không có Hòa Kỳ) thì nó sẽ thực sự là một Game Changer (người làm thay đổi cuộc chơi) vì giờ đây mọi người có thêm đồng fiat có kiểm soát khi tăng và giảm tài sản họ sở hữu.

Mua Bitcoin bằng đô-la Úc

Vào ngày 20/3/2019, Binance thông báo sự ra mắt của Binance Lite Australia, cửa ngõ cho đồng fiat đầu tiên của châu lục với thế giới của đồng loại tiền mã hóa, nó đưa ra cách thức an toàn, đáng tin cậy và dễ dàng sử dụng hơn khi mua Bitcoin bằng tiền mặt ở Úc.

Dịch vụ môi giới bằng tiền mặt với bitcoin (cash-to-Bitcoin) hoạt động thông qua một mạng lưới với hơn 1000 đại lý phát hành trên khắp nước Úc, và hiện nay cho phép mọi người có thể mua Bitcoin bằng đồng đô-la Úc (AUD), và họ có kế hoạch hỗ trợ thêm các loại tiền điện tử và đưa ra nhiều lựa chọn trong việc mua đồng fiat trong tương lai. 

Đầu tiên, người dùng cần phải xác minh tài khoản trên Binance Lite, và sau đó có thể đặt lệnh trực tuyến và nạp tiền mặt tại các đại lý phát hành gần nhất để có thể nhận số Bitcoin đã đặt trước đó.

Dịch vụ môi giới Binance Lite do InvestbyBit vận hành, đây là một công ty chi nhánh hoạt động độc lập với sàn giao dịch tiền điện tử Binance.com. Dịch vụ này nhắm tới mục đích đơn giản hóa quy trình mua các loại tiền điện tử và tạo ra tài sản kỹ thuật số (như Bitcoin) luôn sẵn sàng tiếp cận với người dùng trên toàn nước Úc.

 • Chi phí: Phí giao dịch là 2.5% (áp dụng giảm giá 50%) + GST (thuế hàng hóa và dịch vụ) cho mỗi lượt mua hiện đang được tính là mức tỷ suất ban đầu (introductory rate). Do đó, với mỗi order trị giá $50, mức phí giao dịch sẽ là $1.22 và GST là 10% phí giao dịch, tương đương $0.12.
 • Hạn mức: Hiện nay, hệ thống đang ở trong giai đoạn thực nghiệm Beta (một sản phẩm hoặc phần mềm được thực nghiệm bởi các khách hàng thực trong môi trường thực tế/ảo trước khi được phát hành và được xem như phương thức kiểm tra chất lượng trong sử dụng thực tế), và số tiền mua tối thiểu đã giảm còn $30 và số tiền mua tối đa được giới hạn ở mức $1,000. Hạn mức này có thể thay đổi theo thời gian và luôn là bội số của $10, như là các order trị giá $50, $60, $70, v.v.

Quá trình xác minh

Lần đầu tiên khách hàng được yêu cầu xác minh trước bằng tài liệu KYC – Know Your Customer (quá trình xác minh danh tính thành viên). Khi sử dụng dịch vụ này, bạn cần phải tuân theo những hướng dẫn sau trang order và đi đến quá trình xác minh. 

Để hoàn thành quá trình xác minh, ngoài địa chỉ nơi cư trú, bạn cần phải gửi 1 hoặc 2 mẫu giấy tờ tùy thân do chính phủ cấp như hộ chiếu, giấy phép lái xe, thẻ Medicare (thẻ bảo hiểm y tế của Úc). Bất kỳ khách hàng trở lại (returning customer) nào đã từng hoàn thành quá trình xác minh KYC sẽ được gửi bản tóm tắt order trực tiếp sau khi mở một order mới. 

Mỗi tài khoản được liên kết với 1 số điện thoại và người dùng cần đảm bảo đang sử dụng số điện thoại đã cung cấp khi lần đầu hoàn thành quá trình xác minh. Bất kỳ ai chọn sử dụng số điện thoại mới đều được yêu cầu hoàn thành quá trình xác minh danh tính một lần nữa.

Thanh toán bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng

Binance cho phép người dùng thanh toán các loại tiền điện tử bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng thông qua việc cộng tác với Simplex. Bạn có thể mua Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC) và mã token XRP bằng thẻ Visa và thẻ Master và lợi ích khi sử dụng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng trên Binance là:

 • Chuyển tiền nhanh chóng: Tiền điện tử được chuyển vào ví của bạn trung bình mất khoảng 10-30 phút.
 • Chi phí thấp: Chỉ 3.5% cho mỗi giao dịch hoặc 10 USD, tùy theo mức nào cao hơn
 • Thuận tiện: Chấp nhận thanh toán bằng thẻ Visa và Master

Để mua các loại tiền điện tử được hỗ trợ bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng, trước tiên, người dùng cần phải xem kỹ các điều khoản ở trang hướng dẫn và sau đó truy cập: https://www.binance.com/en/creditcard.

