Đánh giá khách quan từ chuyên gia về sàn giao dịch Coindeal

Đánh giá khách quan từ chuyên gia về sàn giao dịch Coindeal

Một hướng dẫn giao dịch tiền điện tử phải đưa ra được những đánh giá về các sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu hiện nay, để độc giả có thể thấy được website của sàn giao dịch nào tốt nhất với họ.

Thông tin chung

Coindeal là sàn giao dịch tiền điện tử của người Malta (văn phòng đăng ký ở Villa Malitah Mediterranean Street, The Village St. Julians STJ 1870 Malta). Sàn giao dịch này ra mắt vào tháng 3 năm 2018 nhưng đã có được danh tiếng trên thị trường thế giới. 

Có khá nhiều thông tin về công ty đứng đằng sau sàn giao dịch này (Coindeal Limited). Cũng có nhiều thông tin (có cả ảnh) về nhà sáng lập, hiện vẫn đang điều hành sàn giao dịch này, là ông Adam Bicz, Maćkowiak và Filip Dzierżak. Theo quan điểm của chúng tôi, những thông tin về công ty đang điều hành và những người có trách nhiệm của sàn giao dịch này khá là thoải mái. Coindeal cũng là một trong rất ít các sàn giao dịch tiền mã hóa tài trợ cho một đội thể thao – tên là Wolverhampton Wanderers. Chúng tôi hoan nghênh điều này vì chúng tôi nghĩ khi các sàn giao dịch tiền mã hóa thực hiện các chương trình khuyến mãi cũng là góp phần thúc đẩy việc tiếp nhận đồng tiền điện tử trong công chúng.

Coindeal cung cấp giao dịch cho hơn 20 loại tiền điện tử. Và nhiều hơn so với đối thủ cạnh tranh trong nước là MBAEX. Bạn có thể giao dịch tất cả các loại tiền điện tử lớn nhất ở đây và còn có cả một vài loại tiền nhỏ hơn nữa, và sàn giao dịch này vẫn tiếp tục bổ sung thêm các loại tiền điện tử mọi lúc.

Coindeal cũng là một thành viên của VQF (Der Verein zur Qualitätssicherung von Finanzdienstleistungen), một tổ chức của Thụy Sĩ về đảm bảo chất lượng cho các công ty kinh doanh dịch vụ tài chính. Công ty này có văn phòng ở Thụy Sĩ và cung cấp các dịch vụ thông qua chi nhánh “Coindeal Swiss”.

Tài chính

 Với khối lượng giao dịch trong 24 giờ, vào ngày đầu tiên viết bài đánh giá này (ngày 6/11/2018), khối lượng giao dịch của Coindeal là 30 triệu USD. Điều đó đã đưa Coindeal vào top 50 các sàn giao dịch tiền mã hóa trên thế giới.

Vào ngày cập nhật cuối cùng về bài đánh giá này (này 2/7/2019), khối lượng giao dịch trong 24 giờ của Coindeal thấp hơn một chút, là 15.2 triệu USD, nó đã đưa Coindeal vào vị trí 85 trong danh sách các sàn giao dịch trên thế giới có khối lượng giao dịch trong 24 giờ cao nhất.

Các nhà đầu tư Hoa Kỳ

Vào ngày 7/11/2019, sàn giao dịch đã thông báo rằng, hiện nay họ đã mở cửa cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ đến từ các tiểu bang sau đây: Indiana, Idaho, Kansas, Montana, New Hampshire, New Jersey, Pennsylvania, Tennessee, Texas, Virginia, Wisconsin và Wyoming. Tham vọng của Coindeal là tích cực theo đuổi để có thể sở hữu tất cả giấy phép cần thiết để được hoạt động trên hơn 40 tiểu bang ở Hoa Kỳ trước cuối năm 2020.

