Bài viết này sẽ đánh giá chi tiết về sàn giao dịch Remitano. Tôi viết nó dựa trên kinh nghiệm 2 năm sử dụng sàn giao dịch này.

Remitano khởi đầu như một thị trường bitcoin mạng ngang hàng hay mạng đồng đẳng (peer-to-peer), ở đó người mua và người bán có thể giao dịch trực tiếp với nhau thông qua một hệ thống rất an toàn gọi là Escrow (bảo chứng). Hiện nay, Remitano đang phát triển nhiều dịch vụ và giao dịch nhiều loại tiền điện tử hơn. Nó là một sàn giao dịch với khối lượng giao dịch bitcoin lớn nhất ở Nigeria. 

PROS
 • Có ứng dụng cho điện thoại di động
 • Dễ sử dụng
 • Hỗ trợ khách hàng nhiệt tình
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử
 • Giao dịch P2P 24/7
CONS
 • Khối lượng giao dịch ở một số quốc gia được hỗ trợ khá thấp
Add your review  |  Read reviews and comments

Trong bài đánh giá này, tôi sẽ hướng dẫn bạn về nền tảng, các dịch vụ và cách thức giao dịch an toàn trên Remitano. Tôi cũng sẽ đưa ra một video hướng dẫn với các mẹo giao dịch để bạn có thể thấy hứng thú hơn về sàn giao dịch này.

Nếu bạn đã sẵn sàng thì hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

1

Tính năng của sàn Remitano

Các tính năng nổi bật của sàn Remitano
 • Thanh khoản cao
 • Mức giá cạnh tranh
 • Dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7
 • Nhiều loại tiền tệ
 • Ví wallet cho nhiều loại tiền điện tử 
 • Giao dịch nhanh chóng
 • Mạng ngang hàng hay mạng đồng đẳng (P2P)
 • Ứng dụng cho điện thoại di động
 • Tính bảo mật cao
 • Nhanh chóng và dễ dàng

Bây giờ bạn đã biết về những tính năng của sàn Remitano rồi, hãy để tôi cung cấp cho bạn thêm thông tin về công ty nhé.

2

Tổng quan về công ty

Tổng quan về sàn Remitano

Remitano do công ty Babylon Solutions Limited ở Seychelles làm chủ. Được ra mắt vào tháng 4/2016, Remitano là một sàn giao dịch bitcoin P2P nhưng sau đó có bổ sung thêm nhiều loại tiền tệ và các dịch vụ khác, phần này tôi sẽ giải thích ở phần sau.

Remitano phân loại các nhà giao dịch dựa vào ngân hàng và quốc gia của họ. Điều này để đảm bảo các giao dịch được diễn ra nhanh chóng. Chính điều này cùng với dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 thông qua live chat (trò chuyện trực tiếp) đã giúp Remitano nổi bật hơn hẳn so với các sàn giao dịch P2P khác.

Nigeria là thị trường lớn nhất của sàn Remitano với khối lượng giao dịch mỗi ngày khoảng $600,000. Vì lý do đó, Remitano Nigeria trở thành Search Query (một trang kết quả của google khi bạn search với một từ khóa nhất định) lớn thứ 2 trên Google có liên quan tới Remitano. 

Hãy đọc thêm về: 10 sàn giao dịch bitcoin tốt nhất ở Nigeria.

Các sàn giao dịch P2P có thể được thực hiện bởi hệ thống bảo chứng Escrow. Video bên dưới dài 59 giây sẽ chỉ ra cách mà hệ thống bảo chứng này làm việc.

3

Các dịch vụ của Remitano

Remitano cung cấp những dịch vụ gì

Sàn giao dịch Remitano cung cấp các dịch vụ sau đây:

 1. Giao dịch P2P Exchange
 2. Remitano Invest
 3. Remitano Swap
 4. Ví wallet
 5. Chương trình liên kết

Giao dịch P2P Exchange:

Đây là thị trường cho phép người mua và người bán có thể mua và bán trực tiếp bitcoin và các loại tiền được hỗ trợ khác với loại tiền nội tệ khác (ví dụ như đồng Naira) với một sàn giao dịch khác một cách an toàn nhờ hệ thống bảo chứng. 

