Tính đến năm 2019, đã có mặt trên hơn 55 quốc gia, sàn Coinbase chính là một sàn môi giới Bitcoin lớn nhất thế giới. Khách hàng có thể mua bitcoin qua tài khoản ngân hàng đã kết nối, thẻ ghi nợ, SEPA transfer, Interac Online, và nhiều phương thức thanh toán khác. 

1

Sàn Coinbase có an toàn không?

Giới thiệu chung về sàn Coinbase

Coinbase là sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới, vì vậy câu hỏi này rất được nhiều người quan tâm.

Tất nhiên là có rồi! Coinbase là một công ty Bitcoin có trụ sở ở San Francisco, và do các nhà đầu tư đáng tin cậy hỗ trợ. Coinbase là một sàn môi giới Bitcoin lớn nhất thế giới, và nó cung cấp Giao diện lập trình ứng dụng (API) cho sàn giao dịch, tính năng wallet, và lập trình viên. Trong bài này, chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá của mình về sàn Coinbase và cách môi giới, giao dịch và tính năng wallet (ví) của nó. 

Lưu ý: Tiền mặt giữ trong các ví Coinbase được Công ty Bảo hiểm Ký thác Liên bang Hoa Kỳ (FDIC) bảo quản lên tới $250,000.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Coinbase

Sàn Coinbase có nền tảng kiến thức và dịch vụ hỗ trợ qua email. Bạn có thể đưa ra câu hỏi và nhận được sự hỗ trợ từ “Cộng đồng” trên Coinbase.

Những vấn đề trước đây

Có một vài báo cáo là sàn Coinbase theo dõi cách người dùng chi tiêu bitcoin.

Giao dịch trực tiếp Crypto với Crypto

Khách hàng từ hơn 100 quốc gia có thể giao dịch trực tiếp Crypto với Crypto. Sàn Coinbase hiện nay đã cho ra mắt tính năng này.

2

Phương thức thanh toán nào bạn có thể sử dụng trên Coinbase? Mức phí ra sao?

Phí và phương thức thanh toán

Giao diện đơn giản của sàn Coinbase giúp những người mua mua bitcoin lần đầu có thể sử dụng dễ dàng.

Phương thức thanh toán phổ biến nhất cho khách hàng của Coinbase là qua thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, và cũng có thể sử dụng phương thức thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng.

Hướng dẫn chi tiết ở dưới cuối bài sẽ giúp bạn biết về cách mua trên Coinbase qua thẻ tín dụng.

Coinbase hỗ trợ hơn 55 quốc gia. Phương thức thanh toán hiện có đều phụ thuộc vào quốc gia của bạn.

Phương thức thanh toánQuốc giaQuỹ có sẵnTiền tệMức phí*
Chuyển khoản ngân hàngUSA5-7 ngày**USD1.49%
Thẻ ghi nợUSAngay lập tứcEUR3.99%
Thẻ ghi nợCanadangay lập tứcCAD3.99%
Chuyển tiền SEPA Châu Âu1-3 ngàyEUR1.49%
Thẻ ghi nợChâu Âungay lập tứcEUR3.99%
Thẻ ghi nợUKngay lập tứcGBP3.99%
Xfers TransferSingaporengay lập tứcSGD1.49%
Thẻ ghi nợÚcngay lập tứcAUD3.99%

Người dùng Coinbase ở gần như bất kỳ quốc gia nào cũng có thể chuyển đổi giữa các loại tiền mã hóa, nhưng không thể lúc nào cũng thay đổi loại tiền tệ địa phương thành tiền mã hóa.

* Số tiền nạp thực tế các loại tiền tệ vào tài khoản Coinbase là miễn phí. Sau đó, Coinbase thu  phí là 1,49% cho mỗi giao dịch mua.

** Các khách hàng U.S có thể thêm thẻ tín dụng Visa hoặc Mastercard như là một phương thức thanh toán dự phòng. Nếu thẻ tín dụng dự phòng có sẵn, lệnh “instant buy” (mua ngay lập tức) trên Coinbase có thể được thực hiện cho giao dịch trị giá $1,000 bitcoin mỗi tuần.

Bạn có thể muốn sử dụng GDAX vì có mức phí thấp hơn. Sẽ phức tạp hơn nhưng rất đáng để học hỏi nếu bạn thực hiện nhiều giao dịch và mua bitcoin.

Hạn mức và thanh khoản

Sàn Coinbase có hạn mức rất cao. Hạn mức phụ thuộc vào cáp độ tài khoản của bạn, được xác định bằng lượng thông tin bạn đã xác minh. Nếu được xác minh đầy đủ, khách hàng U.S có thể mua bitcoin tới giá trị $50,000 mỗi ngày.

Khách hàng Châu Âu có thể đạt mức tối đa là €30,000 Euro trong tài khoản của họ ở bất kỳ thời điểm nào đó.

Tốc độ Sàn Coinbase gửi Bitcoin cho bạn như thế nào?

Thời gian để bitcoin vào ví của bạn và có thể được chi tiêu phụ thuộc vào quốc gia và phương thức thanh toán được sử dụng.

  • Hoa Kỳ

Thẻ ghi nợ: Nếu một thẻ tín dụng hoặc ghi nợ được sử dụng, quá trình chuyển bitcoin sẽ rất nhanh,  sau khi quá trình xác minh danh tính được hoàn thành.

Chuyển khoản qua ngân hàng: Các khách hàng U.S sẽ nhận bitcoin của họ trong năm ngày làm việc từ khi đặt lệnh nếu sử dụng phương thức thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng. Lệnh “Instant Buy” sẽ khả thi nếu một thẻ tín dụng được add vào tài khoản như một phương thức thanh toán dự phòng.

