Đặt trụ sở ở Seattle, Hoa Kỳ, Bittrex là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên internet và luôn trong top 3 sàn giao dịch có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới. Bittrex đi vào hoạt động từ năm 2014 và hiện có khối lượng giao dịch 24 giờ là dưới $300 triệu. 

Trang web này có danh tiếng rất tốt và cho tới thời điểm này, chưa từng bị hack một lần nào. Bittrex nhận thấy nó sẽ là một nền tảng giao dịch tiền điện tử thế hệ tiếp theo và nhằm mục đích cung cấp những dịch vụ giao dịch an toàn nhất và nhanh nhất hiện có.

1

Tổng quan

Những thông tin chung về sàn Bittrex
PROS
 • Chi phí minh bạch
 • Nhiều danh sách về hình thức huy động vốn
 • Dịch vụ hỗ trợ tuyệt vời
 • Xác minh dễ dàng
CONS
 • Không có giao dịch Fiat
 • Không có lựa chọn thanh toán Fiat
Add your review  |  Read reviews and comments

Ai là người sáng lập Bittrex?

Bittrex được khởi đầu bởi nhà đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Bill Shihara. Khi tạo ra sàn giao dịch này, ông đã từng có kinh nghiệm của một kỹ sư bảo mật cho Amazon và Blackberry. Chính những vi phạm về bảo mật và những vấn đề về độ an toàn mà các sàn giao dịch và người dùng gặp phải đã thúc đẩy Shihara cung cấp một dịch vụ an toàn hơn. Bittrex có một đội ngũ tuyệt vời với hơn 50 năm kinh nghiệm về phát triển và bảo mật đến từ các công ty như Microsoft, Amazon, Qualys, và BlackBerry.

Bittrex có gì nổi bật?

Chỉ trong thời gian ngắn phát triển, Bittrex đã tìm ra cách thực hiện rất nhiều tính năng và thực tiễn để giúp nó vượt qua mọi đối thủ. Bao gồm:

 • Một nền tảng an toàn – Đội ngũ đứng sau Bittrex luôn tự hào vì đã và đang cung cấp một nền tảng an toàn và áp dụng những công nghệ bảo mật an toàn nhất hiện có. Bao gồm việc sử dụng một chiếc lược ví Elastic nhiều lớp (một dự án mã nguồn mở nhằm mục đích xây dựng siêu máy tính phân tán đầu tiên) để đảm bảo 80-90% khoản tiền được lưu trữ ngoại tuyến và luôn được an toàn. Hơn nữa, tất cả những giao dịch rút tiền và sử dụng API đều bắt buộc xác thực 2 yếu tố.
 • Công cụ giao dịch được đặt thiết kế riêng – Nền tảng Bittrex được thiết kế để có thể mở rộng quy mô nhờ sử dụng cách tính toán Elastic và do đó, nó có thể xử lý và thực hiện các lệnh sau khi có người đặt. Nó luôn tách rời với các sổ lệnh Order book chéo (Order Book là danh sách hiển thị tất cả các lệnh mua và bán trên sàn giao dịch) hoặc bất kỳ sự chậm trễ nào trong quá trình giao dịch.
 • Nạp và rút tiền nhanh chóng – Hệ thống được thiết lập để cho phép quá trình giao dịch diễn ra nhanh chóng thông qua một nền tảng giám sát tự động. Nền tảng này cho phép giao dịch nhanh hơn và cập nhật nhanh chóng số dư, các giao dịch và thông tin ví. Trên sàn Bittrex, thông tin quan trọng luôn được cập nhật liên tục.
 • Hỗ trợ khách hàng – Là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, trang web này luôn phải đối mặt với số lượng lớn tấm vé yêu cầu hỗ trợ (support ticket). Điều này có thể gây ra áp lực cho các nguồn lực. Tuy nhiên, Bittrex thường giải quyết truyền thông rất tốt và điều hành một trang hỗ trợ rất tận tình ngoài việc chủ động trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội.
 • Khả năng truy cập – Ngoài việc có khối lượng giao dịch lớn, Bittrex cho phép người dùng truy cập rất nhanh vào số lượng lớn các loại tiền mã hóa. Trang web liệt kê danh sách hàng trăm loại tiền mã hóa và khách hàng có thể dễ dàng giao dịch tương đương với 1 BTC một ngày cho một tài khoản chưa xác minh. Với một tài khoản cơ bản có thể giao dịch tới 2 BTC mỗi ngày với điều kiện phải xác thực hai yếu tố.
 • Chi phí minh bạch – Chi phí giao dịch trên Bittrex ở mức 0.25% cho tất cả giao dịch và điều này cho phép khách hàng dễ dàng tính toán chi phí tích lũy được trên bất kỳ giao dịch nào đó.

