Kraken – Sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin và Altcoin hàng đầu Châu Âu

Kraken – Sàn giao dịch tiền ảo Bitcoin và Altcoin hàng đầu Châu Âu

Thị trường sàn giao dịch tiền điện tử đang dần trở nên đông đúc và thực sự là một thử thách để tìm ra sàn nào mới là tốt nhất trong vô số các sàn giao dịch hiện có. Cho dù bạn là một nhà đầu tư bình thường chỉ muốn mua và giao dịch một số loại tiền mã hóa, hay là một chuyên gia khó tính muốn tận dụng tối đa từng giao dịch, thì bạn cũng cần phải chắc chắn rằng bạn đang giao dịch trên sàn giao dịch tốt nhất với bạn.

Trong bài đánh giá này, chúng ta hãy điểm qua một vài ưu,  nhược điểm lớn về giao dịch của một trong số những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất trên thị trường. Chúng ta sẽ xem xét tổng thể nền tảng này, tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết trước khi lựa chọn sử dụng – bao gồm danh tiếng, lựa chọn các tài sản điện tử, tùy chọn bảo mật, quy trình báo cáo và nhiều khía cạnh khác.

Giới thiệu chi tiết về Kraken

Jesse Powell ra mắt sàn Kraken vào năm 2011- đóng vai trò như người tiên phong đầu tiên trong thế giới tiền điện tử – Kraken là một nền tảng giao dịch được thiết kế để phục vụ thay thế cho Mt. Gox – sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất tại thời điểm đó cho tới nay.

Hiện nay, với vai trò là một trong những cái tên lâu đời và dễ nhận biết nhất trong ngành, Kraken đã dành gần hết một thập kỷ để xây dựng và hoàn thiện nền tảng giao dịch tiền mã hóa của mình. Ngày nay, Kraken là một điểm đến an toàn cho những newbie và các chuyên gia về tiền mã hóa để có thể mua, trao đổi, và bán tài sản điện tử của họ.

Kraken có trụ sở chính ở San Francisco nhưng nó vẫn hoạt động trên nhiều quốc gia khác, bao gồm UK và Canada. Từ năm 2011, Kraken đã trải qua nhiều vòng cấp vốn, huy động được $1.5 triệu tiền Tài trợ hạt giống (seeding funding) năm 2011, và gần đây nhất đã huy động được $100 triệu vào tháng 1/2019 từ các nhà đầu tư của Digital Currency Group (DGC) và Hummingbird Ventures.

Với vai trò từng là người tiên phong trong thế giới bảo mật tiền mã hóa, Kraken là một trong số ít các sàn giao dịch lớn có hồ sơ bảo mật trong sạch và là sàn giao dịch đầu tiên giới thiệu hệ thống kiểm toán toàn diện để chứng tỏ được số lượng tiền của người dùng đang được lưu trữ lạnh (cold storage). 

Tùy chọn cho di động Không
Loại sàn giao dịch Tập trung
Quốc gia Hoa kỳ
Ra mắt sàn giao dịch 2011
Phương thức nạp tiền Tiền điện tử / Fiat
Phương thức rút tiền Tiền điện tử / Fiat
Hạn mức rút tiền $0 – $500 mỗi tháng (tùy thuộc vào xếp hạng tài khoản)
KYC Tùy chọn cho giao dịch tiền điện tử, bắt buộc đối với giao dịch fiat.
Số lượng tài sản 20+
Các quốc gia bị chặn Afghanistan, Cuba, Iraq, Iran, Nhật Bản, Bắc Triều Tiên và Tajikistan
Tính bảo mật Cao
Danh tiếng Tuyệt vời
Thanh toán bằng đồng Fiat
Website kraken.com

Tính năng có sẵn trên Kraken

Là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất vẫn đang hoạt động, Kraken đã có thời gian dài để hiểu được những gì mà người dùng và thị trường nói chung cần có từ một sàn giao dịch. Do sự giàu có về kinh nghiệm, nên Kraken đã phát triển giải pháp toàn diện cho tất cả người dùng.

Giao diện giao dịch của Kraken được phân tách rõ ràng thành 3 mục khác nhau: Đơn giản (Simple), Trung cấp (Intermediate) và Nâng cao (Advanced). Các mục này cho phép tập hợp các tham số giao dịch ngày càng đa dạng (và phức tạp).