Hệ thống bảo chứng này đã được giải thích trong video bên trên và trong phần đánh giá của tôi về sàn Paxful.

Các loại tiền điện tử khác được hỗ trợ trong thị trường P2P bao gồm:  Ethereum (ETH), Tether (USDT), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP).

Remitano Invest

Sàn giao dịch Remitano giới thiệu nền tảng đầu tư vào năm 2019. Ở đó, bạn có thể đầu tư vào loại đồng coin và lợi nhuận nhất định khi chúng tăng giá. Loại tiền tệ được đầu tư là đồng USDT.

Lưu ý rằng, bạn không thể mua đồng coin nhưng có thể đầu tư và kiếm lợi nhuận từ việc chênh giá. Nó giống như CFD (tôi sẽ giải thích kỹ hơn trong phần đánh giá tùy chọn IQ). Đây chính là cách mà nó hoạt động:

Tôi sẽ đầu tư $100 vào đồng EOS, và trong 24 giờ nữa, đồng EOS tăng giá thêm 10% , thì khoản đầu tư của tôi bây giờ sẽ có giá trị $110. Giống như vậy, nếu đồng EOS mất giá khoảng 10%, thì khoản đầu tư của tôi sẽ có giá trị là $90. 

Khoản đầu tư của tôi vẫn sẽ mở vô thời hạn cho tới khi tôi đóng lại. Nên nếu tôi đóng khoản đầu tư của mình  ở mức tăng giá thêm 10% thì $110 sẽ được gửi vào ví USDT của tôi.

Remitano Swap

Với tính năng này, bạn có thể trao đổi một loại tiền điện tử sang một loại tiền khác nhanh chóng. Ví dụ, bạn có thể trao đổi đồng bitcoin với đồng USDT. Tính năng này có sẵn trong mục ví wallet.

Ví wallet

Sàn giao dịch Remitano cung cấp tính năng ví wallet cho 6 loại tiền điện tử, ở đó bạn có thể nhận, gửi, lưu trữ và trao đổi 6 loại tiền điện tử được hỗ trợ.

Chương trình liên kết

Remitano rất vui khi chia sẻ với bạn doanh thu mà nó kiếm được từ những người mà bạn đã mời sử dụng nền tảng. Bạn có thể mời một người bạn nhờ sử dụng một mã code riêng biệt của bạn trong phần affiliate.

Dưới đây là 2 gói affiliate bạn có thể tham khảo:

 1. Bạn kiếm được tổng cộng là 0.01 BTC từ một người giới thiệu phụ thuộc vào cách họ giao dịch
 2. Bạn kiếm được 20% từ phí giao dịch 1% của Remitano từ người giới thiệu trong 1 năm. 

Remitano cung cấp nhiều dịch vụ, bây giờ hãy tìm hiểu về phương thức thanh toán và các loại tiền điện tử được hỗ trợ nhé. 

4

Các loại tiền được hỗ trợ và phương thức thanh toán

Remitano chấp nhận những loại tiền nào?

Các loại tiền được Remitano hỗ trợ có thể chia ra làm 3 nhóm:

Các loại tiền được hỗ trợ trên P2P Exchange và ví wallet

Bạn có thể lưu trữ, gửi và nhận các loại tiền sau trên sàn Remitano:

 • Bitcoin BTC
 • Ethereum ETH
 • Litecoin LTC
 • Bitcoin Cash BCH
 • Ripple XRP
 • Tether USDT

Các loại tiền được hỗ trợ ở “Investment”

Bạn không thể gửi, nhận hay lưu trữ các loại tiền sau trên sàn Remitano, nhưng bạn có thể đầu tư vào chúng:

 • EOS
 • Binance Coin
 • Cardano
 • Stellar
 • Tron

Phương thức thanh toán

Đây là những loại tiền Fiat được sử dụng để mua các loại tiền điện tử trên sàn giao dịch P2P. Loại tiền tệ được dùng để thanh toán chỉ phụ thuộc vào quốc gia của bạn. Các nhà giao dịch ở Nigeria sử dụng đồng Naira, v.v…

Lưu ý rằng, Remitano không cung cấp ví cho loại tiền Fiat. Người bán nhận thanh toán đồng fiat trực tiếp vào tài khoản ngân hàng từ người mua. 

