Đánh giá sàn LATOKEN : Đây có phải sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất năm 2020?

Đánh giá sàn LATOKEN : Đây có phải sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất năm 2020?

Đánh giá sàn LATOKEN : Đây có phải sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất năm 2020?

Hiện nay có hơn 2,800 loại tài sản tiền điện tử có thị trường tích lũy với hơn 20,960 cặp tiền giao dịch trên hơn 250 sàn giao dịch tiền điện tử. Nếu bạn mới tìm hiểu về tiền điện tử và có thể sẽ thắc mắc về câu hỏi thông thường sau: tại sao lại có nhiều sàn giao dịch như vậy? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá chi tiết về sàn LATOKEN cho bạn tiện theo dõi.

Câu trả lời đơn giản là, có 2 lý do: Thanh khoản và phạm vi khu vực có quyền hạn. Bài đánh giá về sàn LATOKEN này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng sàn LATOKEN, tài sản gốc của nó – token LA, và các khoản phí của LATOKEN. Một đánh giá chi tiết hơn về khả năng cáo buộc những vụ lừa đảo trên LATOKEN sẽ giúp người dùng dù mới hãy lâu năm cũng có thể tính toán được số phận của họ.

LATOKEN LÀ GÌ?

Vậy, LATOKEN là gì? hoặc Tại sao sử dụng sàn giao dịch LATOKEN? LATOKEN là một nền tảng token thanh khoản tài sản (LAT) được phát triển để cho phép người dùng loại tiền điện tử có thể đa dạng hóa các danh mục đầu tư của họ bằng việc truy cập vào các loại tài sản ảo và thực đã được mã hóa và có thể giao dịch được trên nền tảng này.

LATOKEN có trụ sở ở Estonia do CEO Valentine Preobrazhensky cùng với 3 thành viên có danh tiếng khác thành lập vào năm 2017 cho tới khi họ phát trát triển lên hơn 35 thành viên. Ngay từ đầu, sứ mệnh của LAT đã đi xa hơn một chút so với” lý do tồn tại” là một sàn giao dịch tiền điện tử truyền thống, ít nhất đó là lời tuyên bố về sứ mệnh ban đầu mà họ đề xuất. Sàn LATOKEN có vai trò như một nền tảng giao dịch tiền mã hóa đa tài sản, tuy nhiên, trong quá trình phát triển, sàn giao dịch này đã phát triển nhiều hơn một nền tảng giao dịch tiền mã hóa – giao dịch hầu hết các loại tài sản ảo.

Sàn giao dịch này thu hút những nhân vật quan trọng trong giai đoạn mới phát triển, với ban cố vấn là những người như Kenneth Goodwin – Nguyên Cố vấn Giám sát cho Giám sát Trưởng của Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ.

Trong suốt giai đoạn mới phát triển, nền tảng LAT đầy tham vọng đã cố gắng mã hóa số cổ phần của các công ty blue-chip (thuật ngữcó nguồn gốc từ bài poker, trong đó các chip màu xanh là những chip đắt nhất) như Apple, Amazon, và Tesla cùng với các mặt hàng như dầu, vàng và bạc. Mục tiêu của họ là chạm mức các loại tài sản trị giá hàng ngàn tỷ đô-la bao gồm 5 loại tài sản thực – vốn sở hữu (equity), bất động sản (real estate), khoản vay (loan), hàng hóa toàn cầu (commodity) và công trình nghệ thuật (work of art).

Tuy nhiên, họ đã từng trải qua một vài khó khăn, và có lẽ vì những quy định, hạn chế tài chính và xu hướng của thị trường tiền điện tử đang giảm xuống mà tầm nhìn của họ có thể bị cản trở.

Mặc dù nền tảng sàn giao dịch LAT vẫn chưa đạt được những mục tiêu chính, nhưng họ cũng đã đạt được một số điều so với những ngày đầu phát triển.

SÀN GIAO DỊCH LATOKEN

Mặc dù sàn giao dịch LAT đã làm mất đi vẻ hào quang ban đầu, nhưng nó vẫn nằm trong top 20 sàn giao dịch có khối lượng giao dịch trong 24 giờ cao nhất. Nó ghi nhận được khối lượng giao dịch trung bình mỗi ngày là $1 tỷ từ 380 thị trường giao dịch khác nhau. 