Bạn có thể giao dịch những gì trên Bittrex?

Một trong những điểm mạnh lớn nhất của trang web này là có rất nhiều các danh sách hình thức huy động vốn. Bittrex hiện có hàng trăm loại đồng coin và cũng cung cấp cho người dùng hàng trăm cặp giao dịch tiền điện tử, với trang web hiển thị hơn 450 cặp BTC.

Bittrex đưa ra những lựa chọn tốt khi giao dịch thông qua đồng Bitcoin và Ethereum. Tuy nhiên, nó hiện không cung cấp các cặp giao dịch đồng fiat (giao dịch thông qua đồng USD, EUR, GBP). Người dùng có thể mua Bitcoin, Ethereum, hoặc đồng USDT thông qua Bank Wire Transfer (một trong nhiều cách giao dịch an toàn và tiện lợi nhất trong chuyển tiền qua ngân hàng giữa các quốc gia hiện nay, được hiểu đơn giản là Điện chuyển tiền qua ngân hàng). Để thực hiện điều này, cần phải có một tài khoản “đã xác minh nâng cao” Enhanced verified (quá trình xác minh tài khoản bằng cách tải lên chứng minh thư ngay khi mở tài khoản trên sàn) với số tiền mua trị giá tối thiểu là $10,000.

Ngoài ra, trang web này còn cung cấp 11 cặp giao dịch bằng đồng USDT.

USDT là một loại tài sản tiền điện tử được phát hành trên hệ thống blockchain của Bitcoin và mỗi đơn vị USDT được một đồng đô-la Mỹ có trong quỹ dự trữ Tether Limited hỗ trợ. USDT được liên kết hoặc “gắn liền” với giá trị của đồng đô-la Mỹ và có vai trò như một loại tiền kỹ thuật số ổn định nhằm đưa ra nhiều lựa chọn hơn cho các nhà giao dịch. USDT là một “Tether” (Tether là một nền tảng cho phép các loại tiền tệ Fiat được sử dụng trên Blockchain thông qua việc phát hành các Tether Token có giá trị tương đương) và có thể được chuyển nhượng, chi tiêu, và lưu trữ theo cách tương tự như các loại tiền điện tử khác. Để giao dịch USDT với loại tiền tệ Fiat, người dùng có thể mua hoặc đổi trực tiếp các tether trên nền tảng Tether.

2

Hạn mức rút và xác minh tài khoản

Hạn mức rút tiền trên Bittrex

Đội ngũ của Bittrex đã tuyên bố cam kết tuân thủ theo mọi quy định và điều lệ của luật pháp do cơ quan chính phủ Hoa Kỳ yêu cầu, và các tài khoản phải được xác minh mới có thể rút tiền. Bittrex vẫn duy trì yêu cầu này như là một phần của chương trình Chống rửa Tiền (Anti-Money Laundering) và xác minh danh tính thành viên Know Your Customer (KYC). Việc xác minh tài khoản cơ bản cho phép khách hàng rút tối đa 3 BTC mỗi ngày.

