Sàn Huobi – Đánh giá tổng quan và hướng dẫn chi tiết cho người mới

Khi thị trường tiền điện tử đang ngày càng trở nên phổ biến, có nhiều dịch vụ sàn giao dịch đã bước chân vào đấu trường này. Mỗi một sàn lại có các mức phí, cặp giao dịch, thói quen địa lý và giao diện người dùng khác nhau. 

1

Giới thiệu chung về sàn Huobi

Tổng quan

Huobi là một sàn giao dịch có trụ sở ở Singapore, tập trung vào dịch vụ hỗ trợ khách hàng và phân tích tiền điện tử độc lập. Được thành lập vào năm 2013, Houbi vẫn tập trung nhiều nhất vào thị trường Châu Á, với các văn phòng ở Nhật Bản, Hàn Quốc, và Hong Kong, ngoài ra còn có văn phòng chính ở Singapore. Huobi vẫn duy trì một văn phòng duy nhất ở Hoa Kỳ. Tuy nhiên, kể từ tháng 5/2018, Huobi đã cảnh báo khách hàng US truy cập vào website của họ rằng, họ không chấp nhận các trường hợp đăng ký ở US vì luật pháp US đã quy định. Công ty đã tuyên bố rằng họ có dự định mở một dịch vụ có các công dân US trong tương lai gần, văn phòng ở San Francisco, California.

Bài đánh giá này sẽ tập trung vào những chi tiết cụ thể về giao dịch trên Huobi, và các tính năng độc đáo của sàn giao dịch, bao gồm các cặp tiền coin, tính năng bảo mật và các công cụ giao dịch. Chúng tôi cũng sẽ xem xét về mô hình dịch vụ hỗ trợ khách hàng của Huobi, họ tuyên bố là đơn vị đầu tiên cung cấp dịch vụ khách hàng giao dịch tiền mã hóa 24/7 còn tồn tại, và các quỹ bảo vệ nhà đầu tư đặc biệt của Huobi.

PROS
  • Sàn giao dịch tối tân
  • Dễ sử dụng
  • Các khoản phí giao dịch hợp lý
  • Mã token gốc
  • Giao dịch OTC
CONS
  • Cáo buộc về khối lượng giao dịch giả mạo
Add your review  |  Read reviews and comments
2

Đăng ký tài khoản trên Huobi

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn Huobi

Tạo tài khoản trên Huobi tương đối đơn giản. Liên kết để tạo tài khoản ở trên góc bên phải của trang chủ. Màn hình đăng ký sẽ yêu cầu bạn lựa chọn quốc gia gốc đầu tiên, với cảnh báo không thể thay đổi sau khi nhập. Huobi tự hào có thể hoạt động trên 130 quốc gia. Tuy nhiên, lại không có lựa chọn quốc tịch ở Hoa Kỳ. Đa số các quốc tịch được chọn thường xuyên nhất kể từ tháng 5/2018 là Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức, Vương quốc Anh và Canada.

Tên người dùng bạn chọn có thể là số điện thoại hoặc địa chỉ email. Huobi cảnh báo rằng việc xác thực địa chỉ email có thể bị đánh dấu là spam, nên bạn cần phải kiểm tra thư mục rác để xác thực email sau khi bạn tạo một tài khoản. 

Sau khi tạo tài khoản xong, xác thực email và sau khi đăng nhập lần đầu, bạn có thể thấy màn hình chào mừng, cho bạn lựa chọn mua một số tiền mã hóa bằng đồng nhân dân tệ (CNY), đô-la Mỹ (USD) và đô-la Singapore (SGD) nhờ sử dụng dịch vụ OTC hoặc chuyển một vài dịch vụ bạn vừa mới sở hữu đến sàn giao dịch.