Với những newbie và những người không quá quan tâm về những thông tin bổ sung, thì lựa chọn Đơn giản (Simple) có thể là tốt nhất, lựa chọn này cho phép bạn mua hoặc bán tài sản điện tử với lệnh thị trường (market order) hoặc lệnh giới hạn (limit order). Thiết lập Trung cấp (Intermediate) số tiền đặt bằng cách giới thiệu tùy chọn đòn bẩy Leverage (một công cụ tài chính giúp bạn gia tăng khối lượng giao dịch và thay vào đó bạn chỉ cần ký quỹ một khoản tiền trong tài khoản), quyết lệnh về thời gian trả tiền và lệnh giới hạn, để phù hợp với những người dùng có nhiều kinh nghiệm hơn. Cuối cùng, lựa chọn giao dịch Nâng cao (advanced) cung cấp tất cả các tính năng, thêm tùy chọn lệnh giới hạn tăng thêm, nhiều loại lệnh mới và một cài đặt chặt chẽ có điều kiện rất mạnh .

Kraken khác thường ở chỗ TradingView mặc định không hiển thị bất kỳ biểu đồ hay các thước đo thành quả thị trường, nhưng thay vào đó, lại yêu cầu người dùng click vào nút “Charting & Trading Tools” để mở ra giao diện Kraken Pro, giao diện này rất giống với TradingView.

Mặc dù mới chỉ đang ở giai đoạn thực nghiệm Beta (một sản phẩm hoặc phần mềm được thực nghiệm bởi các khách hàng thực trong môi trường thực tế/ảo trước khi được phát hành và được xem như phương thức kiểm tra chất lượng trong sử dụng thực tế), nhưng công cụ giao dịch của Kraken vẫn có sức mạnh đáng kinh ngạc, có đủ các thông số kỹ thuật, tùy chọn phân tích biểu đồ, và các công cụ tiên tiến làm hài lòng những nhà giao dịch kinh nghiệm nhất.

Nhìn chung, Kraken có những điều cần thiết cho tất cả mọi người, chia bảng giao dịch thành những mục rõ ràng cho các level kinh nghiệm khác nhau. Với những người mới bắt đầu, Kraken làm cho các giao dịch vô cùng đơn giản, trong khi những người dùng Trung cấp và Nâng cao có thể tiếp cận một số tính năng tốt nhất trên thị trường, cung cấp các công cụ lớn mạnh để tinh chỉnh quá trình giao dịch.

Các khoản phí khi sử dụng Kraken

Kraken có mức phí rất cạnh tranh và tương đối minh bạch. Tuy nhiên, thông tin liên quan tới các khoản phí nằm rải rác trên các website, khiến cho việc đánh giá toàn diện có chút khó khăn. Nhìn chung, các khoản phí giao dịch gần như phù hợp so với nhiều sàn giao dịch nổi tiếng khác, nhưng Kraken thực sự nổi bật với những nhà giao dịch có khối lượng lớn và họ sẽ được hưởng mức giá tốt nhất.

Giống như nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa, Kraken có bảng giá phí dựa vào khối lượng giao dịch, cũng là một trong số ít sàn giao dịch có mức phí 0% cho những nhà giao dịch có khối lượng lớn. Với các nhà giao dịch có khối lượng dưới $50,000 trong 30 ngày, Kraken chỉ tính 0.16% với vai trò maker và 0.26% với vai trò taker, nhưng mức phí này đã giảm xuống mức gần như bằng 0% cho maker và 0.10% cho taker nếu họ có khối lượng giao dịch lớn. 

Những giao dịch liên quan tới stablecoin được tính mức phí khác nhau, khởi điểm là 0.20% với maker và taker, giả sử khối lượng giao dịch mỗi tháng là $1 triệu thì mức phí này bằng 0. Các khoản phí giao dịch ký quỹ cũng khác nhau, và giao động từ 0.01% đến 0.02% khi mở một vị trí, cứ 4 giờ lại cộng thêm 0.01% đến 0.02% phí chuyển khoản.