Lệnh Instant Buy cho phép người dùng đã xác minh đầy đủ có thể mua bitcoin tới giá trị $1,000 mỗi tuần. Những người dùng level 2 với lệnh instant buy có thể mua ngay lập tức số bitcoin có giá trị tới $100 mỗi tuần.

  • Canada

Các giao dịch mua qua chuyển tiền điện tử EFT ở Canada sẽ hoàn tất trong 4 ngày.

Các giao dịch Interac Online diễn ra rất nhanh!

  • Châu Âu

Người dùng ở Châu Âu thanh toán qua SEPA transfer sẽ nhận được bitcoin trong vòng 1-3 ngày.

3

Sàn Coinbase với các sàn khác

So sánh Coinbase và các sàn khác

Thẻ tín dụng là phương thức thanh toán phổ biến nhất trên sàn Coinbase. Bảng này so sánh Coinbase với một số sàn giao dịch thanh toán qua thẻ tín dụng phổ biến khác.

 Sàn giao dịchMức PhíQuốc gia 
 Coinbase~ 6%USA, Châu Âu, Canada 
 Coinmama3%Toàn cầu 
 Luno3%Châu Âu 
 Bitpanda5%Châu Âu 
 CEX.io3.5%Toàn cầu 

Vui lòng lưu ý rằng các mức phí luôn tương đương và có thể thay đổi phụ thuộc vào quốc gia hoặc quy mô giao dịch mua của bạn. 

4

Sàn Coinbase hỗ trợ những quốc gia nào

Sàn Coinbase có hỗ trợ ở quốc gia của bạn không?

Sàn Coinbase cung cấp các dịch vụ môi giới ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada, Singapore.

Sàn Coinbase có hỗ trợ cho các quốc gia Châu Âu sau đây:

Andorra, Áo, Bỉ, Bulgaria, Croatia, Đảo Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Gibraltar, Hy Lạp, Guernsey, Hungary, Iceland, Ireland, Isle of Man, Ý, Jersey, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg, Malta, Monaco, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, San Marino, Serbia, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, và Vương quốc Anh.

Ở Bắc Mỹ, sàn Coinbase có hỗ trợ ở Canada, USA và Mexico.

Ở Nam Mỹ, sàn Coinbase chỉ hỗ trợ cho các khách hàng ở Chile thông qua thanh toán bằng thẻ ghi nợ.

5

Các câu hỏi thường gặp

Câu hỏi thường gặp về sàn Coinbase

Khi sử dụng sàn Coinbase, quyền riêng tư của bạn có được bảo mật không?

Người dùng buộc phải xác minh danh tính đầy đủ và cung cấp nhiều thông tin cá nhân khác.

Bạn sẽ được yêu cầu phải chụp ảnh bằng lái xe hoặc hộ chiếu nếu bạn đang mua bằng thẻ tín dụng.

Bạn có thể mua bitcoin qua paypal trên sàn Coinbase không?

Sàn Coinbase không chấp nhận thanh toán qua Paypal. Coinbase chỉ chấp nhận những phương thức thanh toán đã liệt kê bên trên.

Liên kết với Coinbase qua tài khoản ngân hàng có an toàn không?

Sàn Coinbase là một công ty có kiểm soát và sở hữu giấy phép hoạt động trong tất cả các quận mà nó hoạt động.

Sàn này do những nhà đầu tư US lớn hỗ trợ và không phải là một tổ chức lừa đảo.

Nên, việc liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn rất an toàn, nhưng không có nghĩa là bạn nên lưu trữ bitcoin ở sàn Coinbase.

Có mất phí tạm ứng rút tiền khi mua bitcoin trên sàn Coinbase bằng thẻ tín dụng không?

Việc mua bitcoin trên sàn Coinbase sẽ không mất bất kỳ một khoản phí tạm ứng rút tiền nào. Nếu điều này xảy ra với bạn, hãy chắc chắn rằng bạn sẽ liên hệ với độ ngũ hỗ trợ của Coinbase.

CEO của Coinbase là ai?

Ông Brian Armstrong chính là CEO (giám đốc điều hành) của sàn Coinbase.

6

Đánh giá ví Bitcoin trên sàn Coinbase

Ví Bitcoin trên sàn Coinbase

Trang lịch sử ví Coinbase

Bạn có thể truy cập vào“Ví” Coinbase trên website, hoặc qua ứng dụng Coinbase trên nền tảng iOS và Android ở điện thoại di động.

Coinbase kiểm soát tất cả các khóa riêng tư (Private Key), và có vai trò giống như một ngân hàng hơn là một ví Bitcoin thực sự.

Coinbase chỉ được sử dụng để mua hoặc bán bitcoin, và không lưu trữ các khoản tiền (trừ phí bạn sử dụng tính năng Multi-signature Vault (cách thức mà khách hàng quản lý khóa riêng tư và kiểm soát khả năng bảo mật của họ trong khi vẫn đang sử dụng giao diện sàn Coinbase)).

Bạn có thể đọc thêm về hướng dẫn của chúng tôi trên ví Bitcoin để tìm thấy một loại ví có thể cho bạn quyền kiểm soát toàn bộ số bitcoin.

Quyền bảo mật ví Bitcoin trên sàn Coinbase

Người dùng có thể tạo 3 loại ví trên sàn Coinbase: wallet, vault (lớp bảo mật nâng cao, thích hợp cho những ví lưu trữ tài sản lớn, giúp nâng cấp độ bảo mật lên một tầng cao hơn) và mustig vault.

Tính năng Bitcoin Wallet của Coinbase

Với loại ví này trên sàn Coinbase, công ty kiểm soát số bitcoin và bạn cần phải tin tưởng rằng họ sẽ đảm bảo được các đồng coin của bạn luôn an toàn.