Hiện nay, có hai loại tài khoản:

 • Tài khoản cơ bản: yêu cầu người dùng cung cấp họ tên, địa chỉ và ngày sinh. Các thông tin này được xác minh qua các hồ sơ công khai, tuy nhiên, nếu quá trình này thất bại thì khách hàng cần phải tiến hành quá trình xác minh nâng cao. Với tính năng xác thực hai yếu tố được kích hoạt, các tài khoản cơ bản mỗi ngày có thể rút tới 3 BTC tương đương giá trị của loại tiền điện tử. 
 • Tài khoản nâng cao: yêu cầu người dùng cung cấp bản quét giấy tờ tùy thân cùng với ảnh chân dung. Những yêu cầu này do nhà cung cấp dịch vụ Jumio xác minh, nó sử dụng nhiều phương pháp phỏng đoán để xác định rằng, liệu ID này có hợp pháp và khuôn mặt có trùng khớp hay không. Tài khoản nâng cao có thể rút tới 100 BTC mỗi ngày nếu tính năng xác thực hai yếu tố được kích hoạt.
3

Hướng dẫn sử dụng sàn Bittrex

Hướng dẫn đăng kí sàn Bittrex

Truy cập vào Bittrex.com và click vào “LOGIN” và sau đó “Đăng Ký” bằng địa chỉ email và mật khẩu của bạn.

Hãy xác thực địa chỉ email, bằng cách click vào đường link trong email mà Bittrex gửi, sau đó bạn có thể đăng nhập.

Nạp một số loại tiền điện tử. Ở trên đầu trang khi lần đầu đăng nhập, bạn có thể thấy một danh sách tất cả các thị trường của Bittrex. Click vào trang “Wallets” để nạp loại tiền mã hóa bạn muốn.

Sử dụng thanh tìm kiếm để tìm loại tiền mã hóa bạn muốn nạp, sau đó bạn có thể click vào biểu tượng dấu cộng. Box nạp tiền sẽ hiện lên, cho phép bạn tạo một địa chỉ nạp tiền. Khi bạn nhìn thấy địa chỉ đó thì bạn đã có thể sẵn sàng nạp tiền, đây là cách tốt nhất để bắt đầu với số tiền nhỏ và nếu mọi thứ vẫn hoạt động đúng trình tự thì hãy chuyển sang số tiền lớn hơn. Bạn có thể nạp tiền bằng cách gửi vào các khoản tiền từ một ví tiền mã hóa mà bạn đã có.

Hãy chờ hệ thống Blockchain Xác minh. Sau khi giao dịch của bạn nhận được một vài xác nhận của blockchain, bạn có thể nhận tiền nạp của mình và sẵn sàng để giao dịch.

Hãy tìm Cặp giao dịch mà bạn muốn khi tiền nạp đã sẵn sàng cho giao dịch, tìm các cặp giao dịch mà bạn muốn ở trên trang thị trường.

4

Các lệnh sử dụng trên Bittrex

Tiến hành đặt lệnh

Với một giao dịch cơ bản, bạn cần tập trung vào sổ lệnh Order Book (danh sách hiển thị tất cả các lệnh mua và bán trên sàn giao dịch). Ở đây, bạn có thể thấy tất cả các lệnh Buy/Bid và Sell/Ask mà những người dùng khác đã thực hiện.

 • Chọn “BID” nếu muốn mua giá rẻ hơn chút, nhưng bạn sẽ phải chờ khớp lệnh
 • Chọn “ASK” nếu bạn muốn mua ngay, giá sẽ cao hơn một chút so với BID
 • Chọn “ASK” để bán giá cao hơn chút, nhưng bạn sẽ phải chờ lệnh khớp
 • Chọn “BID” nếu bạn muốn bán ngay, giá sẽ rẻ hơn một chút so với ASK

Chọn mức giá và số lượng đơn vị bạn muốn. Bất kỳ lệnh nào thấp hơn mức giá ASK có thể không được thực hiện. Sau khi đặt một lệnh mua giới hạn (limit order), hãy cam kết rằng bạn mua đúng loại tiền mã hóa, đúng số lượng, ở mức giá bằng hoặc thấp hơn mức giá bạn đã nhập vào.

