Kucoin – Sàn giao dịch an toàn và tiện lợi trên một nền tảng công nghệ đỉnh cao

kucoin logo

Kucoin là một trong các sàn giao dịch tiền điện tử có sẵn cho những người đang tìm kiếm một nền tảng giao dịch tiền điện tử an toàn và hiện đại.

1

Tổng quan về sàn Kucoin

Tổng quan

Kucoin được sáng lập bởi những người có danh tiếng lớn trong ngành blockchain như GF Securities, Ant Financial, Youling, Jianbang Communication và iBOX PAY. Kucoin luôn hướng tới mục tiêu cung cấp cho người dùng phương pháp trao đổi các loại tiền tệ an toàn và tiện lợi trên một nền tảng công nghệ đỉnh cao.

Mặc dù sàn Kucoin còn khá mới trên trên thị trường sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng đội ngũ của Kucoin luôn chứng tỏ được bản thân mình và sàn giao dịch luôn hoạt động tốt mà không có bất cứ khó khăn nào từ khi ra mắt.

Để giúp Kucoin phát triển, một nhóm nghiên cứu và phát triển đã được tập hợp từ tháng 5, 2017. Có một Angel Investor (Nhà đầu tư thiên thần – chỉ những cá nhân giàu có, có khả năng cấp vốn cho một doanh nghiệp thành lập, và đổi lại, họ sẽ có quyền sở hữu một phần công ty) vào tháng 8 và V1.0 đã ra mắt vài ngày sau đó.

Kể từ đó, đội ngũ của Kucoin đã triển khai kế hoạch Kucoin Bonus Plan, bổ sung thêm nhiều loại tiền tệ và ứng dụng điện thoại di động cho cả Android và iOS.

Mặc dù Kucoin là sàn giao dịch còn khá mới, nhưng từ năm 2011 đội ngũ sáng lập vẫn luôn tiến hành những nghiên cứu liên quan tới công nghệ blockchain và đến năm 2013 thì kiến trúc kỹ thuật của nền tảng sàn giao dịch này cũng đã hoàn thành. Nhờ vậy, nhóm sáng lập có thể loại bỏ các vấn đề và mang đến dịch vụ liền mạch trong vài năm.

PROS
 • Các khoản phí hợp lý và minh bạch
 • Hỗ trợ khách hàng tốt
 • Dễ sử dụng
 • Có nhiều danh sách tiền tệ mới
 • Được đánh giá cao
CONS
 • Không có lựa chọn thanh toán bằng đồng Fiat
 • Không có giao dịch ký quỹ
Add your review  |  Read reviews and comments
2

Hướng dẫn đăng ký và đăng nhập trên Kucoin

Đăng kí và đăng nhập Kucoin

Việc đăng ký tham gia Kucoin rất đơn giản. Đầu tiên, hãy nhập địa chỉ email và mật khẩu mà bạn chọn. Sau đó, bạn sẽ nhận được một email xác nhận với hướng dẫn cụ thể hơn.

Có một lời khuyên là bạn có thể kích hoạt xác thực 2 yếu tố để thêm một lớp bảo mật bổ sung cho tài khoản của mình.Sau khi đăng nhập vào tài khoản Kucoin, bạn có thể điều chỉnh các cài đặt khác, theo dõi số tài sản, hoặc quản lý những phần thưởng của bạn như tiền thưởng từ những lời mời (invitation bonus) và tiền thưởng từ Kucoin. Các nhà giao dịch đồng ý rằng trong số những sàn hiện nay thì Kucoin là sàn giao dịch dễ sử dụng nhất, thậm chí dành cho những người mới biết đến thị trường tiền điện tử.

3

Thị trường và Giao dịch

Thị trường và Giao dịch trên sàn Kucoin

Website của Kucoin có bố cục rất rõ ràng và hiện đại, và có thể mở rộng ra màn hình tổng quan các thị trường, do đó bạn có thể quan sát các cặp giao dịch có sẵn và có thể lựa chọn giữa các loại tiền BTC, ETH, KCS, NEO và USDT.