Bạn cũng phải luôn đăng nhập Coinbase và đảm bảo mật khẩu tài khoản của bạn luôn an toàn.

Sàn Coinbase là một công ty do VC hỗ trợ với số tiền tài trợ hơn $100 triệu và có khả năng thiết lập tính bảo mật rất mạnh. Tuy nhiên, quan điểm này của Bitcoin là người dùng có thể kiểm soát được số tiền của chính họ. Nên, hãy chuyển số bitcoin của bạn vào ví mà bạn kiểm soát sau khi mua.

Hãy lưu ý rằng sàn Coinbase có thể ngắt tài khoản của bạn và khóa truy cập vào các khoản tiền của bạn bất cứ lúc nào.

Tính năng Vault của Coinbase

Coinbase đưa ra một giải pháp để đảm bảo số lượng lớn bitcoin.

Bitcoin được lưu trữ trong một tài khoản Vault có thể được nhiều nhà kiểm duyệt bảo vệ. Nếu người dùng thêm 2 nhà kiểm duyệt vào vault của anh ta, thì cả hai nhà kiểm duyệt phải chắc chắn rằng giao dịch rút tiền là hợp lệ trước khi tiến hành.

Tất cả giao dịch rút tiền từ Vault sẽ hoàn tất sau 48 giờ. Thời gian trễ tạo ra một mạng lưới an toàn:

Nếu bạn thấy việc rút tiền được yêu cầu mà bạn không thực hiện, thì giao dịch này sẽ bị hủy bỏ.

Giống như ví Coinbase wallet thông thường, bạn phải tin tưởng rằng Coinbase có thể đảm bảo các khoản tiền vault của bạn luôn an toàn. Các tài khoản vault cũng có thể bị Coinbase ngắt bất cứ lúc nào. 

Tính năng Multisig Vault

Coinbase hiểu rằng nhiều người dùng muốn kiểm soát hoàn toàn các khoản tiền của họ. 

Tính năng multisig vault là 2 trong 3 loại ví, ở đó Coinbase có một khóa, một khóa được chia sẻ và khóa thứ ba do các chủ tài khoản sở hữu.

Bất kỳ 2 trong 3 khóa cho phép được chi tiêu các khoản tiền. Nếu Coinbase ngừng hoạt động, bạn vẫn có loại khóa đã được chia sẻ và khóa của bạn. Họ không thể giữ các khoản tiền của bạn vì khóa chia sẻ đã được mã hóa bằng mật khẩu riêng của bạn.

Quyền riêng tư

Coinbase sẽ yêu cầu họ tên, số điện thoại, email, và nhiều thông tin cá nhân khác của bạn. Coinbase biết địa chỉ và số dư của bạn mọi lúc và có thể kết nối với địa chỉ IP và danh tính của bạn. Bạn phải tin tưởng các node của Coinbase có thể xác thực dữ liệu giao dịch.

Bởi vì Coinbase có tính năng buy/sell (mua/bán), nên nó phải tuân thủ theo tất cả các đạo luật KYC. Có báo cáo nói rằng nó theo dõi cách người dùng chi tiêu bitcoin.

Mỗi yêu cầu thanh toán phải sử dụng một địa chỉ mới, nó giúp ngăn cản người dùng khác kết nối với các địa chỉ Bitcoin cùng một lúc.

Coinbase nhận số điểm là 11/100 từ báo cáo Spring 2015 cho Dự án Bảo mật Bitcoin mã nguồn Mở. 

7

Đánh giá ví USD trên Coinbase

Ví USD trên sàn Coinbase

Ví USD trên Coinbase cho phép bạn lưu trữ đồng đô-la trong tài khoản Coinbase. Một vài lợi ích khi sử dụng ví USD trên Coinbase như sau:

  • Bạn có thể lưu trữ đồng đô-la trong tài khoản của mình để khi bạn muốn mua bitcoin thì bạn không phải chờ tới 5 ngày để hoàn tất quá trình chuyển khoản qua ngân hàng.
  • Bạn có thể chi tiêu bitcoin trực tuyến mà không cần phải tiếp xúc trực tiếp với độ biến động của Bitcoin.

Thẻ ghi nợ trên Coinbase

Coinbase đã phát hành một thẻ ghi nợ cho các khách hàng UK chỉ để kết nối với tài khoản Coinbase. Nó sử dụng số dư trên Coinbase của bạn làm nguồn tiền cho thẻ ghi nợ, cho phép bạn chi tiêu bitcoin ở bất kỳ Merchant nào (Là tổ chức sử dụng phương thức thanh toán trực tuyến để bán hàng hóa và dịch vụ) chấp nhận thanh toán qua thẻ Visa.

8

Hướng dẫn sử dụng Coinbase

Hướng dẫn sử dụng Coinbase chi tiết nhất

Mua tiền mã hóa có thể là một quá trình rắc rối, với vô số các phương thức thanh toán giao dịch có sẵn. Một trong những sàn giao dịch tốt nhất cho người mới bắt đầu chính là sàn Coinbase, một sàn giao dịch tiền mã hóa có trụ sở ở San Francisco.

Coinbase cung cấp nhiều fiat on-ramp (on-ramp là cụm từ chỉ sự chuyển giao giá trị quy đổi giữa tiền fiat sang tiền điện tử và ngược lại trên thị trường), hoặc có thể mua các đồng tiền coin bằng các loại tiền fiat truyền thống. Bạn có thể mua tất cả các đồng Bitcoin, Ethereum, Litecoin và Bitcoin Cash bằng đồng fiat trên Coinbase.