3

Giao dịch trên Huobi

Hướng dẫn giao dịch trên Huobi

Sau khi tạo một tài khoản, đã đến lúc bạn ghé thăm sàn giao dịch này rồi. Huobi cung cấp các cặp tiền USDT, BTC và ETH. Chỉ có hơn 40 cặp USDT, khoảng 100 cặp BTC, và số lượng cặp ETH tương tự. Các cặp tiền này được chia thành từng loại theo khoảng thời gian chúng có mặt trên Huobi và liệu rằng chúng có phải là một nhánh của một loại tiền có sẵn hay không. Bạn có thể xem xét tất cả mức giá của các cặp theo từng cặp giao dịch hoặc bằng đô-la Mỹ. 

Màn hình giao dịch chính có đầy đủ tất cả các cặp giao dịch có sẵn ở bên trái của thanh bên.

Một biểu đồ hình nến chỉ ra TradingView ở phía bên phải, nên bạn có thể truy cập vào toàn bộ công cụ Phân tích Kỹ thuật như Dải Bollinger (Bollinger Bands), Trung bình trượt (Moving Averages), v.v…

Các loại lệnh được đặt ngay bên dưới biểu đồ, cho phép bạn mua và bán bằng lệnh giới hạn hoặc lệnh thị trường. Ở bên phải là mức giá và các lệnh gần đây được sử dụng cho loại tiền đã chọn.

Dưới các công cụ là biểu đồ về quy mô giao dịch (market depth), kiểm soát các giao dịch thị trường, và một phần vô cùng hữu ích có mô tả chi tiết về các thống kê cá nhân của mỗi loại tiền. Điều đó khiến công cụ sàn giao dịch Huobi thực sự nổi bật so với các sàn giao dịch khác như Binance.

Nhìn thoáng qua, một nhà giao dịch tiềm năng có thể xem xét qua tổng cung (total supply), lượng tiền điện tử đã khai thác và lưu thông trên thị trường (circulating supply), website, sách trắng (white paper) của bất kỳ loại tiền coin nào, và hơn thế nữa. Thiết lập này làm giảm đáng kể yếu tố tự nghiên cứu (do-your-own-research) về giao dịch tiền mã hóa bằng cách đưa ra phần lớn thông tin có thể áp dụng trực tiếp trong một hộp tiện dụng trên màn hình sàn giao dịch. Thông tin này được trình bày rõ ràng trên trang giới thiệu tài sản của Huobi, có thể truy cập bằng cách click vào liên kết “Help” ở cuối màn hình.

Hướng dẫn tạo giao dịch

Sau khi nạp tiền vào ví bằng tiền điện tử đã chọn, Huobi cho phép bạn nhảy trực tiếp sang các thị trường thông qua màn hình sàn giao dịch của họ. Có 2 loại lệnh được hỗ trợ ở đây, là lệnh giới hạn và lệnh thị trường.

Giao diện giao dịch cho cả 2 lệnh phần lớn đều rất dễ hiểu. Mức giá được hiển thị trong cả cặp tiềm năng và đồng đô-la mỹ, và số lượng có thể được nhập bằng tay hoặc chọn bằng thanh trượt. Thanh trượt này thực sự là một công cụ hữu ích để hình dung ra số cổ phần nhóm tiền coin hiện tại mà bạn đang có kế hoạch đưa vào giao dịch. Việc kéo thanh trượt hết cỡ sang bên phải cho thấy bạn đang hoàn thành, nếu chỉ kéo thanh trượt một nửa có nghĩa là bạn đang lấy nửa số tiền của mình để đưa vào thị trường, v.v..

Các tùy chọn giao dịch khác

Ngoài giao diện giao dịch cơ bản, Huobi còn cung cấp 2 nền tảng giao dịch bổ sung khác.

HADAX

Nền tảng HADAX – Viết tắt của Huobi Autonomous Digital Asset Exchange – Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số tự động Huobi – cho phép các nhà giao dịch chuyên nghiệp truy cập vào phiên bản Wild West của thị trường tiền mã hóa thông thường. Huobi không xác minh độc lập các giá trị đầu tư tiền coin và mã token được đăng ký để giao dịch trên hệ thống HADAX, vì nó được thực hiện trên nền tảng chính của Huobi. Người dùng HADAX ủng hộ các danh sách mã token, sau đó được HADAX xác minh là xác thực và hợp pháp. Để trở thành người dùng HADAX, các nhà đầu tư phải đáp ứng những tiêu chuẩn đầu tư tối thiểu do rủi ro liên quan tới giao dịch các đồng coin và mã token này cao hơn. 