Mặc dù vậy, chỉ xét riêng khối lượng giao dịch không phải là một cách tuyệt vời để đánh giá về năng xuất của các sàn giao dịch tiền điện tử vì gần đây có rất nhiều cáo buộc về các giao dịch wash trade và khối lượng giả trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Người ta có thể đánh giá nhiều hơn về khả năng sử dụng của sàn giao dịch, chất lượng các dự án được đưa ra, và các tính năng bảo mật cùng với các chính sách KYC/AML của sàn giao dịch đó.

NỀN TẢNG IEO LAUNCHPAD DEX

Sàn giao dịch này có một Launchpad cho các công ty khởi nghiệp có thể thực hiện các dịch vụ giao dịch ban đầu. Dữ liệu chỉ ra tổng cộng 400,000 người dùng đã tiếp cận với nền tảng IEO và đầu tư vào hơn 130 công ty startup, điều đó đã giúp nó trở thành một trong những Launchpad thành công nhất. Hiện nay, nền tảng này cũng đang bước sang giai đoạn thử nghiệm beta công khai của sàn giao dịch phi tập trung, mặc dù nó dường như không hoạt động vì chưa có lịch sử giao dịch. Hơn nữa, người dùng còn bị hạn chế khi nạp và rút tiền.

TRẢI NGHIỆM NGƯỜI DÙNG

Giao diện người dùng là một nền tảng đa ngôn ngữ và có thể được truy cập bằng Tiếng Anh, Trung Quốc, Hàn Quốc, Tiếng Việt và tiếng Indonesia. Việc ưu tiên ngôn ngữ có thể được thay đổi từ menu dropdown (thả xuống) nằm ở phía trên bên phải trang.

Sàn giao dịch LATOKEN không phức tạp vì nó có một trang đích đơn giản mà người dùng có thể truy cập vào nền tảng giao dịch, IEO launchpad, ví, LA airdrop và LADEX. Nó cũng có một trang hỗ trợ bao gồm các chủ đề hỗ trợ được biên soạn dưới dạng Các câu hỏi thường gặp FAQ có thể hướng dẫn người dùng cách giải quyết các vấn đề thường gặp trong khi sử dụng sàn giao dịch này.

Với các vấn đề phức tạp hơn không có trong mục FAQ, người dùng có thể liên lạc với bộ phận hỗ trợ chung bằng cách tạo một tấm vé offline hoặc liên lạc với đội ngũ hỗ trợ qua email chính thức hoặc bằng cách nhắn tin Telegram.

GIAO DỊCH TRÊN SÀN LATOKEN

Sau khi tạo một tài khoản, bạn có thể truy cập vào nút nạp tiền và rút tiền ở phía trên bên phải trang. Các cặp giao dịch gồm có BTC, ETH, LA, USDT, TRX, và TURBO. Việc nạp, rút tiền, và giao dịch bằng đồng Fiat hiện nay chưa được kích hoạt trên nền tảng này.

Việc nạp các loại tài sản thường phụ thuộc vào hệ thống blockchain, tuy nhiên, trong suốt quá trình rút tiền, các giao dịch sẽ phải trải qua các bài kiểm tra bảo mật để đảm bảo người dùng luôn tuân thủ các chính sách rút tiền của nền tảng này.

Các tài khoản hạng 0 có hạn mức rút tiền điện tử trong 24 giờ đầu là $1,000 USD. Với các tài khoản hạng 1 và 2, người dùng được yêu cầu hoàn thành các bước xác minh KYC khác nhau trước khi được phép rút khoản tiền lần lần lượt là 10,000 và 100,000 USD. Hơn nữa, với những người dùng có tài khoản hạng 2, họ được phép giao dịch rút và nạp đồng Fiat và được quyền truy cập vào doanh số token trên sàn giao dịch.