Bây giờ, hãy tìm hiểu về các quốc gia được hỗ trợ nhé!

Các quốc gia được hỗ trợ

Hiện nay, sàn Remitano hỗ trợ trên 58 quốc gia:

Algeria, Argentina, Úc, Băng-la-đét, Be-la-rút, Bolivia, Brazil, Brunei, Campuchia, Canada, Ivory Coast, Trung Quốc, Colombia, Đan Mạch, Cộng hòa dân chủ Congo, Liên minh Châu Âu, Ghana, Indonesia, Israel, Ấn Độ, Iran, Ý, Nhật Bản, Kenya, Mexico, Malaysia, Myanmar, Namibia, Nigeria, Hà Lan, Nepal, Na Uy, New Zealand, Oman, Peru, Philippines, Pakistan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Qatar, Nga, Rwanda, Singapore, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Đài Loan, Tanzania, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, UAE, Uganda, Ukraine, Vương quốc Anh, Hoa Kỳ, Vietnam, Venezuela, Nam Phi, Hàn Quốc, Zambia, ZImbabwe.

5

Các khoản phí giao dịch

Phí giao dịch trên sàn Remitano

Dưới đây là các khoản phí bạn có thể bị tính khi sử dụng sàn giao dịch Remitano.

Phí giao dịch P2P 

 • Maker tính phí ……………. 1%
 • Taker tính phí …………….  0%

(Maker là những người đặt Giá Mua hoặc Bán trong khi Taker là những người bán hoặc mua ở mức giá đã đặt)

Lưu ý rằng, Maker có thể sẽ phải chịu khoản phí này theo tỷ lệ.

Phí đầu tư

 • 1% …………… khi bạn đóng đầu tư khi có lợi nhuận
 • 0% …………… khi bạn đóng đầu tư khi bị thua lỗ

Khoản phí nạp và rút tiền

Loại tiềnPhí nạp tiềnPhí rút tiền
BTC0.00020.0002
ETH0.0050.005
USDT05
BCH0.0010.0001
LTC0.00050.0005
XRP00.00001
6

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng và đánh giá của người dùng

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Remitano khá tốt

Remitano cung cấp dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24 giờ qua trò chuyện trực tiếp live chat. Nhưng bạn có thể mất tới 2 giờ để có thể được phản hồi. Đây đúng nghĩa là lấy “trực tiếp” ra khỏi “trò chuyện trực tiếp”. Tuy nhiên, khi bạn nhận được phản hồi đầu tiên, cuộc trò chuyện sẽ vẫn diễn ra suôn sẻ. Nếu bạn không online khi có phản hồi, thì phần phản hồi sẽ được gửi vào email của bạn và bạn có thể trả lời email đó để tiếp tục cuộc trò chuyện.

Ngoài live chat, bạn cũng có thể liên lạc với Remitano bằng email qua: [email protected] hoặc thông qua Twitter, Facebook và Telegram. 

Remitano được đánh giá rất cao trên Trust Pilot, rất ấn tượng vì hầu hết các sàn giao dịch P2P đều có điểm số rất thấp trên Trust Pilot. Điều này cho thấy dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Remitano đang rất tốt, và những điểm số thấp trên Trust Pilot thường do dịch vụ chăm sóc khách hàng kém.

Như tôi đã nói trước đó, bạn không thể mua và bán bitcoin từ một sàn khác tới Remitano hoặc từ Remitano tới một sàn khác. Thay vào đó, bạn có thể giao dịch với người khác bằng một hệ thống an toàn có tên là Escrow (bảo chứng). Hệ thống bảo chứng được thiết kế để đảm bảo giao dịch của bạn luôn an toàn. Tuy nhiên, một số người vẫn bị mất các khoản tiền, nhưng không phải do hệ thống bảo chứng bị lỗi, mà bởi vì lỗi của người dùng. Tôi sẽ hướng dẫn bạn giao dịch an toàn trên sàn Remitano nhưng đầu tiên, hãy tìm hiểu về sự an toàn của nền tảng này đã nhé!