Mặc dù Coinbase phù hợp với những newbie nhưng quá trình thiết lập tài khoản, việc thêm các khoản tiền, và mua các loại tiền tệ có thể vẫn khiến người dùng gặp chút khó khăn. Hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ cho bạn những gì cần thiết để biết về Coinbase.

Tạo tài khoản Coinbase

Để thiết lập tài khoản, trước tiên hãy truy cập vào website Coinbase và click vào “Sign Up”.

Sau đó, bạn có thể được hướng dẫn để bắt đầu thiết lập tài khoản. Điền đầy đủ họ tên, email, mật khẩu và vị trí của bạn. Hoàn thành mã captcha, sau đó xác nhận rằng bạn đã trên 18 tuổi và đồng ý với các điều khoản người dùng và chính sách quyền riêng tư của Coinbase.

Sau khi tiếp tục, hãy truy cập vào email của bạn và ấn vào đường link xác minh.

Chọn quốc gia và thêm số điện thoại của bạn.

Một mã gồm 7 chữ số sẽ được gửi vào điện thoại của bạn và bạn sẽ được hướng dẫn để nhập mã này.

Sau khi nhập mã, bạn có thể hoặc không được hướng dẫn xác minh danh tính của bạn. Nếu bạn không được hướng dẫn, hãy kết thúc việc thiết lập tài khoản ngay bây giờ. Nếu có, bước tiếp theo chính là xác minh danh tính.

Thậm chí nếu bạn không được nhắc để xác minh danh tính bây giờ, bạn vẫn cần phải làm điều đó, bởi vì sớm hoặc muộn thì bạn vẫn phải xác minh danh tính mới có thể mua hoặc tiếp tục mua các loại tiền mã hóa.

Xác minh danh tính

Vì Coinbase đặt trụ sở ở Hoa Kỳ, nên họ buộc phải tuân thủ theo các đạo luật KYC/AML. Các đạo luật Know Your Customer (KYC) và Chống Rửa tiền (AML) yêu cầu các doanh nghiệp phải xác minh danh tính khách hàng của họ. Các đạo luật này được đặt ra để ngăn nạn rửa tiền hoặc các hoạt động phạm tội khác.

Thật không may cho khách hàng, điều đó có nghĩa là họ phải tiết lộ rất nhiều thông tin cá nhân, bao gồm 4 số chữ cuối SSN (SSN là mã số quan trọng nhất của công dân Mỹ, dùng cho tất cả các việc: từ đóng thuế, lấy vợ, xin hộ chiếu, mở tài khoản, làm thẻ lái xe, đi khám bệnh) và ảnh chụp giấy tờ tùy thân. Để hiểu hơn về cách thức sử dụng thông tin này, hãy đọc chính sách quyền riêng tư của Coinbase.

Nếu bạn không được nhắc xác minh danh tính trực tiếp sau khi nhập mã SMS, bạn phải làm điều đó bằng cách click vào tab “Buy/Sell”. Sau đó, chọn nút “Submit ID + Photo Verification”.

Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn điền thông tin cá nhân của mình.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp ảnh giấy tờ tùy thân.

Bạn có thể tải giấy phép lái xe hoặc ảnh giấy tờ tùy thân khác, và có thể tải trực tiếp qua webcam, máy ảnh điện thoại hoặc tải file ảnh. Bạn sẽ cần phải tải lên một ảnh rõ nét mặt trước và mặt sau của giấy tờ đó. Việc xác minh bằng ảnh có thể mất vài phút.

Nếu ảnh đó không được xác minh, hãy chắc chắn rằng tấm ảnh đó luôn rõ nét và không có phần nào của loại giấy tờ bị che khuất. Nếu bạn vẫn không thể xác minh danh tính, hãy liên hệ với đội ngũ hỗ trợ khách hàng của Coinbase.

Sau khi ảnh giấy tờ tùy thân của bạn được xác minh, quá trình xác minh danh tính mới hoàn tất.

Các cấp độ xác minh

Nếu bạn xác minh số điện thoại, bạn có thể đầu tư tới $9,500.

Nếu bạn xác minh thông tin các nhân, bạn có thể đầu tư số tiền không giới hạn, các khoản tiền qua wire transfer vào và ra, và lưu trữ các khoản này trong tài khoản của bạn.

Nếu bạn xác minh danh tính, bạn có thể gửi và nhận các loại tiền điện tử.

Tính năng bảo mật bổ sung

Sau khi bạn xác minh danh tính, bạn sẽ muốn tăng độ bảo mật cho tài khoản của mình bằng cách kích hoạt Xác thực 2 Yếu tố (2FA).

Để thực hiện, đầu tiên hãy chọn tab cài đặt.

Kéo xuống mục “Two-Factor Authentication”, và chắc chắn rằng mã xác minh được thiết lập cho bất kỳ số lượng tiền điện tử nào. Sau đó, chọn nút “Enable Authenticator”.

Nhập mã gồm 7 chữ số đã được gửi vào điện thoại của bạn.

Sau khi bạn nhập mã SMS, Coinbase sẽ tạo một mã xác thực cho bạn. Nó cho phép bạn sử dụng tính năng Xác thực 2 Yếu tố.

2FA là một phương thức bảo mật tạo ra một mã riêng biệt dựa vào mã xác thực bí mật của bạn. Để sử dụng nó, hãy tải ứng dụng 2FA về điện thoại của bạn như Google Authenticator.

Sau khi tải xong, hãy thêm mã xác thực của Coinbase vào ứng dụng. Bạn có thể làm điều này bằng cách quét mã QR hoặc nhập bằng tay. Ứng dụng này ngay lập tức tạo các mã 2FA cho Coinbase, các mã này sẽ thay đổi trong 1 vài giây.