Sau khi lựa chọn một cặp giao dịch, bạn có thể nhìn thấy các biểu đồ nến, hoặc sổ lệnh ở màn hình giao dịch và sau đó bạn có thể mua hoặc bán các loại tiền đã chọn. Khi bạn vào màn hình này lần đầu tiên, bạn sẽ được nhắc phải nhập mã code Google Authenticator trước khi giao dịch, điều đó có thể khiến bạn không thoải mái nhưng nó sẽ giúp cho website có thể được bảo mật tốt hơn. 

4

Phí giao dịch trê Kucoin

Các khoản phí trên Kucoin

Kucoin luôn muốn đưa ra những khoản phí rất thấp, cả về phí giao dịch và phí rút tiền, do đó bất kỳ ai cũng có thể sử dụng sàn giao dịch này. Không có bất kỳ khoản phí nào khi nạp tiền, và mức phí giao dịch chỉ khoảng 0.1%, dựa vào loại tài sản mà bạn mua.

Các khoản phí rút tiền phụ thuộc vào loại tiền tệ đã chọn, nhưng có một số loại tiền tệ thì phí rút là miễn phí, bao gồm GAS và NEO. Còn những loại tiền khác có mức phí rất thấp như BTC là 0.0005, KTC là 0.001 và ETH là 0.01.

Các giao dịch rút tiền ít hơn mức phí hiện tại 100,000 lần sẽ được hoàn tất trong một vài giây. Ví dụ, nếu bạn muốn rút ít hơn 50 BTC (mức phí là 0.0005% x 100,000 = 50), thì việc rút tiền sẽ hoàn tất rất nhanh. Các giao dịch rút khác có thể phải yêu cầu thời gian hoàn tất lâu hơn.

Hãy lưu ý rằng, phần lớn các khoản phí trên Kucoin ở mức tối thiểu có thể sẽ được trả lại cho người dùng. 90% tổng phí giao dịch sẽ được trả lại cho người dùng bằng cách này hay cách khác, và Kucoin sẽ chỉ giữ lại 10% phí dịch vụ giao dịch.

Phần lớn nhất là 50% phí sẽ được trả lại tài khoản của người dùng có KCS như một khoản tiền thưởng từ Kucoin. Sau đó, họ sẽ chia 40% khác như là khoản tiền thưởng từ những lời mời.

5

Các tính năng chính trên sàn Kucoin

Tính năng chính trên Kucoin

Nhờ những tính năng tuyệt vời mà Kucoin trở thành một sàn giao dịch rất khác biệt trong thị trường tiền điện tử. Ngoài các tính năng như giao diện tốt, dịch vụ khách hàng tuyệt vời và đội ngũ có kinh nghiệm thì Kucoin còn có những tính năng chính đáng được đề cập tới, như:

 • Dịch vụ khách hàng hiệu quả: Kucoin có dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 qua hotline, email và website rất dễ sử dụng.
 • Có nhiều tài sản phổ biến trên Blockchain: Kucoin sử dụng công nghệ cơ bản để hỗ trợ vô số các cặp giao dịch tiền điện tử. Danh sách ban đầu gồm có các thị trường ETH, BTC và USDT, bao gồm các cặp giao dịch với nhiều token ERC20 khác nhau (viết tắt của từ Ethereum Request for Comment, là một tiêu chuẩn của các Token phát triển trên nền tảng Blockchain của Ethereum), NEO, KCS và LTC. Danh sách này sẽ còn có nhiều hơn nữa. Sàn giao dịch này cũng có một tính năng độc đáo khác là cho phép người quản lý tiền điện tử hoặc những người bình thường có thể đăng ký các cặp tiền điện tử của họ và bắt đầu giao dịch. Các loại tiền tệ mới luôn được bổ sung liên tục, như QLink, LAToken, và UTRUST, tất cả được thêm vào ngày 29/12/2017, và TFL được thêm vào trước đó một ngày. Kucoin rất nổi tiếng về việc cung cấp các cặp tiền coin sớm hơn các sàn giao dịch khác, điều đó giúp nó đảm bảo được thị phần của mình trên thị trường.
 • Giao diện API khủng
 • Đội ngũ chuyên nghiệp: Đội ngũ phát triển đằng sau Kucoin có nhiều năm kinh nghiệm về blockchain và tiền điện tử, họ đã từng giữ vai trò lãnh đạo trong nhiều công ty lớn. Họ cũng từng nhấn mạnh về nghiên cứu và phát triển là những mục tiêu tuyệt vời mà Kucoin hướng tới trong tương lai.
 • Đội ngũ tư vấn với các chuyên gia tài chính
 • Sự ổn định trong hệ thống tài chính: Kucoin có mức độ ổn định về tài chính rất cao. Thiết kế của hệ thống tài chính cơ bản được lấy cảm hứng từ hệ thống sàn giao dịch cốt lõi với kiến trúc đa cụm và đa lớp. Kucoin cũng thực hiện những biện pháp phòng ngừa như ở các ngân hàng, bao gồm 3 khu trung tâm và 2 khu vực phòng chống thảm họa.
 • An toàn tài chính: Các ví trong nền tảng Kucoin có nhiều mức bảo mật khác nhau để phù hợp với quy mô lưu trữ. Các ví micro-withdrawal (ví rút ngắn hạn) lưu trữ trong kiến trúc mạng riêng (private network architecture) được xây dựng bằng Amazon Web Service Cloud (một nền tảng điện toán đám mây phát triển toàn diện do Amazon cung cấp), cho phép các ví được bức tường lửa đa lớp của đám mây đó bảo vệ. Tài liệu về các loại ví đó đều được mã hóa cấp ngành dưới nhiều lớp bảo mật. Các loại ví macro-withdraw (ví rút dài hạn) thường được lưu trữ bên trong ngân hàng.
 • Các tài sản được bảo mật cấp ngân hàng
 • Quá trình xử lý nhanh: Các giao dịch rút tiền thấp hơn số lượng nhất định sẽ hoàn tất trong một vài giây, và giao dịch rút số tiền lớn hơn chỉ mất khoảng 10 phút là nhiều nhất. Các giao dịch nạp tiền cũng hoàn tất trong khoảng 2 phút.
 • Hệ thống Core Trading Engine (Công cụ Giao dịch Cốt lõi) có thể xử lý thông lượng lớn: Công nghệ trùng khớp bộ nhớ có hiệu quả rất cao và được gia tốc bởi phần cứng. Giá trị đặt lệnh cực đại của công nghệ này là 2,000,000+/ giây với giá trị hoàn tất lệnh cực đại là 1,000,000/ giây. Thực tế, những con số đó gấp hàng trăm tới hàng nghìn lần tiêu chuẩn của ngành. Do vậy, sẽ không có sự gián đoạn hay chậm trễ nào trong suốt quá trình đặt lệnh quan trọng, thậm chí trong quá trình bùng nổ thị trường.
 • Các chiến dịch hoạt động: Các chiến dịch hoạt động của Kucoin cũng đáng để nói tới, vì nhóm hoạt động thực hiện nhiều chương trình khuyến mãi và chiến dịch hoạt động online và offline lâu dài, trên quy mô rộng. Đa số hoa hồng từ sàn giao dịch này được tặng cho những người dùng đang hoạt động và trao đổi, thúc đẩy hoặc đầu tư vào Kucoin. Với những chính sách khuyến khích tại chỗ này, Kucoin hy vọng sẽ luôn giữ được sự nhiệt tình cao nhất để cải thiện chất lượng kinh doanh của mình. Các kế hoạch cho Invitation Bonus cũng được tặng cho những người giao dịch và người đăng ký mới.
 • Invitation bonus: Để khuyến khích Kucoin phát triển, những người đăng ký sẽ nhận được một khoản tiền thưởng vì đã mời những người dùng mới. Người gửi lời mời sẽ nhận được một phần phí giao dịch được tích lũy bởi người được mời. Nó được gọi là hiệu ứng kim tự tháp, nên bạn có thể tính toán khoản tiền thưởng cho những người giao dịch mà bạn đã mời. Đừng nhầm lẫn với mô hình đa cấp mặc dù có một cấu trúc tương tự nhau. Bởi vì Kucoin không kiếm tiền từ việc đó. Thực tế, Kucoin sẽ mất tiền cho mỗi giao dịch của người được mời vì người giới thiệu sẽ nhận được một phần phí đó.
6

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng trên Kucoin

Hỗ trợ khách hàng

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Kucoin rất tốt, với rất nhiều phương thức liên lạc với đội ngũ hỗ trợ. Hỗ trợ 24/7, và các thành viên của nhóm luôn tự hào vì có thể giải quyết mọi vấn đề một cách kịp thời.