Nếu một đồng coin hoặc mã token được chấp nhận trên nền tảng HADAX, thì nó có khả năng sẽ được liệt vào danh sách và 1 đồng coin mới trên website giao dịch chính của Huobi, miễn là nó đáp ứng những tiêu chuẩn đầu tư của Huobi. Việc loại bỏ một đồng coin khỏi Huobi không nhất thiết là nó sẽ bị loại bỏ khỏi HADAX.

OTC

Tùy chọn OTC, hay Over-the-counter (giao dịch ngoài quầy), của Huobi cung cấp cho người mua và người bán tiềm năng cách di chuyển số lượng lớn đồng coin mà không cần phải tiếp xúc với thị trường sàn giao dịch luôn thay đổi. Các merchant được chứng nhận có thể đăng ký ở đây, và việc trượt giá có thể được giảm thiểu bằng cách trùng khớp người mua và người bán trực tiếp thay vì tạo ra các lệnh thị trường.

Các giao dịch tiền mã hóa OTC thường được thực hiện khi quy mô của giao dịch mua hoặc doanh số đủ lớn để tự mình di chuyển thị trường, hoặc khi thời gian trở thành một yếu tố quan trọng. 

4

Giao dịch ký quỹ

Hỗ trợ giao dịch ký quỹ

Huobi cũng cung cấp giao dịch ký quỹ. Giao dịch ký quỹ là một tùy chọn của các sàn giao dịch cơ bản. Các khoản tiền mượn từ một nhà môi giới được dùng để giao dịch loại tiền mã hóa nhất định, và loại tiền mã hóa đó đóng vai trò như là loại tài sản thế chấp cho khoản vay của nhà môi giới. Cả 2 vị trí dài và ngắn đều có thể được thực hiện. Điều này có khả năng sẽ làm tăng cả lãi và lỗ, nên nó chỉ được khuyến khích cho các nhà giao dịch chuyên nghiệp có kinh nghiệm và kiến thức. Giao dịch ký quỹ yêu cầu một mức độ hiểu biết về thị trường nhất định để một nhà giao dịch có thể nhìn thấy tương lai của một loại đồng coin hay một mã token. Những bước đi sai lầm có thể khiến bạn phải trả cái giá rất đắt, nhưng cũng có thể lại là cơ hội kiếm lợi lớn.

Trước khi sử dụng Giao dịch ký quỹ của Huobi, cần phải xác nhận thỏa thuận về Giao dịch cho Vay bổ sung trước khi ký kết.

Tùy chọn giao dịch của Huobi vận hành toàn bộ từ cơ bản đến phức tạp. Một nền tảng giao dịch có sẵn đáp ứng mọi nhu cầu cần thiết, có thể giảm thiểu sự trượt giá trong các giao dịch mua số lượng lớn hoặc những bước tiến mang tính rủi ro về các loại đồng coin chưa được chứng minh.

5

Phí giao dịch

Các khoản phí trên Huobi

Mặc dù có rất nhiều tùy chọn giao dịch có sẵn, nhưng Huobi vẫn có một hệ thống phí khá đơn giản. Cả phí maker và taker hiện nay được tính là 0.2% cho hầu hết các cặp giao dịch.

Phí maker được tính khi bạn thêm thanh khoản vào sổ lệnh của Huobi thông qua một lệnh giới hạn dưới mức giá giao dịch mua cuối cùng và trên mức giá giao dịch bán cuối cùng. Phí taker cũng được tính khi thanh khoản bị loại bỏ khỏi sổ lệnh thông qua một lệnh được thực hiện so với lệnh nhất định. Các khoản phí luôn được khấu trừ từ tổng lượng giá trị của đồng coin cuối cùng được thực hiện.

Huobi có đưa ra chương trình giảm phí giao dịch VIP dựa theo xếp hạng, nó có thể được mua bằng mã token gốc, HT (Huobi token) của Huobi. Mức giảm giá dao động từ 10-50%.