7

Hướng dẫn giao dịch an toàn trên Remitano

Giao dịch trên Remitano một cách an toàn nhất

Remitano là một nền tảng rất tuyệt vời để giao dịch bitcoin, nhưng đôi lúc một nhà giao dịch có thể là một kẻ lừa đảo chỉ muốn lợi dụng các nhà giao dịch khác trên nền tảng. Mặc dù nền tảng giao dịch này cung cấp môi trường giao dịch an toàn cho cả hai bên, nhưng bạn vẫn cần phải thận trọng. Dưới đây là hướng dẫn ngắn gọn để giúp bạn giao dịch an toàn trên Remitano.

Cách chọn người bán

Người bán và người mua được lọc ra dựa trên địa chỉ IP mà bạn chờ duyệt. Bạn chỉ xuất hiện với những người mua và người bán từ một quốc gia có địa chỉ IP bạn đang chờ duyệt. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn bằng tay một quốc gia từ tab “quốc gia” ở trên đầu menu. Năm người bán được hiện ra mỗi trang bắt đầu từ người bán có mức giá thấp nhất. “ĐỪNG MUA TỪ MỘT NGƯỜI BÁN CHỈ DỰA VÀO GIÁ”. Tốt hơn là nên trả tiền nhiều hơn để thực hiện giao dịch với một người bán uy tín hơn. Điều đầu tiên chính là xem qua lịch sử giao dịch của người bán đó để thấy được độ uy tín của họ.

Chọn Người bán dựa vào các tiêu chuẩn sau đây (bạn sẽ phải click vào tên mỗi người bán để xem các tiêu chuẩn):

 • Anh ta đã hoàn tất giao dịch trên 2 BTC với ít nhất 30 giao dịch
 • Điểm đánh giá của anh ta thấp nhất phải là 90% từ ít nhất 10 người
 • Tài khoản của anh ta hoạt động ít nhất trên 2 tháng
 • Anh ta đã xác minh danh tính, địa chỉ, số điện thoại, Facebook.
 • Có ít nhất 10 đối tác.

Giao tiếp với người bán

Khi bạn đăng nhập vào Remitano, bạn chỉ cần ấn nút “Buy/sell bitcoin” (mua/bán bitcoin). Ở đó, bạn sẽ có lựa chọn bán hoặc mua sau khi bạn chọn một merchant theo ngân hàng của bạn, hãy click vào tên để xem lịch sử giao dịch của người bán.

Hãy tiếp tục nếu bạn thấy thoải mái với người bán đó. Nếu không, hãy chọn một người bán khác.

Sau khi bạn bắt đầu một giao dịch với một người bán hoặc người mua. Remitano sẽ đưa ra một điều khoản cho bạn để liên lạc với người bán và bắt đầu giao tiếp với họ trên giao diện của Remitano. Sau khi giao dịch được hoàn thành, kênh giao tiếp sẽ bị đóng lại và bạn sẽ thấy một trang để đánh giá người mua/người bán.

Vui lòng hãy lưu ý rằng trước khi giao dịch mua hoặc bán, hãy đảm bảo bạn chỉ mở cho những người mua hoặc người bán đã xác minh. Những người mua hoặc bán đã xác minh là những người đã được Remitano xác minh thông tin cá nhân. Khi giao dịch với những nhà giao dịch đã xác minh, bạn sẽ không bị lừa đảo hay gian lận.

Tôi đã từng có một trải nghiệm khi thử giao dịch nhưng tôi đã gặp vấn đề mạng từ ngân hàng của mình, 2 giờ sau khi cố gắng mua bitcoin, tôi bắt đầu nhận được thông báo ghi nợ từ ngân hàng về một giao dịch mà tôi chỉ thử và đã hủy (trên nền tảng Remitano). Người bán trên Remitano không gửi bitcoin cho tôi vì tôi vừa mới hủy bỏ giao dịch nhưng ngân hàng của tôi đã gửi tiền tới người bán đó. Tôi khiếu nại tới ngân hàng nhưng họ không hoàn trả lại giao dịch. Tôi phải liên hệ với độ ngũ hỗ trợ của Remitano. Nhờ sự hỗ trợ tuyệt vời, họ đã ngay lập tức đưa người bán bitcoin đó vào danh sách đen và hướng dẫn anh ta hoàn trả số tiền của tôi.