Bạn có thể gửi email tới [email protected] hoặc liên hệ hỗ trợ qua website. Ngoài việc khắc phục và trả lời mọi câu hỏi, đội ngũ hỗ trợ luôn sẵn sàng để lắng nghe những gợi ý, đề nghị vì Kucoin luôn dành sự ưu tiên cho người dùng.  

7

Kucoin có an toàn không?

Giao dịch trên Kucoin có an toàn?

Kucoin thực sự rất an toàn để sử dụng vì nó luôn nỗ lực để bảo mật cho cả hệ thống và hoạt động. Về mặt hệ thống, Kucoin được xây dựng dựa trên những tiêu chuẩn về tài chính. Nó bao gồm các giao thức mã hóa truyền dữ liệu tiêu chuẩn, có nghĩa là tất cả các dữ liệu nhạy (sensitive data) và dữ liệu khách hàng được lưu trữ dưới dạng mã hóa dữ liệu (data encryption) ở cấp ngân hàng. Kucoin cũng có xác thực đa nhân tố kết hợp (multifactor authentication) cho việc bảo mật bổ sung.

Về hoạt động, Kucoin có một bộ phận chuyên kiểm soát rủi ro nội bộ, và một bộ phận cho các hoạt động khác. Mỗi bộ phận đều có những tiêu chuẩn nghiêm ngặt riêng để vận hành và sử dụng dữ liệu liên quan tới đánh giá đa tầng và phê duyệt.

Có một việc liên quan tới độ an toàn đó là nền tảng Kucoin vẫn còn khá mới và chưa được chứng minh là an toàn. Mặc dù vậy, đội ngũ có nhiều kinh nghiệm của Kucoin cùng với nhiều tính năng bảo mật tại chỗ khác cũng đủ để tạo độ tin tưởng về độ an toàn của hệ thống.

8

Phát hành Token Kucoin KCS

Token Kucoin KCS

Token Kucoin, KCS hay Kucoin Shares, có tổng khối lượng phát hành là 200 triệu. Kucoin hiện có kế hoạch mua lại 100 triệu token. Tối thiểu 10% lợi nhuận ròng (net profit) của mỗi quý được dùng để mua lại KCS, và số lượng KCS đó sẽ bị tiêu hủy ngay lập tức. KCS hoạt động với tất cả các ví Ethereum, vì nó là loại tiền kỹ thuật số phi tập trung dựa trên công nghệ Ethereum.

ICO của Kucoin được chia ra làm 3 giai đoạn. Giai đoạn đầu tiên chiếm 35%, là khoảng 70 triệu token, và được dành cho những người sáng lập. Giai đoạn thứ hai cho những nổi tiếng trong ngành, các chuyên viên tư vấn và các angel investors, chiếm 15% là khoảng 30 triệu KCS. Giai đoạn cuối cùng là cho tất cả người dùng, và ICO công khai này chiếm khoảng 50% còn lại, là khoảng 100 triệu KCS. 

KCS phát hành bởi những người sáng lập trong giai đoạn đầu bị treo trong 4 năm và kết thúc vào ngày 2/9/2021. Trước ngày 2/9/2021, các nhà sáng lập không thể bán hoặc chuyển nhượng lượng KCS mà họ có. Token của các angel investor và các nhà tư vấn bị treo trong 2 năm, kết thúc vào 2/9/2019. KCS được bán ra trong khi public offering (những lần phát hành cổ phiếu ra công chúng) không bị treo, nên chúng vẫn tiếp tục được dùng để giao dịch trên sàn vào ngày 2/9/2017.

