CẢNH BÁO LỪA ĐẢO!!! 1 người đàn ông Đức đã bị lừa 10 BTC, tương đương với $600.000

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO!!! 1 người đàn ông Đức đã bị lừa 10 BTC, tương đương với $600.000

Một người đàn ông Đức đã chia sẻ câu chuyện của mình về việc anh ta đã rơi vào vụ lừa đảo tặng Bitcoin của Elon Musk như thế nào. Anh ta đã mất 10 Bitcoin cho vụ lừa đảo, trị giá gần 600 nghìn đô la theo mức giá hiện tại (22/03/2021). “Tôi vừa vứt bỏ con thuyền thay đổi cuộc sống gia đình, nghỉ hưu sớm và tất cả những chuyến du lịch với các con của mình,” anh tiết lộ.

Với việc Bitcoin liên tục đạt đỉnh mới, Tesla đầu tư 1,5 tỷ đô vào tiền điện tử và các dòng tweet về Bitcoin khác nhau của Elon Musk, đã có sự gia tăng các trò lừa đảo quà tặng Bitcoin sử dụng tên của giám đốc điều hành Tesla. BBC đã đưa tin trong tuần này rằng một người đàn ông Đức ở Cologne, Sebastian, đã mất 10 bitcoin vào một vụ lừa đảo tặng Bitcoin của Elon MuskVới giá BTC hiện tại $59.115, dựa trên dữ liệu từ thị trường, số Bitcoin của anh ấy trị giá khoảng $600.000. Đi mẹ luôn con MayBach anh em ạ.

Một đêm, sau khi vợ đi ngủ, Sebastian nhận được thông báo trên Twitter rằng Musk đã tweet “Dojo 4 Doge”. Đây là vào ngày 21 tháng 2/2021. Trong khi tự hỏi nó có nghĩa là gì, anh ấy nhận thấy một số bình luận bên dưới tweet về một sự kiện tặng bitcoin. Người đàn ông 42 tuổi đã theo link được đăng trên Twitter đến những gì anh ta mô tả là một trang web chuyên nghiệp, nơi quà tặng BTC có vẻ đang hoạt động hiệu quả. Các bình luận và link được đăng bởi một tài khoản Twitter giả của Elon Musk, nhưng Sebastian không nhận ra điều đó vào thời điểm đó.

Các BTC giveaway dường như được điều hành bởi đội ngũ Tesla Musk của, mời mọi người gửi chúng bất kỳ số tiền từ 0,1 đến 20 Bitcoin Bitcoins, và nhóm nghiên cứu sẽ gửi lại đôi số tiềnNgoài ra còn có đồng hồ đếm ngược đến hết khuyến mãi.

Sebastian đã kiểm tra kỹ biểu tượng xác minh bên cạnh tên của Elon Musk, và sau đó cố gắng quyết định gửi 5 hay 10 bitcoin”, BBC đưa tin chi tiết. Anh ấy nói với hãng tin tức:

Tôi nghĩ rằng điều này chắc chắn là có thật, vì vậy tôi đã gửi 10 bitcoin.

Trong 20 phút tiếp theo khi đồng hồ kết thúc, Sebastian làm mới màn hình của mình sau mỗi 30 giây, hào hứng chờ đợi nhận được 20 bitcoin từ nhóm Tesla.

Sau đó, anh ấy nhìn thấy một “dòng tweet khó hiểu” khác mà Musk đã đăng trên Twitter và cảm thấy yên tâm rằng món quà tặng là có thật, tờ báo đưa tin. Tuy nhiên, khi bộ đếm thời gian trên trang web lừa đảo giảm xuống 0, “Sau đó tôi nhận ra rằng đó là hàng giả lớn,” anh nói và giải thích thêm:

Tôi gục đầu xuống đệm sofa và tim đập rất mạnh. Tôi vừa vứt bỏ con thuyền thay đổi cuộc sống gia đình, nghỉ hưu sớm và tất cả những chuyến du lịch với các con của mình.

Tôi lên gác, ngồi xuống mép giường nói với vợ. Tôi đã đánh thức cô ấy và nói với cô ấy rằng tôi đã mắc một sai lầm lớn, một sai lầm thực sự lớn.”anh thừa nhận.

Sebastian đã không ngủ vào đêm đó, dành hàng giờ để gửi email cho trang web lừa đảo và tweet tài khoản Twitter giả của Elon Musk để cố gắng lấy lại một phần hoặc toàn bộ số BTC của anh ấy . Tuy nhiên, cuối cùng anh ấy đã chấp nhận rằng 10 bitcoin của anh ấy đã biến mất vĩnh viễn.

Các nhà nghiên cứu cho biết những kẻ lừa đảo đang kiếm được số tiền kỷ lục vào năm 2021. Các trò gian lận bằng quà tặng đã tạo ra hơn 18 triệu đô trong ba tháng đầu năm nay, so với tổng số 16 triệu trong cả năm 2020. Bitcoin.com News đã đưa tin trước đó rằng một vụ lừa đảo tặng quà bitcoin của Elon Musk đã kiếm được hàng triệu đô. Những kẻ lừa đảo cũng sử dụng một công ty khác của Musk, Spacex , cũng như các tên tuổi nổi tiếng khác để quảng cáo các trò gian lận quà tặng BTC của họ , bao gồm đồng sáng lập Microsoft Bill Gates và CEO Amazon Jeff Bezos.

Sưu tầm từ: https://news.bitcoin.com/elon-musk-bitcoin-giveaway-scam-btc/

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

TradeMentor
Logo
Reset Password