6

Huobi Token: tiền điện tử gốc của Huobi

Tiền mã hóa riêng Huobi Token

Giống như BNB của Binance và KCS của Kucoin, Huobi cũng có tiền mã hóa riêng của mình. HT có thể được mua thông qua sàn giao dịch, và có thể được đưa ra như là một phần của chương trình tặng thưởng cho người dùng mới và khách hàng trung thành. HT có tổng cung (total supply) là 500 triệu, và Huobi thường xuyên mua lại một phần tiền coin nhất định để làm quỹ bảo vệ người dùng khẩn cấp. Kể từ tháng 5, HT đang giao dịch ở mức $2.679.

7

Huobi có an toàn không?

Giao dịch trên Huobi có an toàn?

Huobi đã đưa tính chuyên nghiệp về bảo mật tiền mã hóa lên một level khá cao. Goldman Sachs – một công ty tài chính và ngân hàng đầu tư đa quốc gia – hỗ trợ tính bảo mật và kiểm soát rủi ro của sàn giao dịch này, trong khi sàn giao dịch vẫn sử dụng chính token HT của mình để thiết lập một quỹ bảo mật cho các nhà đầu tư. Hệ thống phân tích tiền mã hóa độc lập được thiết kế để giữ các loại đồng coin có tiềm ẩn những ảnh hưởng xấu không được giao dịch trên website chính của sàn. Hơn nữa, Huobi được hưởng lợi từ hệ thống bảo mật vốn có của cấu trúc phi tập trung và chống DDOS (hành động ngăn chặn những mối đe dọa tiềm ẩn có khả năng truy cập và kết nối vào một dịch vụ nào đó).

Xác minh ID cũng có sẵn, như là xác thực 2 yếu tố cho các giao dịch và rút tiền. Hơn 98% các khoản tiền của nhà đầu tư được lưu trữ lạnh để bảo vệ khỏi bị hack. Kể từ tháng 5,2018, Huobi là nạn nhân của các cuộc xâm phạm trái phép, nhưng không có khoản tiền nào của khách hàng bị mất trong các lần bị hack đó.

Rất đáng để khám phá quỹ bảo mật nhà đầu tư khá độc đáo của Huobi chi tiết hơn một chút, vì sự tồn tại của nó đóng vai trò như một cam kết của sàn giao dịch sẽ tiếp tục hoạt động trên thị trường.

Sử dụng 20% phí giao dịch mà nó thu được mỗi mùa, Huobi mua lại số HT của mình và dự trữ chúng để bù lỗ. Ngoài ra, Huobi vẫn duy trì khoản dự trữ là 20,000 BTC mà nền tảng này sở hữu và được lưu trữ trong một địa chỉ độc lập. Nếu sàn giao dịch này đã từng bị tấn công ác liệt, thì BTC sẽ được phát hành để bù đắp cho những mất mát các nhà đầu tư. Nó không bao gồm nhưng mất mát xảy ra do bị hack hoặc lừa đảo trên những tài khoản người dùng cá nhân mà chỉ ở sàn giao dịch mà thôi vì cơ bản tất cả mất mát đó đều có cơ chế tự bảo vệ. Người ta tính toán rằng, lượng dự trữ 20,000 BTC sở hữu giá trị nhiều hơn tổng dung lượng ví nóng (hot wallet) của sàn giao dịch, cho phép thay thế ngay lập tức các khoản tiền đó vào các trường hợp bị các vụ hack tàn phá – và không có khả năng.

8

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng trên Huobi

Huobi hỗ trợ khách hàng tốt không?

Huobi tự hào có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất trong không gian sàn giao dịch tiền mã hóa, và rất khó có thể tranh cãi về đánh giá này. Mô hình dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 của nó lấy gợi ý từ các thị trường truyền thống và là mô hình đầu tiên được thực hiện. Một mô hình 24/7 cũng thể hiện được tầm với toàn cầu của Huobi, khoảng cách địa lý và thời gian từ trụ sở chính của Huobi không phải là rào cản để tiếp nhận dịch vụ khách hàng.