Những lợi ích của Token KCS

Token đi kèm với phần thưởng từ Kucoin sẽ được tặng cho những người dùng có sở hữu mã token này. Phần thưởng khích lệ này có thể lên tới 1 nửa tổng phí các giao dịch mà nền tảng này tính phí và phần trăm số tiền đó sẽ còn được tăng thêm trong tương lai. Để có được khoản tiền thưởng mỗi ngày, người dùng phải nạp đồng KCS trong nền tảng Kucoin.

Người dùng có số lượng tối thiểu KCS trong tài khoản Kucoin của họ có thể được giảm phí giao dịch mỗi khi họ đặt lệnh giao dịch online. Suy cho cùng, KCS sẽ đạt tới một mức độ nhất định, nó giúp những người dùng sở hữu token này có thể tiếp cận với dịch vụ khách hàng Fast-Pass, tư vấn đầu tư 1-1, và các dịch vụ độc quyền khác.

9

Các mốc thời gian phát triển của Kucoin

Các mốc thời gian phát triển

Theo sách trắng (một bản báo cáo hoặc một bản hướng dẫn của cơ quan có thẩm quyền giúp chúng ta hiểu về một vấn đề, giải quyết hoặc đưa ra một quyết định về vấn đề nào đấy), Kucoin có hơn 50 cặp tiền điện tử chính từ tháng 12/2017. Dựa vào các loại tiền tệ và khoản phí đã liệt kê tại thời điểm viết bài này, Kucoin đã đạt được mục tiêu đó.

Vào tháng 6/2018, tính năng tự phát hành các cặp tiền điện tử đã có sẵn, nó đã giúp Kucoin mở rộng được quy mô và cho phép nền tảng có thể giao dịch đa số các loại tiền điện tử có nhu cầu cao nhất mà những nhà phát triển có thể bỏ qua.

Vào tháng 12/2018, đội ngũ Kucoin hy vọng sẽ có hơn 1,000 loại tiền điện tử và khối lượng giao dịch mỗi ngày vượt mức 100,000 BTC. Với mục tiêu dài hạn, Kucoin hy vọng sẽ lọt vào top 10 nền tảng giao dịch tiền điện tử đứng đầu thế giới vào tháng 6/2019.

10

Những con số biết nói

Kết luận

Mặc dù Kucoin còn khá mới trong thị trường sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng nó đã hoạt động trong nhiều năm vì các thành viên sáng lập đã khám phá và nghiên cứu từ rất sớm vào năm 2011.

Hiện nay, những lựa chọn về các cặp giao dịch có chút hạn chế, nhưng Kucoin có tất cả các loại tiền điện tử phổ biến nhất. Hơn nữa, Kucoin cũng sẽ nhanh chóng thêm nhiều loại tiền mới vào (giống với sàn Binance). Do đó, bạn có thể kiếm lãi nhiều hơn bằng cách mua sớm các loại tiền tệ này.

Vì các khoản phí giao dịch và rút tiền cạnh tranh và việc thiếu phí nạp tiền, nên Kucoin dường như đã sẵn sàng để trở thành người dẫn đầu của sàn giao dịch tiền điện tử. Những khuyến khích như invitation bonus mới có thể giúp Kucoin mở rộng và phát triển.

Thời điểm viết bài này, khối lượng giao dịch mỗi ngày chỉ có 4,622.37 BTC (tương đương với 65,549,835.96 USD), những người luôn ủng hộ Kucoin từ những ngày mới bắt đầu đã khẳng định rằng con số này vẫn đang tiếp tục tăng trưởng.

Với dự ra mắt của các tính năng, như khả năng thêm các cặp giao dịch, thì khối lượng giao dịch mỗi ngày đã nhanh chóng tăng lên tới mức ấn tượng, điều đó cho phép Kucoin có thể đạt được mục tiêu của mình vào cuối năm 2018.

9.2Expert Score
Đánh giá về Kucoin

Dễ sử dụng
10/10
Danh tiếng
10/10
Khoản phí
9.0/10
Dịch vụ hỗ trợ khách hàng
9.0/10
Phương thức thanh toán
8.0/10

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

TradeMentor
Logo
Reset Password