Tradingview của Coinbase

Những sàn giao dịch khác nhau đều có Tradingview (phần mềm cung cấp một nền tảng đồ thị giá online với nhiều loại chỉ báo, giúp trader có thể dễ dàng theo dõi và phân tích xu hướng giá để có thể lên kế hoạch giao dịch hợp lý) khác nhau. Và không có Tradingview nào gọi là “tốt nhất”. Bạn nên tự mình xác định xem Tradingview nào phù hợp nhất với bạn. Các TradingView thường có điểm chung là hiển thị sổ lệnh order book hoặc ít nhất là một phần sổ lệnh, biểu đồ giá của loại tiền mã hóa được chọn và lịch sử đặt lệnh. Bạn có thể nhìn thấy các box mua và bán trên TradingView. Trước khi bạn chọn một sàn giao dịch, hãy cố gắng nhìn vào Tradingview để có thể xác định được nó có phù hợp với bạn hay không. Bức ảnh dưới đây chính là TradingView của Coindeal:

Mức phí trên Coindeal

Phí giao dịch trên Coindeal

Phí giao dịch taker trên nền tảng giao dịch Coindeal là 0.4%. Mức phí này chỉ cao hơn một chút so với mặt bằng chung của ngành trong nước và thế giới. Mức trung bình của thế giới là khoảng 0.25%. Bạn nên cân nhắc xem Coindeal có nhiều dịch vụ cho các nhà đầu tư ở nhiều khía cạnh khác và những dịch vụ đó có vượt xa được nhược điểm phí cao hay không.

Niềm an ủi cho các nhà giao dịch chính là mức phí maker chỉ là 0.30% (đã giảm 10% so với phí taker). Và hơn nữa, nếu bạn sẵn sàng mua và sở hữu bằng hoặc hơn 150,000 mã token của chính sàn giao dịch này – mã token CDL, thì bạn sẽ chỉ phải trả 0.025% phí taker và không mất phí maker. Vào ngày 2/7/2019, sàn giao dịch này đã tặng rất nhiều mã token CDL, nên nếu bạn thấy sàn giao dịch Coindeal thú vị và bạn muốn sử dụng các dịch vụ với mức phí giao dịch thấp thì bây giờ có lẽ là lúc để bạn hành động rồi.

Phí rút tiền trên Coindeal

Phí rút tiền thay đổi rất nhiều giữa các sàn giao dịch. Đa số các sàn giao dịch có một mức phí cố định, mức phí này luôn thay đổi giữa các loại tiền mã hóa. Tuy nhiên, cũng có nhiều sàn giao dịch có tỷ lệ phần trăm dựa vào phí rút tiền. Có nghĩa là, bạn phải trả  ví dụ là 0.20% số tiền bạn rút làm phí rút tiền.

Coindeal tính phí cho bạn là 0.0008 BTC khi bạn rút đồng BTC. Đây là một mức phí cạnh tranh và có nhiều khoản phí cao hơn ngoài kia.

Phương thức nạp tiền

Ở sàn Coindeal, bạn có thể nạp tiền thông qua phương thức wire transfer và qua thẻ tín dụng. Điều này rất hữu ích, đặc biệt là cho những người mới đầu tư vào tiền mã hóa.

Tính năng bảo mật trên Coindeal

Chúng tôi vận hành tất cả những website về sàn giao dịch trong bài test Observatory của Mozilla ((https://observatory.mozilla.org/). Số điểm trong bài test đó là một trong nhiều chỉ số để xác định tính bảo mật của sàn giao dịch.

Coindeal nhận được điểm B trong bài test này. Đây là một điểm số khá tốt, và thực sự tốt hơn 90% tất cả các sàn giao dịch tiền mã hóa khác trong danh sách các sàn giao dịch tiền mã hóa của chúng tôi.

Chỉ có một vài sàn giao dịch – giống như sàn giao dịch trên – nhận được điểm B hoặc cao hơn ở bài thi Mozilla Observatory. Danh sách sau đây có một vài sàn giao dịch có điểm bảo mật vượt trội:

  1. Paxful
  2. Paybis
  3. Cryptology
  4. Bitonic
  5. Binance
  6. Gatehub
  7. Poloniex

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

TradeMentor
Logo
Reset Password