Nếu tôi đã giao dịch với một merchant chưa được xác minh, tôi nghĩ là mình không thể được hoàn lại số tiền đã mất đâu vì Remitano có rất ít hoặc thậm chí không có thông tin nào về  những merchant chưa xác minh đó.

Cảnh báo: Tôi sẽ nói rằng tôi đã rất may mắn vì có nhiều trường hợp tương tự như vậy, và nạn nhân đã không được hoàn tiền. Nên bạn cần phải cẩn thận hơn. Xem kỹ các quy tắc bên dưới.

Cập nhật: Remitano đã vô hiệu hóa tính năng giao tiếp giữa những nhà giao dịch, trừ phi có tranh chấp. Điều này được thực hiện để làm giảm rủi ro bị lừa đảo bởi một nhà giao dịch khác. 

Những điều không nên làm

 • Không tiết lộ thông tin cá nhân với người bán khi đang diễn ra giao dịch 
 • Không giao dịch ngoài sàn Remitano với người bán mặc dù anh ta có đưa ra mức giá thấp hơn vì bạn sẽ không được dịch vụ Bảo chứng của Remitano bảo vệ
 • Chỉ sử dụng giao diện của Remitano để gửi thông tin thanh toán của bạn và đảm bảo rằng tên trên thông tin tài khoản trùng khớp.
 • Hãy để ý thời gian giao dịch để không chuyển tiền tới người bán sau khi hết thời gian.

Click vào “I have paid” chỉ khi bạn đã thanh toán, nếu không bạn sẽ bị từ chối giao dịch.

Sau khi bạn thanh toán, hãy chờ Bitcoin được hệ thống Bảo chứng Escrow phát hành. Bạn có thể khiếu nại sau 10 phút nếu bitcoin không được phát hành, hãy liên lạc với người bán và tải bằng chứng là bạn đã thanh toán.

Cảnh báo: Khi bán bitcoin trên sàn Remitano hay các sàn giao dịch P2P khác, hãy tránh xa các vụ lừa đảo “Man in the Middle Scam” (một kiểu tấn công mạng thường thấy nhất được sử dụng để chống lại những cá nhân và các tổ chức lớn). Trường hợp này xảy ra khi bạn nhận tiền để bán bitcoin từ một tài khoản ngân hàng đã bị hack. Nhiều người giao dịch bị các hợp tác xã an ninh bắt vì việc này. Do đó, điều rất quan trọng là bạn phải luôn tuân theo hướng dẫn bên trên và chỉ giao dịch với những người đã xác minh danh tính và là các nhà giao dịch vẫn đang hoạt động, đặc biệt khi bạn đang bán số lượng lớn tiền điện tử.

Trong phần tiếp theo, tôi sẽ làm video hướng dẫn cách mua và bán trên sàn Remitano. Hãy cùng xem nhé!

Video demo: Hướng dẫn sử dụng sàn Remitano

Tôi đã làm video hướng dẫn dài 23 phút này cho bạn, để hướng dẫn bạn cách giao dịch, các mẹo và chiến lược giao dịch.

Có nhiều sàn giao dịch P2P khác giống như Remitano. Hãy cùng tìm hiểu 3 đối thủ lớn nhất của nó nhé!

8

So sánh Remitano với các sàn khác

Remitano khác các sàn giao dịch khác ở điểm gì

LocalBitcoins là sàn giao dịch bitcoin P2P đầu tiên. Nó được thành lập vào năm 2012 và có sẵn cho các nhà giao dịch đến từ mọi quốc gia trên thế giới. Nó hỗ trợ trên 20 phương thức thanh toán để mua và bán bitcoin. Mặt khác, Remitano được thành lập vào năm 2016, một số quốc gia như Nigeria sử dụng sàn Remitano nhiều hơn sàn LocalBitcoins. Remitano có dịch vụ hỗ trợ khách hàng chủ động hơn. Nó sắp xếp và phân loại các nhà giao dịch dựa trên ngân hàng của họ, hỗ trợ 6 loại tiền điện tử và có một chương trình đầu tư.