Vì các mã xác thực luôn thay đổi, nên bất kỳ ai cố gắng xâm phạm vào tài khoản của bạn sẽ cần phải truy cập vào điện thoại của bạn thì mới có thể truy cập vào các khoản tiền của bạn. Thậm chí nếu họ biết được tên người dùng và mật khẩu của bạn thì họ cũng không thể có mã 2FA trừ phi họ có thể truy cập vào điện thoại của bạn.

Hãy chắc chắn viết ra mã xác thực bí mật của bạn và cất nó ở chỗ nào thật an toán. Nếu bạn thay một chiếc điện thoại mới, hoặc bị mất hay bị trộm, bạn sẽ cần mã này để nhận mã 2FA.

Tài khoản của bạn sẽ được đảm bảo hơn rất nhiều khi thiết lập 2FA.

Thêm phương thức thanh toán

Trước khi mua tiền mã hóa, bạn cần phải thêm một phương thức thanh toán. Coinbase cung cấp 3 phương thức thanh toán: thẻ ghi nợ, tài khoản ngân hàng hoặc wire transfer. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn mua bằng thẻ ghi nợ và tài khoản ngân hàng.

Để thêm một phương thức thanh toán, đầu tiên hãy chọn phần “Settings” ở giữa phần đầu trang.

Trong trang cài đặt, hãy chọn mục “Linked Accounts”.

Click vào nút “Link a New Account”.

Sau đó, bạn có thể chọn phương thức thanh toán nào mà bạn muốn thêm. 

Thẻ ghi nợ

Thẻ ghi nợ là phương thức tốt nhất để mua số lượng nhỏ nhanh chóng. Bất kỳ giao dịch mua bằng thẻ ghi nợ nào cũng sẽ chuyển tiền mã hóa về tài khoản của bạn ngay lập tức, nó luôn tốt nhất nếu bạn muốn giao dịch nhanh với một loại tiền mã hóa khác.

Tuy nhiên, thẻ ghi nợ có hạn mức mua thấp hơn các loại thanh toán khác. Hạn mức của nó ban đầu chỉ ở mức $300 mỗi tuần.

Hơn nữa, giao dịch mua bằng thẻ ghi nợ mất phí cao, là 4%. Và mặc dù Coinbase có trụ sở chính ở Mỹ, nhưng bộ xử lý thanh toán (payment processor) phải tiến hành ở UK, nên thẻ của bạn có thể bị tính thêm mức phí mua ở nước ngoài, điều này phụ thuộc vào loại thẻ và nơi bạn sống.

Để liên kết một thẻ ghi nợ, hãy chọn lựa chọn đó, sau đó hãy điền thông tin thẻ ghi nợ của bạn. Thật không may, nếu bạn chỉ có thẻ tín dụng thì bạn không thể sử dụng nó lúc này.

Sau khi điền thông tin thẻ, Coinbase sẽ gửi 2 khoản phí chờ tới tài khoản của bạn. Để xác minh thẻ của bạn, hãy nhập 2 chữ số cuối khoản phí bạn nhận được. Bạn sẽ không bị tính phí cho các giao dịch này. Nếu bạn thấy có 3 khoản phí, hãy bỏ qua khoản phí $1.

Tài khoản ngân hàng

Tài khoản ngân hàng sẽ là phương thức thanh toán tốt hơn cho các giao dịch mua lớn hơn, nhưng nó không nhanh như thẻ ghi nợ.

Khi bạn mua bằng tài khoản ngân hàng, mức giá bạn trả sẽ bị khóa trong thời điểm bạn mua, nhưng bạn sẽ nhận được tiền mã hóa của mình sau 4-5 ngày làm việc.

Nên, nếu giá trị của loại tiền tệ bạn mua tăng lên cao hơn thời điểm đó, bạn sẽ kiếm được tiền. Dĩ nhiên, nếu giá trị xuống thấp hơn, bạn sẽ mất tiền. Hơn nữa, bạn chỉ có thể sở hữu các khoản tiền đó sau 4-5 ngày làm việc, nên nếu bạn muốn giao dịch với loại tiền tệ khác, bạn sẽ phải chờ tới thời gian đó. 

Tuy nhiên, các giao dịch mua qua tài khoản ngân hàng có thể có một vài vấn đề lớn cần lưu ý. Hạn mức trên các các tài khoản ngân hàng cao hơn nhiều, ban đầu ở mức $7,500 mỗi tuần. Các mức phí cũng thấp hơn nhiều, chỉ 1.5%.

Để liên kết một tài khoản ngân hàng, hãy chọn từ mục phương thức thanh toán. Sau đó hãy chọn ngân hàng của bạn.

Sau khi chọn xong ngân hàng, hãy nhập ID người dùng và mật khẩu tài khoản ngân hàng của bạn. 

Nếu phương thức này thất bại, hoặc nếu bạn không thể tìm thấy ngân hàng của bạn, bạn có thể thêm bằng tay tài khoản ngân hàng của mình bắc cách cung cấp routing number của ngân hàng (Routing number là số định tuyến ngân hàng và dãy số này gồm 9 chữ số). Sau đó, bạn sẽ được gửi 2 khoản tiền nạp để xác minh. Quá trình này sẽ mất khoảng 5 ngày làm việc, trái ngược với phương pháp khác, nó cho phép kết nối ngay lập tức.

Mua tiền mã hóa

Khi tài khoản của bạn đã được thiết lập, cuối cùng bạn cũng có thể mua một vài loại tiền mã hóa!

Hãy click vào mục “Buy/Sell” ở đầu trang.

Chọn loại tiền mã hóa mà bạn muốn, phương thức thanh toán và số tiền bằng đồng đô-la.

Sau đó, bạn sẽ được hướng dẫn để xác nhận mua. 