Binance Launchpad và Initial Coin Offering (IEO)

Binance Launchpad là nền tảng ra mắt mã token của sàn giao dịch nhằm kết nối các dự án blockchain với cộng đồng tiền điện tử lớn hơn và cho phép các dự án huy động vốn trong khi chỉ tương tác với cơ sở người dùng (user base) quan trọng. Vào tháng 12/2017, dự án BREAD và GIFTO có thể tổ chức thành công Token Sale (cũng được biết đến là một ICO) trên Binance Launchpad và các dự án như BitTorrent và Fetch.Al cũng tổ chức các buổi ra mắt thành công vào năm 2019. Nền tảng này sử dụng mã token BNB riêng của sàn giao dịch và trao thưởng cho những người dùng sở hữu mã token và cho phép được sử dụng để tham gia Token Sale. 

Cách thức Token Offering hoạt động trên Binance Launchpad

Khả năng tham gia vào token offering (một hình thức kêu gọi vốn đầu tư trong lĩnh vực Crypto) vẫn tiếp tục thu hút số lượng lớn người dùng đến với Binance và mọi người cần phải trải qua nhiều bước để có thể làm quen với nền tảng Launchpad. Bất kỳ ai quan tâm tới một dự án thì ban đầu nên truy cập vào trang web Binance Launchpad, click vào trang dự án và nghiên cứu kỹ lưỡng một vài dự án đã đưa ra. Nếu chưa thực hiện, bạn cần phải hoàn thành việc xác minh tài khoản Binance của mình, vì Token sale được tiến hàng theo các quy định bắt buộc trong phạm vi quyền hạn người dùng được hỗ trợ. 

Hệ thống Lottery

Binance Launchpad vận hành một hệ thống theo mô hình xổ số (lottery) – cho thấy số lượng các vé lottery bạn có thể nhận sẽ phụ thuộc vào số lượng mã token BNB bạn sở hữu trong tài khoản Binance trong khoảng thời gian 20 ngày tính từ ngày rút thăm, với số lượng tối đa là 5 vé cho mỗi tài khoản đủ điều kiện. 

Trong bảng dưới đây, X biểu thị số dư BNB trong 20 ngày trước ngày rút thăm xổ số. Ví dụ, 100 ≤  X < 200 có nghĩa là số dư BNB của bạn trong toàn bộ thời gian 20 ngày đó được giữ ở mức 100 BNB hoặc nhiều hơn, nhưng không được vượt quá hoặc đạt mức 200 BNB.

Số dư BNB tối thiểu trong 20 ngày (X) Số vé Lottery
100 ≤  X < 200  1
200 ≤  X < 300  2
300 ≤  X < 400  3
400 ≤  X < 500  4
X 500 5

Một hình ảnh snapshot lúc 0:00 am (UTC) mỗi ngày ghi lại số dư BNB của mỗi người dùng và nếu số dư BNB của bạn giảm xuống mức tối thiểu được yêu cầu vào một vài ngày nhất định trong giai đoạn 20 ngày đó, thì chúng sẽ được đưa về ngưỡng thấp hơn. Ví dụ, nếu người dùng A sở hữu 301 BNB trong khoảng 19/20 ngày đó nhưng số dư giảm xuống 299 BNB trong một ngày. Chúng sẽ giảm tới ngưỡng thấp hơn và chỉ đủ điều kiện để nhận 2 vé lottery.

Trước ngày rút thăm chính thức, người dùng có 24 giờ để lựa chọn số lượng vé lottery mà họ muốn tham gia, với số lượng tối đa dựa trên số lượng BNB họ sở hữu trong khoảng 20 ngày trước đó. Lúc này, nếu một người dùng gửi một mục nhập là 5 vé và 2 vé cuối cùng sẽ chiến thắng, thì họ sẽ chỉ chấp nhận trả cho 2 vé (bằng BNB) cho các mã token.

Mỗi vé có một con số riêng biệt với rất nhiều người sở hữu các tấm vé mà họ có thể có được tấm vé với những con số liên tiếp. Ví dụ, khi bạn nhận 5 vé, những vé này có thể được đánh số 100010, 100011, 100012, 100013 và 100014.