Kraken có bảng giá các khoản phí sau đây cho việc nạp và rút tiền fiat – lưu ý rằng những khoản phí này được đối tác thanh toán của Kraken thu và có thể thay đổi mà không cần thông báo trước:

 • Chuyển khoản qua ngân hàng SEPA (EUR)  – miễn phí khi nạp tiền, rút tiền mất phí €0.09
 • Chuyển khoản qua ngân hàng nội địa Hoa Kỳ wire transfer (USD) – được tính với mức phí cố định là $5 khi nạp và rút tiền
 • Chuyển khoản qua ngân hàng và ACH nội địa Hoa Kỳ (USD) – phí nạp tiền cố định là $5 mỗi lần
 • Chuyển khoản qua ngân hàng nội địa Canada wire transfer (USD) – miễn phí khi gửi tiền liên tục trên Kraken, nhưng ngân hàng của bạn có thể thu một khoản phí bổ sung, thường là khoảng $10
 •  Chuyển tiền điện tử (CAD) – mức phí khi rút tiền là 0.25%, không có số lượng phí tối thiểu hoặc tối đa
 • Tính tới tháng 8/2018, Kraken không còn hoạt động ở Nhật Bản, vì các phương thức nạp và rút tiền liên quan tới đồng Yên Nhật Bản (JPY) đã tạm ngừng

Với việc nạp và rút tiền mã hóa, Kraken có mức biểu phí khá phức tạp, với hầu hết các loại tiền mã hóa sẽ có mức phí nạp và rút tiền khác nhau, trong khi một số đồng có mức phí nạp và/hoặc rút tối thiểu. Nhìn chung, mức phí rút tiền cho đa số các loại tiền mã hóa khá thấp, ngoài trừ đồng USDT có mức phí khá cao là $5.

Thông tin chi tiết các khoản phí cho một số tài sản điện tử nổi bật bao gồm:

 • Bitcoin (XBT) – Miễn phí nạp tiền, phí rút tiền là 0.0005 XBT. Số tiền phí nạp tối thiểu là 0.0001 XBT, và rút tối thiểu là 0.005 XBT.
 • Litecoin (LTC) – Miễn phí nạp tiền, phí rút tiền là 0.001 LTC. Số tiền phí nạp tối thiểu là 0.0001 LTC, và rút tối thiểu là 0.01 LTC.
 • Ripple (XRP) – Miễn phí nạp tiền, phí rút tiền là 0.02 XRP. Số tiền phí nạp tối thiểu là 0.00001 XRP, và rút tối thiểu là 25 XRP.
 • Tether (USDT) – Miễn phí nạp tiền, phí rút tiền là 5 USDT. Số tiền phí nạp tối thiểu là 1 USDT, và rút tối thiểu là 10 USDT.
 • Zcash (ZEC) – Miễn phí nạp tiền, phí rút tiền là 0.0001 ZEC. Số tiền phí nạp tối thiểu là 0.0001 ZEC, và rút tối thiểu là 0.0005 ZEC.
 • Steller Lumens (XLM) – Miễn phí nạp tiền, phí rút tiền là 0.00002 XKL. Số tiền phí nạp tối thiểu là 0.00001 XLM, và rút tối thiểu là 25 XLM.
 • Ethereum (ETH) – Mất một khoản phí nhỏ khi chuyển ETH vào ví Kraken, phí rút tiền là 0.005 ETH. Số tiền phí nạp tối thiểu là 0.05 ETH, và rút tối thiểu là 0.01 ETH.
 • EOS (EOS) – Miễn phí nạp tiền, phí rút tiền là 0.05 EOS. Số tiền phí nạp tối thiểu là 0.01 EOS, và rút tối thiểu là 0.5 EOS.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bị tính phí mạng tiêu chuẩn cho một số khoản nạp, phụ thuộc vào loại tiền điện tử.

Xác minh tài khoản Kraken và Hạn mức chuyển khoản

Giống như nhiều sàn giao dịch tiền mã hóa nổi tiếng khác, Kraken tuân thủ cả 2 điều khoản Know Your Customer (KYC) và Chống rửa tiền (AML). Có nghĩa là bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thông tin về danh tính và địa chỉ, cùng với một số thông tin bổ sung để có thể xác minh đầy đủ trên website.

Kraken chia tài khoản người dùng ra thành 5 xếp hạng, mỗi xếp hạng được hưởng tính năng bổ sung, hạn mức tốt hơn và các tùy chọn nạp và rút tiền nhiều hơn so với xếp hạng trước đó. Các xếp hạng tài khoản hiện có sẵn như sau:

Hạng 0 – Hạng 0 là level đầu tiên cho tất cả các tài khoản Kraken, bạn được yêu cầu xác nhận địa chỉ email. Người dùng có tài khoản xếp hạng 0 có thể duyệt qua nền tảng, nhưng không thể nạp, rút tiền hay thực hiện các giao dịch. 