Việc bán tiền mã hóa cũng giống với việc mua. Sự khác biệt chính là bạn không thể bán thông qua thẻ tín dụng. Bạn phải bán thông qua tài khoản ngân hàng hoặc tài khoản USD mà bạn có trên Coinbase.Bạn cũng có thể phải nhập mã 2FA để xác nhận giao dịch mua.

Gửi tiền và Gửi tiền điện tử

Để nạp tiền mã hóa vào tài khoản Coinbase của bạn, hoặc gửi sang một tài khoản khác, đầu tiên hãy chọn mục “Accounts”.

Để nạp tiền, hãy điều hướng tới loại tiền mã hóa bạn muốn, sau đó chọn “Receive”.

Sau đó, Coinbase sẽ tạo một địa chỉ để bạn gửi tiền mã hóa của mình vào. Hãy chắc chắn bạn chỉ gửi loại tiền mã hóa đó tới đúng loại ví đó. Ví dụ, bạn không thể gửi Bitcoin và Bitcoin Cash vào cùng một ví, hoặc một loại sẽ bị mất. Hơn nữa, hãy chắc chắn sử dụng địa chỉ của bạn và không phải là ví dụ như đã thấy trong ảnh.

Để gửi tiền mã hóa tới một địa chỉ khác, hãy click vào nút “Send”.

Sau đó nhập địa chỉ người nhận mà bạn muốn và số tiền bằng đồng đô-la mà bạn muốn gửi. Hãy chắc chắn chỉ gửi vào các ví cùng loại tiền mã hóa, nếu không nó sẽ bị mất.

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã 2FA để hoàn tất giao dịch.

Bạn cũng sẽ thấy có một khoản Miner fee (phí giao dịch bạn trả cho thợ mỏ để xác nhận giao dịch này của bạn, phí rất rẻ chỉ 0.00001721 BTC) bổ sung cho loại tiền gửi. Phí này không thuộc về Coinbase, nó được gửi tới những thợ mỏ đang nỗ lực để mạng lưới này luôn hoạt động.

Vì bạn đã biết cách thiết lập một tài khoản, mua/bán, và nạp/rút tiền, nên bạn cần có tất cả những kiến thức để bắt đầu mua và giao dịch.

9

Coinbase và Coinbase pro

Coinbase và Coinbase pro khác nhau ở điểm gì?

Coinbase là một trong những sàn môi giới Bitcoin nổi tiếng nhất – trên thực tế, cơ sở người dùng đã vượt qua sàn môi giới chứng khoán Charles Schwab. Danh tiếng của Coinbase đã tăng vọt vào năm 2017, cùng với mức giá đồng Bitcoin.

Coinbase Pro – cũng do Coinbase sở hữu – hiện nay cũng đang tăng trưởng ở mức độ tương tự.

Khi các phương tiện truyền thông bắt đầu đưa thông tin mức giá đồng Bitcoin không ngừng tăng vọt, thì ngày càng có nhiều người mua lần đầu đã tìm cách để có thể mua được tiền mã hóa. Rõ ràng là đa số họ đều lựa chọn sử dụng Coinbase. Họ tạo ra hơn $1 tỷ doanh thu vào năm ngoái.Giao diện giao dịch của Coinbase pro.

Tuy nhiên, câu hỏi về việc sử dụng Coinbase Pro hay Coinbase luôn khiến nhiều người dùng mới bị nhầm lẫn.

Sự khác biệt giữa Coinbase và Coinbase Pro là gì?

 CoinbaseCoinbase Pro
Phí thẻ tín dụng3.99%N/A
Phí ngân hàng1.49%0.0% – 0.25%
Dễ sử dụngKhông
 
Nút “đánh giá Coinbase”
Nút “đánh giá Coinbase” 
Nút “đánh giá Coinbase”
 
Nút “truy cập Coinbase”
Nút “truy cập Coinbase” 
Nút “truy cập Coinbase”

Việc mua tiền mã hóa rất dễ gây nhầm lẫn, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên của bạn. 

Coinbase được thiết kế rất dễ sử dụng, hướng tới những người mua lần đầu tiên. Nền tảng đơn giản của họ giúp cho bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng mua hoặc bán Bitcoin, Litecoin, Ethereum, bất kể đã từng có kinh nghiệm trước đó hay không.

Coinbase Pro được thiết kế cho những người dùng nâng cao hơn. Nó có tính năng giống như là sự chênh lệch bid/ask, biểu đồ giá, sổ lệnh order book, lệnh thị trường (market order), lệnh giới hạn (limit order) và lệnh dừng-giới hạn (stop limit) có thể quá vượt trội cho người mua mới có thể nhận tất cả cùng lúc.

Người dùng Coinbase có thể mua hoặc bán nhờ sử dụng phương thức thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ trong khi vẫn được hưởng mức thanh khoản cao. Trang web không hiển thị biểu đồ giá quá cao, cũng không hiển thị bất kỳ sổ lệnh order book nào. Chỉ các lựa chọn có sẵn cho người dùng Coinbase mới được mua và bán.

Coinbase Pro chỉ cho phép bạn nạp tiền bằng cách chuyển khoản ngân hàng ACH (hình thức chuyển tiền điện tử được xử lý bởi hệ thống thanh toán bù trừ tự động) (USA), SEPA transfer (Châu Âu), hoặc wire transfer.Coinbase có giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng

Nền tảng mua cơ bản của Coinbase rất tuyệt vời cho những người mới bắt đầu mua Bitcoin – tuy nhiên, sự đơn giản luôn đi kèm với chi phí.

Phí trên Coinbase và Coinbase Pro

Khi so sánh với Coinbase Pro thì mức phí của Coinbase khá cao. Họ tính 3.99% phí trên các giao dịch chuyển tiền bằng thẻ tín dụng/ghi nợ và 1.49% phí cho giao dịch chuyển tiền qua ngân hàng.