Trước khi đặt lệnh, bạn có thể sẽ cần phải xác minh. Lúc này, vẫn có lựa chọn để hủy bỏ các lệnh trước đó. 

Hãy hoàn thành Lệnh và Rút tiền của bạn

Khi lệnh của bạn được thực hiện, việc mua loại tiền mã hóa mới sẽ hiện sẵn trong ví Bittrex. Sau khi click vào biểu tượng dấu trừ, bạn có thể rút số tiền mua.

Bây giờ, bạn có thể chuyển các khoản tiền của mình tới ví mà bạn đã chọn, rất đơn giản, hãy nhập số tiền bạn muốn rút và nhập địa chỉ mà bạn muốn gửi tiền rút.

5

Giao dịch trên Bittrex bằng USD

Giao dịch bằng đồng đô-la Mỹ

Hiện nay, Bittrex đã hỗ trợ giao dịch, nạp và rút tiền bằng đồng đô-la Mỹ (USD) cho các tài khoản cá nhân và doanh nghiệp đủ điều kiện. Cả hai nhóm chủ tài khoản này khi hoàn tất quá trình xác minh danh tính và hoạt động bên ngoài Hoa Kỳ hoặc trong phạm vi của một trong những tiểu bang/ vùng lãnh thổ sau đây có đủ điều kiện tham gia:

Alabama, Alaska, Arizona, Arkansas, California, Colorado, Florida, Georgia, Idaho, Illinois, Indiana, Iowa, Kansas, Kentucky, Maine, Maryland, Massachusetts, Missouri, Mississippi, Michigan, Montana, Nebraska, New Hampshire, New Jersey, New Mexico, North Dakota, Ohio, Oklahoma, Oregon, Pennsylvania, Puerto Rico, South Carolina, South Dakota, Texas, Utah, Washington State, Washington, D.C., Wisconsin, West Virginia.

Các cá nhân sinh sống trong Hòa Kỳ ở một tiểu bang mà không có trong danh sách kể trên như Hawaii hiện tại không đủ điều kiện giao dịch bằng đồng đô-la Mỹ và sẽ được hướng dẫn tham gia vào các thị trường tiền mã hóa như USDT (Tether), BTC (Bitcoin), và ETH (Ethereum).

Các tài khoản được tạo trước ngày 4/9/2019 bởi những người dùng cư trú ở các khu vực đủ điều kiện đã liệt kê sẽ được phép giao dịch bằng đồng USD. Với bất kỳ tài khoản được tạo sau ngày 4/9/2018, một vài tài khoản doanh nghiệp hiện có, hoặc bất kỳ ai muốn thêm tài khoản ngân hàng để có thể nạp và rút đồng USD, thì bắt buộc phải gửi Yêu cầu Giao Dịch Fiat (USD). 

Các chủ sở hữu tài khoản cá nhân hoặc doanh nghiệp được phê duyệt có thể click ở đây – Fiat (USD) Trading Request (Yêu cầu Giao dịch Fiat (USD)) để bắt đầu, trong khi các khách hàng là doanh nghiệp mới có thể nâng cấp tài khoản của họ. 

Tài khoản cá nhân

 • Trước tiên bạn cần phải xác minh danh tính tài khoản của mình bằng việc tải lên giấy tờ tùy thân và hình ảnh chân dung.
 • Bạn cần phải chứng minh rằng bạn đang sống hoặc làm việc ở khu vực đủ điều kiện và giấy tờ tùy thân, địa chỉ và các câu trả lời theo mẫu phải được sắp xếp và chứng minh được vị trí của bạn hoặc chứng minh rằng giao dịch của bạn diễn ra ở khu vực đủ điều kiện. 
 • Có thể đính kèm một bản sao hợp đồng có họ tên và địa chỉ đủ điều kiện của bạn và một bản sao giấy tờ tùy thân mới. Nếu giấy tờ tùy thân ban đầu của bạn nộp lên Bittrex là một hộ chiếu Hoa Kỳ, bạn sẽ cần phải yêu cầu gửi kèm bản sao giấy tờ tùy thân do tiểu bang của bạn cấp.