Sau khi thời gian 24 giờ kết thúc và tất cả các tấm vé đã được phát ra đầy đủ, thì Binance bắt đầu lựa chọn ngẫu nhiên các số có nhiều chữ số. Những con số này trùng khớp với các chữ số đuôi của tất cả các vé đã phát hành để xác định danh sách người chiến thắng. Quá trình lựa chọn vẫn tiếp tục cho tới khi đạt số lượng tối đa người chiến thắng, và BNB tương ứng được khấu trừ từ mỗi số dư của người chiến thắng, ngay sau khi họ được coi là người chiến thắng. 

Binance thông báo số lượng tối đa người có khả năng trúng vé số, và số lượng vé được chấp nhận tương ứng với mỗi tấm vé chiến thắng trước đó.

Binance bị hack

Vào đầu tháng 5/2019, Binance bị hack lần đầu tiên mà chúng tôi đã nhắc đến trên Tradementor. Nói tóm lại, một hacker đã truy cập vào và tránh được một vài phương pháp bảo mật có sử dụng thông tin người dùng quan trọng, bao gồm các khóa API do Trading bot (ứng dụng/ phần mềm được thiết kế để có thể giao tiếp trực tiếp với sàn giao dịch) và người quản lý danh mục vốn đầu tư của thứ 3 sử dụng. Bọn chúng có thể rút khoản tiền mã hóa có trị giá trên $40 triệu từ sàn giao dịch.

Binance quyết định chi trả toàn bộ những mất mát này nhờ sử dụng quỹ bảo vệ tài sản người dùng “SAFU”, và hoàn trả lại tất cả những mất mát đó cho người dùng.

Sự thật việc Binance đã chi trả những mất mát đó không chỉ tạo cho chúng ta có thêm niềm tin vào tính trung thực và tính liêm chính của họ mà còn nhấn mạnh một thực tế quan trọng, đó là bạn nên tuân thủ theo những thực tiễn tốt nhất (best practice) về bảo mật và chỉ giữ số lượng nhỏ tiền mã hóa trên sàn giao dịch. Hãy sử dụng các loại ví cứng (Hardware wallet) để lưu trữ số tiền của bạn một cách an toàn vì dường như, thậm chí các sàn giao dịch lớn nhất cũng không tránh khỏi loại tấn công này.

Hiện nay, hệ thống Matching Engine của sàn giao dịch này có thể xử lý gần 1.4 triệu đơn hàng mỗi giây, do đó nó đã trở thành một trong những sàn giao dịch nhanh nhất hiện có trên thị trường. Hơn nữa, sàn giao dịch này hoạt động trên tất cả các thiết bị, bao gồm trang web, Android, WeChat và HTML5. Những người không biết tiếng Anh rất vui khi biết rằng Binance có hỗ trợ bằng nhiều thứ tiếng, như Trung Quốc, Tiếng Anh, Tiếng Hàn, Tiếng Việt và Tiếng Nhật.

Dựa vào những gì vừa mới được phác họa, Binance chắc chắn sẽ là Sàn giao dịch Tiền mã hóa hàng đầu, có mức phí và những hỗ trợ về đồng tiền điện tử tuyệt vời. Theo đó, mọi người có thể được tiếp cận với những nguồn lực dồi dào, với những đối tác và cơ hội mà Binance sẽ tiếp tục phát triển và cung cấp các dịch vụ giao dịch tiền điện tử tuyệt vời cho khách hàng. Chúng tôi rất vui khi giới thiệu Binance và đã nó được liệt vào danh sách các sàn giao dịch tiền mã hóa tốt nhất.

Chúng tôi luôn cập nhật không ngừng vào bài đánh giá này từ khi Binance ra mắt lần đầu (chúng tôi là một trong những người đầu tiên đưa ra đánh giá về nền tảng này tại thời điểm đó). Và Binance ngày càng chứng tỏ được là một trong những sàn giao dịch tốt, nếu không muốn nói là tốt nhất hiện nay. CEO của họ, ông Changpeng Zhao (gọi tắt là CZ) chính là một phần của cộng đồng tiền mã hóa và cho thấy những tiêu chuẩn rất cao về tính liêm chính. Sàn giao dịch Binance sẽ luôn tiếp tục đổi mới, mang đến cho thị trường những sản phẩm mới và đưa ra nhiều lựa chọn mới khi mua và giao dịch tiền mã hóa đến khắp mọi nơi trên thế giới. 

9.4Expert Score
Đánh giá về Binance

Dễ sử dụng
9.0/10
Danh tiếng
10/10
Chi phí
10/10
Hỗ trợ khách hàng
9.0/10
Phương thức thanh toán
9.0/10
PROS
 • Dễ dàng sử dụng
 • Chi phí thấp
 • Dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời
 • Nhiều danh sách về hình thức huy động vốn
 • Giao diện giao dịch tốt
CONS
 • Không hỗ trợ qua điện thoại

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Your total score

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

TradeMentor
Logo
Reset Password