Với các tài khoản hạng 3 (hiện đang bị vô hiệu hóa), người dùng có đặc quyền rút tiền điện tử lên tới 500,000 USD mỗi ngày. Những tài khoản VIP này cũng được quyền truy cập vào tất cả các tính năng của nền tảng mà không bị hạn chế.

TÍNH NĂNG BẢO MẬT

Có nhiều đánh giá về sàn LATOKEN, nói rằng nền tảng này sử dụng thuật toán Tiêu chuẩn Mã hóa Nâng cao (AES-256) để đảm bảo các ví luôn được an toàn. Hơn nữa, cơ sở dữ liệu chứa mật khẩu tài khoản cũng được mã hóa bằng tiêu chuẩn Salted SHA-256. 

Để bảo mật các khoản tiền, nền tảng này có giữ các Khóa riêng tư của sàn giao dịch – là một sàn giao dịch tập trung, và giữ tất cả các khoản tiền của người dùng trong ví lạnh hoặc ví nóng đa chữ ký mà đội ngũ nhân viên có thể truy cập được. Các khoản tiền lưu trữ trên sàn giao dịch đặt các loại tài sản của người dùng vào tình trạng dễ bị tấn công bởi những kẻ xấu như các hacker, vì các sàn giao dịch tiền điện tử thường là mục tiêu của họ. Có lẽ, khi LADEX có thể hoạt động thì người dùng sẽ có thể tự do kiểm soát cách họ sử dụng các loại tài sản của mình mà không phải lo sợ việc bị xâm phạm trên sàn giao dịch này.

Người dùng có thể bảo vệ tài khoản của họ và ngăn chặn quyền truy cập từ bên thứ 3 bằng cách thiết lập xác minh email và số điện thoại cũng như là xác thực qua ứng dụng Google Authenticator.

CHÍNH SÁCH KYC/AML CỦA LATOKEN

So với hầu hết các nền tảng khác, sàn giao dịch LATOKEN luôn tuân thủ theo chính sách KYC và AML. Hơn nữa, là một công ty có trụ sở ở Estonia, họ luôn tuân thủ theo các chính sách KYC và AML của phạm vi khu vực có quyền hạn. 

CÁC KHOẢN PHÍ TRÊN LATOKEN

Trong khi giao dịch, các khoản phí mà LATOKEN đặt ra ở mức 0.05% cho tất cả các cặp giao dịch với token LA trong khi các maker và taker của tất cả các cặp giao dịch khác chỉ được tính mức phí 0.1%. Việc nạp tiền là miễn phí nhưng khi rút tiền thì nền tảng này thiết lập một mức phí giao động phụ thuộc vào hệ thống blockchain.

TIỀN ĐIỆN TỬ TRÊN LATOKEN

Sàn giao dịch LATOKEN có token tiện ích, token LA riêng được thiết kế để tạo thuận lợi cho các giao dịch là loại đồng định giá (quote currency) và được sử dụng để thanh toán các khoản phí giao dịch trên nền tảng. Sàn giao dịch LATOKEN thực hiện những ICO đầu tiên vào năm 2017 – lúc đó huy động được khoảng 20 triệu USD bằng việc bán hơn 57 triệu token LA.

Hiện nay, có khoảng 380 triệu token LA đang lưu hành trên tổng số 400 triệu tổng cung (total supply) và nguồn cung tối đa là 1 tỷ token. Theo như Etherscan.io, token LA hiện nay được phân phối tới hơn 4,300 địa chỉ với LATOKEN nắm giữ khoảng 84% tổng lượng phân phối đó. Sàn giao dịch LATOKEN đưa ra các token LA thông qua các nhiệm vụ giới thiệu cộng đồng của nó. 

Trong những ngày mới phát triển, token LA được đưa vào các sàn giao dịch, gồm có KuCoin, OkEx, CoinExchange, HitBTC, EtherDelta, BigOne. Tuy nhiên, nhà cung cấp dữ liệu tiền mã hóa CoinMarketCap hiện báo cáo, ngoài sàn giao dịch gốc chỉ có 2 sàn giao dịch khác có đưa ra token LA là HitBTC và CoinExchange.