Tài khoản doanh nghiệp

 • Khu vực hoạt động của bạn có thể được xác minh bằng việc cung cấp một trong các tài liệu sau đây, có tên công ty và địa chỉ trong khu vực đủ điều kiện:
 • Hợp đồng cho thuê văn phòng
 • Hóa đơn tiện ích (hóa đơn nước, hóa đơn điện, v.v..)
 • Bảng lương quốc gia hoặc thanh toán thuế thu nhập cá nhân (bên ngoài Hoa Kỳ)
 • Thanh toán thuế thu nhập cá nhân của tiểu bang hoặc các quận (trong Hoa Kỳ)
 • Thẻ Đăng ký của bang hoặc giấy phép của bang hiện hành khác (bên trong Hoa Kỳ)

Gửi tiền và Rút tiền bằng USD

Tài khoản cá nhân

 • Số tiền tối thiểu nạp vào là $1,000 mỗi giao dịch wire transfer (cách chuyển tiền liên ngân hàng được sử dụng lâu đời nhất), không có giới hạn tiền nạp
 • Số tiền rút tối thiểu là $10
 • Số tiền nạp được ghi lại có cùng hoặc là ngày làm việc tiếp theo, số này sẽ không đổi trong tài khoản ngân hàng của chúng tôi
 • Lệnh rút tiền tiến hành trước 9 giờ sáng theo giờ Hoa Kỳ (Giờ chuẩn Thái Bình Dương) được gửi đi cùng hoặc là ngày làm việc tiếp theo.

Tài khoản doanh nghiệp

 • Không giới hạn số tiền nạp hoặc rút
 • Số lượng rút tối thiểu là $10
 • Bắt buộc phải gửi email tới [email protected] trước khi rút số tiền trên $10 triệu trong một giao dịch wire transfer đơn
 • Tiền nạp được ghi lại trong cùng ngày làm việc, số này sẽ không đổi trong tài khoản ngân hàng của chúng tôi
 • Lệnh rút tiền tiến hành trước 9 giờ sáng theo giờ Hoa Kỳ (Giờ chuẩn Thái Bình Dương) được gửi đi trong cùng ngày làm việc.

Để có thể nạp và rút đồng USD, ban đầu, Bittrex cần phê duyệt tài khoản ngân hàng của bạn. Mặc dù không yêu cầu tiền nạp ban đầu, nhưng bạn cần phải chứng minh rằng bạn quản lý tài khoản ngân hàng của bạn và gửi các giấy tờ sau đây:

 • Một bức thư hoặc bản sao kê tài khoản do ngân hàng phát hành có:
 • Họ tên của bạn trên tài khoản ngân hàng
 • Số tài khoản ngân hàng
 • Tên ngân hàng
6

Bittrex thu phí giao dịch bao nhiêu?

Phí giao dịch trên Bittrex

Bittrex có mức biểu phí rất đơn giản và tất cả các giao dịch phải trả là 0,25% mức phí, tuy nhiên, bất kỳ mục nào trong một lệnh không được thực hiện sẽ được hoàn trả đầy đủ khi hủy lệnh.

Nạp tiền không mất phí; mặc dù một số đồng coin yêu cầu giao dịch chuyển khoản nạp của bạn sang một địa chỉ khác trước khi xác thực được bạn sở hữu các khoản đó. Điều này dẫn đến việc mạng lưới của loại tiền coin tính phí cho bạn với mức phí giao dịch thông thường khi chuyển tiền.