Mặt khác, Coinbase Pro tính mức phí ít hơn rất nhiều so với Coinbase. Nếu bạn sử dụng đúng loại thẻ của bạn, bạn sẽ không phải trả bất cứ xu nào – đúng như vậy, vì phí giao dịch bằng 0.

Dù có tin hoặc không thì Coinbase Pro cũng do Coinbase sở hữu, mặc dù Coinbase Pro và Coinbase không có nhiều điểm chung. Coinbase Pro hướng tới các nhà giao dịch nâng cao hơn, họ là những người thích giao dịch nhanh chóng và có nhiều lượng giao dịch bởi vì Coinbase Pro là một trong những nền tảng giao dịch phổ biến nhất.

Coinbase Pro tính phí 0.1% – 0.25% cho các giao dịch Taker (là người đặt hàng (mua hoặc bán) theo giá thị trường, ngay lập tức được lấp đầy (tức là đã lấy)), và không có bất kỳ mức phí nào cho giao dịch Maker (là một người cung cấp thanh khoản cho thị trường bằng cách đặt lệnh giới hạn (mua hoặc bán) trên sổ lệnh, về cơ bản là giúp “tạo thị trường”). Ngay sau khi bạn đặt lệnh giới hạn (limit order), bạn sẽ không phải lo lắng về việc trả phí nữa. Ngoài ra, nếu bạn có một tài khoản Coinbase, bạn cũng sẽ có một tài khoản Coinbase Pro. Thật đơn giản, hãy đăng nhập vào Coinbase Pro bằng thông tin đăng nhập Coinbase của bạn. Tốt hơn hết, bạn có thể chuyển các khoản tiền ngay lập tức giữa Coinbase và Coinbase Pro.

Mức giá trên Coinbase và Coinbase Pro

Mức giá trên Coinbase dựa vào mức giá trên Coinbase Pro, nhưng nó thường cao hơn một chút.

Ví dụ, khi tôi viết bài này thì mức giá trên Coinbase Pro là $8917.16 trong khi mức giá trên Coinbase là $8962.35. Nên Coinbase đã tăng giá lên một chút. 

Thanh khoản trên Coinbase Pro và Coinbase

Theo như mức thanh khoản trên Coinbase Pro, bạn sẽ không phải lo lắng. Số tiền nạp bằng USD, Bitcoin, Ethereum, Litecoin và BCH vào ví Coinbase Pro không giới hạn. Tài khoản cá nhân có thể rút tới $10,000 mỗi ngày và tài khoản doanh nghiệp có thể rút tới $50,000 mỗi ngày. Hạn mức rút cao hơn có thể được cung cấp theo yêu cầu.

Giao diện người dùng trên Coinbase Pro và Coinbase

Coinbase có một trong những giao diện người dùng đẹp nhất của bất kỳ ứng dụng mã hóa nào. Nó rất dễ sử dụng.

Coinbase có giao diện rất đơn giản và dễ sử dụng. Bạn chỉ cần nhập số lượng tiền coin bạn muốn mua và nó sẽ hiển thị các mức phí, thời hạn giao và số lượng rất rõ ràng.

Với một sàn giao dịch có sổ lệnh order book, giao diện của Coinbase Pro rất rõ ràng. Nhưng nếu người dùng không biết sử dụng các sàn giao dịch có sổ lệnh order book thì thực sự rất khó khăn.

Giao diện của Coinbase Pro rất dễ nhầm lẫn. Có một sổ lệnh order book, khác với các loại lệnh khác và biểu đồ giá quá cao. Nó khiến nhiều người dùng mới khó khăn.

Các quốc gia được hỗ trợ

Coinbase Pro và Coinbase hỗ trợ ở gần như cùng một quốc gia.

Cả Coinbase Pro và Coinbase đều hỗ trợ ở các quốc gia sau:

Áo, Bỉ, Bulgaria, Croatia, Đảo Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Ý, Latvia, Liechtenstein, Malta, Monaco, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Romania, San Marino, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, và Vương quốc Anh.

Khách hàng từ Singapore, Canada và Úc chỉ có thể sử dụng Coinbase mà không thể sử dụng Coinbase Pro.

Sử dụng trên điện thoại

Coinbase có ứng dụng trên điện thoại cho cả nền tảng Android và iOS.

Không có ứng dụng trên điện thoại cho Coinbase Pro mặc dù phiên bản điện thoại của trang web hoạt động khá ổn trên máy tính bảng và smartphone.

Phí rút tiền

Coinbase tính phí giao dịch Bitcoin tiêu chuẩn cho bạn, và phí này thường vào khoảng $0.10.

Coinbase Pro không tính phí rút tiền và trả phí giao dịch Bitcoin, Ethereum và Litecoin cho bạn.

10

Cập nhật mới nhất về Coinbase

Những cập nhật mới nhất về Coinbase

Coinbase huy động được $300 triệu vào vòng gọi vốn Series E (Series E Financing)

Coinbase là một trong những cách phổ biến nhất để mua Bitcoin, và hiện nay rất dễ dàng sử dụng khi nó có thêm một bước nữa. Sàn giao dịch tiền mã hóa này hiện đã thông báo rằng, họ đang huy động được $300 triệu như là một phần của Vòng gọi vốn Series E với giá trị hơn $8 triệu. Công ty Tiger Global Management đang dẫn đầu vòng gọi vốn này, trong khi những công ty tham dự có Wellington Management, Andreessen Horowitz, Y Combinator Continuity, Polychain và những những công ty khác. 

Coinbase đã xác định ra bốn lĩnh vực để chi tiêu số vốn mới huy động được. 