CÁC CÁO BUỘC LỪA ĐẢO TRÊN LATOKEN

Chẳng còn lạ gì trong ngành này khi có người gọi một dự án là lừa đảo, đặc biệt là khi dự án không được như mong đợi. Tuy nhiên, tính hợp pháp của những cáo buộc này cũng như số người bị tổn thất bởi 1 dự án đã kêu gọi hợp tác hoạt động thẩm tra (due diligence) về phía chủ sở hữu tài sản. Phần đánh giá về sàn LATOKEN này sẽ đưa ra nhiều phản hồi khác nhau từ cộng đồng tiền điện tử và xem xét cả những trải nghiệm thực tế của người dùng để xác định liệu LATOKEN có an toàn để giao dịch hay không.

Mặc dù đã quét các báo cuộc lừa đảo có thể xảy ra trên LATOKEN, nhưng các khiếu nại có liên quan nhất đến từ người dùng gặp vấn đề với dịch vụ hỗ trợ khách hàng khi các giao dịch bị lỗi, đặc biệt là do các lỗi nạp tiền. Hơn nữa, nhiều người dùng khác có phản ánh rằng, LATOKEN đã đưa ra các dự án lừa đảo, có lẽ là các câu hỏi nghi ngờ về hoạt động thẩm tra của sàn giao dịch này. Mặc dù vậy, sau khi đưa ra, một số dự án hoạt động kém hiệu quả và không thu lại được sức hút giao dịch (trading traction) sau một thời gian. Bên cạnh đó, có nhiều yếu tố khác để xem xét khi mức giá các loại tài sản trên sản giao dịch đang giảm xuống.

ĐÁNH GIÁ SÀN LATOKEN: ƯU ĐIỂM

 • Sàn giao dịch LATOKEN có thanh khoản tốt và đứng trong top 100 sàn giao dịch có khối lượng giao dịch hàng ngày lớn nhất.
 • Giao diện người dùng rất đơn giản và dễ sử dụng cho cả những người mới bắt đầu
 • Tỷ lệ thành công và tiếp xúc IEO có thể thu hút nhiều khách hàng tiềm năng.

ĐÁNH GIÁ SÀN LATOKEN: NHƯỢC ĐIỂM

 • Các tài sản có vấn đề được đưa ra trên sàn giao dịch đã làm giảm đi danh tiếng của LATOKEN.
 • Sàn giao dịch này giữ quá nhiều tổng số token LA lưu thông trên thị trường
 • Dịch vụ hỗ trợ kém gây khó khăn cho khách hàng khi tin tưởng các quyết định được tiến hành kịp thời nếu người dùng gặp vấn đề.
 • Các cáo buộc lừa đảo trên LATOKE nói về giao dịch wash trade có thể ngăn cản người dùng nếu khối lượng giao dịch được làm giả.
 • Có quá nhiều đánh giá xấu về LATOKEN chính là yếu tố cản trở sự phát triển của sàn giao dịch này.
 • Không có lựa chọn cho đồng Fiat hiện được tích lũy trong sàn giao dịch này. 

Đọc thêm:

 • Đánh giá sàn giao dịch Huobi
 • Đánh giá sàn giao dịch Coinone
LATOKEN

Tóm tắt

So với nhiều sàn giao dịch khác, LATOKEN là một lựa chọn khá tốt để có được các loại tiền điện tử không được tìm thấy ở các sàn khác. Nhưng dựa vào những ưu và nhược điểm, chúng ta nên lựa chọn các sàn giao dịch khác phổ biến hơn như Binance.

 1. Các khoản phí: 8.0/10
 2. Tính bảo mật: 6.0/10
 3. Giao diện người dùng: 9.0/10
 4. Hỗ trợ khách hàng: 9.0/10
Ưu điểm

 • Nhiều token có thanh khoản tốt 
 • Giao diện người dùng đơn giản
 • Có thể tiếp cận với nhiều dự án mới

Nhược điểm

 • Các loại tài sản có vấn đề vẫn được đưa ra
 • Nhiều đánh giá online kém
 • Không có lựa chọn đồng Fiat
 • Dịch vụ hỗ trợ kém

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

TradeMentor
Logo
Reset Password