Rút tiền cũng phải chịu một khoản phí nhỏ vì mỗi đồng tiền coin có một mức phí chuyển tiền trong hệ thống kèm theo giao dịch các đồng coin giữa các địa chỉ. Bittrex thu một mức rất nhỏ để trả cho khoản phí này.

Bittrex cũng không thu các loại phí khi nạp và rút đồng Fiat (USD). Trong trường hợp này, ngân hàng của bạn có thể vẫn có thể tính phí cho bạn khi gửi và nhận tiền qua wire transfer ở ngân hàng của bạn. Cũng có khả năng các khách hàng quốc tế có thể giao dịch với một công ty có sử dụng một ngân hàng trung gian và điều này có thể dẫn đến các mức phí và lệ phí dịch vụ bổ sung. 

7

Bittrex International – chi nhánh quốc tế của sàn Bittrex

Chi nhánh Quốc tế của sàn Bittrex

Tháng 11/2018, sàn giao dịch Bittrex đã công bố ra mắt của Bittrex International, một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số dành riêng cho các khách hàng quốc tế. Sự ra mắt này trùng hợp với việc thúc đẩy tính minh bạch tốt hơn trong ngành công nghiệp và Bittrex International hoạt động theo quy định bắt buộc của Liên minh Châu Âu và Chính phủ Malta. 

Những quy định này bao gồm Đạo luật Tài sản Ảo Malta (Virtual Financial Assets Act) (VFA), và người dùng nền tảng này sẽ phải trải qua các đánh giá Know Your Customer (KYC) và Chống rửa Tiền (AML) (Anti-Money Laundering). Để hợp lý hóa dịch vụ của họ, tất cả các khách hàng quốc tế có đủ điều kiện sẽ tự động được chuyển hướng tới trang web International.Bittrex.com, và các khách hàng  này có thể đăng nhập bằng tên người dùng và mật khẩu hiện có trên Bittrex.com.

Sau khi đồng ý với Điều khoản dịch vụ và Chính sách Bảo mật của Bittrex International, khách hàng có thể truy cập vào tài khoản của họ.

Nền tảng mới này giữ lại nhiều tính năng tương tự với sàn giao dịch Bittrex ban đầu và cũng đáng tin cậy và an toàn. Hơn nữa, nó còn cho phép khách hàng quốc tế truy cập vào các mã token không có sẵn ở các thị trường Hoa Kỳ, và các mã token này bao gồm các tài sản kỹ thuật số phổ biến như Pundi X (NPXS), và Zilliqa (ZIL).

8

Dịch vụ Hỗ trợ khách hàng của Bittrex

Bittrex hỗ trợ khách hàng có tốt không?

/Đội ngũ này vẫn hoạt động trên phương tiện Truyền thông Mạng xã hội và có thể liên lạc thông qua tài khoản Twitter và trang Facebook. Ngoài ra còn có một phần dành riêng cho nền tảng quốc tế trong trang hỗ trợ khách hàng. Người dùng sàn giao dịch Bittrex.com cũng có thể liên lạc với đội ngũ hỗ trợ qua tài khoản Twitter và trang Facebook của họ, và gửi yêu cầu, thực hiện phần FAQ, hoặc truy cập vào nhiều hướng dẫn và các cập nhật tin tức trong mục hỗ trợ. Mặc dù có rất nhiều nguồn tài nguyên cho các nhà giao dịch ở nhiều level khác nhau, nhưng vẫn không có tính năng trò chuyện trực tiếp (live chat), nên người dùng của một trong hai nền tảng này có thể phải chờ đợi thời gian phản hồi lâu hơn ở các giai đoạn hoạt động cao điểm.

9Expert Score
Đánh giá về Bittrex

Dễ sử dụng
9.0/10
Danh tiếng
9.0/10
Chi phí
10/10
Hỗ trợ khách hàng
9.0/10
Phương thức thanh toán
8.0/10

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

TradeMentor
Logo
Reset Password