  1. Coinbase hiện đang muốn tiến sâu hơn vào các thị trường có kiểm soát (regulated market) trên toàn thế giới bằng cách xây dựng nền tảng giữa các loại tiền fiat và tiền mã hóa.
  2. Công ty có kế hoạch nhanh chóng thêm nhiều loại tiền mã hóa hơn vào nền tảng của nó nhờ số tiền vốn vừa huy động được.
  3. Coinbase sẽ tiếp tục rót tiền vào ứng dụng Wallet để ứng dụng trở nên tốt hơn, và cũng góp phần vào sự phát triển của Stablecoin USD Coin (USDC) (Stablecoin là một loại Cryptocurrencies có mức giá cố định, giá trị thị trường của Stablecoin thường được gắn chặt với giá của một tài sản cố định, như USD).
  4. Cuối cùng, Coinbase có kế hoạch sẽ đưa nhiều nhà đầu tư tổ chức (institutional investors) vào không gian tiền mã hóa bằng cách thêm nhiều tính năng và tài sản tiền mã hóa hơn vào dịch vụ Lưu ký Custody của mình (Custody nhắm đến nhà đầu tư tổ chức, nhằm lưu trữ tiền mã hóa theo cách cực kỳ an toàn).

Nói chung, Coinbase muốn nhằm mục đích thúc đẩy việc chấp nhận tiền mã hóa tiếp tục phát triển trong vòng gọi vốn gần nhất.

Coinbase hiện nay có hỗ trợ USDC stablecoin – đồng đô-la điện tử

Gần đây, Coinbase đã tuyên bố rằng, khách hàng tại các khu vực trong phạm vi quyền hạn được hỗ trợ có thể gửi, nhận, mua và bán USD Coin stablecoin (USDC) trên website và ứng dụng điện thoại của họ. Nó đánh dấu lần đầu tiên Coinbase tham gia vào stablecoin, một sự khác biệt rất cơ bản so với các loại tiền mã hóa khác. Một USDC được chốt với giá là một đô-la Mỹ (USD). Coinbase giải thích rằng, một USDC do một USD trên blockchain Ethereum làm đại diện.

Khi so sánh với các loại tiền mã hóa khác như Bitcoin, thì USDC không thể tự mình tiếp tục thỏa thuận vì trong trường hợp này, mức giá do đồng fiat hỗ trợ. Có nghĩa là, stablecoin như USDC có thể làm giảm khả năng biến động giá có liên quan tới các loại tiền mã hóa, nên đây chính là một cách lý tưởng để lưu trữ lại giá trị. Đó là lý do tại sao Coinbase luôn tin rằng, USDC có thể được dùng để mua các mặt hàng trong hệ sinh thái tiền mã hóa, như là các tấm vé cho các trò chơi dựa trên nền tảng blockchain.

Ngoài ra, Coinbase khẳng định rằng cả 2 ví Ethereum có thể gửi và nhận số lượng lớn USDC 24/24 và ở tốc độ rất nhanh. Điều này sẽ giúp cho các bên liên quan dễ dàng tiến hành giao dịch bằng USDC khi giá trị của stablecoin vẫn ổn định do được đồng đô-la Mỹ hỗ trợ.

Coinbase khám phá thêm nhiều loại tiền mã hóa

Coinbase đã thông báo vào cuối tháng 9 rằng, họ đang tìm cách nhanh chóng thêm vào các loại tiền mã hóa mới phù hợp với tiêu chuẩn và đáp ứng những tuân thủ luật pháp địa phương. Hiện nay, sàn giao dịch này bắt đầu hỗ trợ đồng Ethereum Classic, và bây giờ có thêm đồng Ripple. Sàn giao dịch này vừa mới thông báo rằng Coinbase Custody (một dịch vụ mới được Coinbase đưa ra, liên quan đến việc lưu trữ tiền mã hóa, nơi cho phép “Lưu ký tài sản kỹ thuật số cho các tổ chức”), chi nhánh cung cấp dịch vụ quản lý các nhà đầu tư tổ chức, hiện nay đang hỗ trợ thêm đồng Ripple (XRP).

Tuy nhiên, Coinbase vẫn chưa liệt kê XRP vào sàn giao dịch của nó, và việc thêm loại tiền mã hóa này vào dịch vụ lưu ký không đảm bảo rằng nó sẽ được cung cấp trên sàn giao dịch. Nhưng sau đó, do Coinbase Custody hiện đang hỗ trợ cho đồng XRP, nên niềm tin của người dùng vào tiền mã hóa sẽ tăng lên. Hơn nữa, việc đầu tư tổ chức vào đồng XRP cũng mang lại nhiều thanh khoản và thúc đẩy khối lượng tiền mã hóa, nên không thể loại trừ hoàn toàn việc Coinbase liệt kê loại tài sản điện tử này trên sàn giao dịch của mình.

11

Vậy bạn nên dùng Coinbase không?

Kết luận

Nếu bạn mới bắt đầu giao dịch và bạn chỉ muốn mua tiền mã hóa, thì Coinbase có thể là lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Những lựa chọn thay thế Coinbase

Bitpanda

Bitpanda là một sàn môi giới Bitcoin có trụ sở ở Úc. Nó có rất nhiều phương thức thanh toán và mức giá cực tốt.

CEX.IO

CEX.IO cho phép việc mua bitcoin với mức phí thấp qua thẻ tín dụng. 

Khách hàng cũng có thể mua miễn phí qua chuyển khoản ngân hàng.

Coinmama

Coinmama là một sàn môi giới bitcoin có trụ sở ở Israel. Họ chuyên bán bitcoin qua thẻ tín dụng cho gần như tất cả mọi người trên thế giới.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

TradeMentor
Logo
Reset Password