Website của công ty có đầy đủ các mục hỗ trợ và FAQ (các câu hỏi thường gặp), mặc dù được phân phối theo chủ đề và nền tảng thay vì nằm ở trung tâm. Với một số người dùng, điều này có thể thuận tiện hơn , vì các chủ đề FAQ và trợ giúp bị hạn chế khi thao tác. Tuy nhiên, với nhiều người khác thì nó lại khá bực bội khi phải đào qua nhiều trang web để có được câu trả lời cho một loạt các câu hỏi không liên quan.

9

Bạn nên chọn Huobi không?

Kết luận

Đáng khuyến khích là Huobi đang tuân thủ theo những quy định của Hoa Kỳ cho phép công dân Hoa Kỳ sử dụng nền tảng của nó bởi vì Huobi mang lại tính chuyên nghiệp cần thiết cho không gian tiền mã hóa. Các công cụ giao dịch cơ bản rất dễ sử dụng và dễ hiểu. Một phân tích độc lập về các loại đồng coin được liệt kê sẽ loại bỏ hoàn toàn hàng loạt các đồng coin và mã token ký quỹ có thể được đầu tư trong khi vẫn đưa ra những lựa chọn để các nhà giao dịch tiềm năng tìm kiếm cơ hội. Các công cụ giao dịch nâng cao sẽ chứng tỏ được tính hữu ích của mình theo thời gian, khi thị trường tài chính phái sinh (derivative market) cho tiền mã hóa mở rộng. Hơn nữa, Huobi cung cấp một loạt hệ thống rủi ro theo xếp hạng, bắt đầu với hình thức phát hành OTC và kết thúc bằng nền tảng HADAX.

Có một vài thông tin lộ ra về việc Huobi có thể đã làm sai lệch khối lượng giao dịch, bạn có thể đọc thêm ở đây.

Về khía cạnh bảo mật, Huobi đang có những bước tiến vượt bậc để đạt được mức độ tôn trọng tương đương với các ngân hàng và sàn giao dịch chứng khoán truyền thống. Huobi không chỉ chống lại các vụ hack tiềm ẩn thông qua các tiêu chuẩn bảo mật tập trung của mình mà nó còn giúp đỡ người dùng bảo vệ các khoản tiền của chính họ thông qua tiêu chuẩn xác minh danh tính và xác thực 2 yếu tố tương đối khắt khe. Ngoài ra, nó thực sự có lưu trữ tiền để bù đắp cho những mất mát tiềm ẩn của nhà đầu tư trong trường hợp hệ thống bảo mật nội bộ thất bại. Đây là một tính năng khá hiếm có trong không gian tiền mã hóa nhưng hầu hết là bắt buộc với các thị trường truyền thống. Điều này làm cho một mình Huobi trở thành một điểm truy cập vào tiền mã hóa không có gì đặc biệt.

Đó thực sự là những gì làm cho Huobi gần như hoàn hảo về giao dịch tiền mã hóa nâng cao. Những người mới đầu tư có thể tin tưởng vào một nền tảng giao dịch họa tính, dễ sử dụng với sự giúp đỡ và hỗ trợ có sẵn ở các bước. Những tay có nhiều kinh nghiệm có thể thử vận may – và kỹ năng – trong thị trường giao dịch ký quỹ hoặc bằng đi sâu vào tìm hiểu của HADAX. Huobi dường như có tất cả mọi thứ cho các nhà đầu tư, bất kể kỹ năng hay kinh nghiệm. Nó chỉ có một điều đáng tiếc là các nhà đầu tư tiềm năng Hoa Kỳ hiện tại không thể sử dụng nền tảng này. 

8.4Expert Score
Đánh giá về Huobi

Dễ sử dụng
9.0/10
Danh tiếng
7.0/10
Khoản phí
8.0/10
Hỗ trợ khách hàng
9.0/10
Phương thức thanh toán
9.0/10

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

TradeMentor
Logo
Reset Password