So sánh Paxful với Remitano

Tính năng nổi bật nhất của sàn giao dịch Paxful là nó hỗ trợ trên 300 phương thức thanh toán, tức là bất kỳ phương thức thanh toán nào bạn có thể nghĩ ra. Gần đây Paxful đã cho ra mắt ứng dụng trên điện thoại di động vào tháng 8, năm 2019. Paxful chỉ hỗ trợ giao dịch đồng Bitcoin.

So sánh Coincola với Remitano

Coincola có dịch vụ giao dịch P2P và một nền tảng giao dịch, ở đó các nhà giao dịch có thể giao dịch các cặp tiền điện tử giống như sàn Binance, Quidax, Luno, v.v.. Nó được ra mắt ở HongKong và hiện nay đã có hơn 1 triệu người dùng. Nó hỗ trợ nhiều loại tiền mã hóa và phương thức thanh toán. Tính năng này giúp nó trở thành một đối thủ lớn của Remitano, tuy nhiên, nó lại không tập trung nhiều nhà giao dịch từ khu vực này. 

So sánh Remitano với Luno

Luno không phải là một sàn giao dịch P2P như Remitano, nhưng là một sàn môi giới/ nền tảng giao dịch. Luno có nhiều nhà giao dịch ở Nigeria như sàn Remitano, đây là 2 sàn giao dịch được sử dụng nhiều nhất ở Nigeria. Tôi vừa làm một so sánh lớn về 2 sàn giao dịch này, nhấn mạnh về những điểm mạnh và điểm yếu của 2 sàn giao dịch đó.

9

Câu hỏi thường gặp

Các câu hỏi thường gặp về Remitano

Tôi giao dịch trên Remitano như thế nào?

 • Đăng ký tài khoản trên Remitano
 • Xác minh tài khoản
 • Bắt đầu giao dịch (xel kỹ video hướng dẫn bên trên)

Tôi có bắt buộc phải xác minh tài khoản trước khi giao dịch không?

Câu trả lời là Không! Tuy nhiên, những nhà giao dịch khác không muốn giao dịch với bạn vì sẽ an toàn hơn khi giao dịch với 1 tài khoản đã xác minh.

Việc xác minh tài khoản yêu cầu bạn phải tải lên:

 • Chứng minh thư nhân dân
 • Ảnh chụp cá nhân cùng với chứng minh thư
 • Ghi chú ngày tháng cúng chứng minh thư

Việc xác minh được hoàn tất trong phần hồ sơ ở bảng điều khiển của bạn.

Tôi có thể rút bitcoin về ví External của mình sau khi mua không?

Có chứ! Bạn có thể rút các loại tiền điện tử của bạn về ví External sau khi mua.

Cuối cùng, 

Đây là bài đánh giá khá dài, tôi hy vọng bạn có thể theo dõi hết. Hãy đọc thêm về phần Kết luận để có cái nhìn hoàn thiện hơn về sàn Remitano nhé.

10

Kết luận

Sàn Remitano có hợp pháp hay là một sàn giao dịch lừa đảo?

Từ những đánh giá trên, tôi tin rằng câu hỏi này đã có thể được trả lời. Remitano do công ty Babylon Solution Incorporated đăng ký và vận hành. Bạn không thể giao dịch với Remitano nhưng có thể giao dịch với các nhà giao dịch khác, nên Remitano không thể lừa bạn được. Nếu bạn tuân thủ theo các bước tôi liệt kê bên trên, bạn có thể tránh được 99.99% gian lận trên nền tảng này. Để biết thêm thông tin, vui lòng tham khảo Remitano Help Center hoặc tham gia vào live chat.

8.2Expert Score
Đánh giá về Remitano

Danh tiếng
9.0/10
Hỗ trợ khách hàng
8.0/10
Dễ sử dụng
8.0/10
Tính bảo mật
9.0/10
Phí giao dịch
7.0/10
PROS
 • Có ứng dụng cho điện thoại di động
 • Dễ sử dụng
 • Hỗ trợ khách hàng nhiệt tình
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử
 • Giao dịch P2P 24/7
CONS
 • Khối lượng giao dịch ở một số quốc gia được hỗ trợ khá thấp

2 Comments
Show all Most Helpful Highest Rating Lowest Rating Add your review
 1. I am regular reader, how are you everybody?
  This piece of writing posted at this site is in fact fastidious.

Leave a reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

TradeMentor
Logo
Reset Password