Hạng 1 – Để đạt được hạng 1, bạn sẽ cần cung cấp họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc gia, và số điện thoại. Ở hạng này bạn được phép giao dịch các loại tiền mã hóa nhưng không được phép nạp, rút tiền hoặc giao dịch bằng đồng fiat. Các tài khoản hạng 1 không có hạn mức tiền nạp tối đa với các đồng tiền mã hóa nhưng số tiền rút tối đa giới hạn ở mức $2,500 mỗi tuần và $20,000 mỗi tháng.

Hạng 2 – Hạng xác minh thứ 2 cung cấp cho người dùng nhiều tính năng hơn, nhưng yêu cầu bạn phải cung cấp đầy đủ địa chỉ thực. Các tài khoản hạng 2 có thể nạp và rút tiền tới 2,000 EUR mỗi tuần, hoặc 10,000 EUR mỗi tháng. Ngoài ra, các tài khoản hạng 2 cũng có thể giao dịch đồng fiat và các cặp tiền mã hóa và nâng hạn mức rút tiền mã hóa là $10,000 mỗi tuần và $50,000 mỗi tháng.

Hạng 3 – Xác minh hạng 3 mang lại rất nhiều tính năng và hạn mức, và bạn sẽ được yêu cầu xác minh nếu bạn muốn nạp hoặc rút đồng đô-la Canada (CAD). Để đạt hạng 3, bạn sẽ cần cung cấp giấy tờ xác minh danh tính và tải lên giấy tờ có địa chỉ của bạn. Sau khi xác minh, hạn mức rút tiền mã hóa của bạn sẽ được tăng lên $50,000 mỗi tuần và $200,000 mỗi tháng, trong khi các khoản nạp và rút đồng fiat được nâng lên $25,000 mỗi tuần và $200,000 mỗi tháng. Lưu ý rằng, bạn có thể thực hiện giao dịch rút $25,000 mỗi ngày để có thể đạt được hạn mức $200,000 mỗi tháng.

Hạng 4 – Đây là hạng xác minh cao nhất hiện có trên website, yêu cầu việc kiểm tra xác minh danh tính nhiều nhất nhưng có hạn mức tài khoản cao nhất và có thể truy cập tất cả các tính năng. Để đạt hạng 4, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một mẫu đơn có chữ ký và tài liệu KYC. Các tài khoản hạng 4 có thể nạp và rút đồng USD, có hạn mức rất cao và có thể nạp và rút các loại tiền mã hóa hơn $100,000 mỗi tuần và hơn $500,000 mỗi tháng, chẳng hạn như đồng EUR/USD/CAD (phụ thuộc vào khu vực bạn sống).

Ngoài trừ hạng 0 và hạng 1 là được xác minh tự động, Kraken nói rõ việc xác minh có thể mất khoảng 1-5 ngày. Khung thời gian này gần như phù hợp với mặt bằng chung của ngành, mặc dù các yêu cầu xác minh luôn phải nghiêm túc, đặc biệt là với các tài khoản hạng thấp hơn.

Kraken có các loại tài sản nào?

Kraken có rất nhiều các tài sản điện tử và các đồng fiart có sẵn để giao dịch và được đánh giá cao trong cộng đồng giao dịch tiền mã hóa bởi vì chỉ những tài sản có chất lượng tốt mới được hỗ trợ.

Kraken có hỗ trợ giao dịch 20 tài sản điện tử, và 5 loại tiền fiat khác nhau. Tổng cộng Kraken có hơn 70 cặp giao dịch có sẵn, với hầu hết mỗi loại tài sản điện tử đều có thể giao dịch với ít nhất 3 loại tiền fiat. 

Một số tài sản điện tử lớn có sẵn cho giao dịch trên Kraken là Bitcoin (XBT), Dash (DASH), EOS (EOS), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Ripple (XRP) và Zcash (ZEC). Về loại đồng stablecoin, hiện nay Kraken chỉ hỗ trợ đồng Tether (USDT), mặc dù Kraken đã cung cấp 5 loại tiền fiat để giao dịch nhằm bù đắp lại thiếu sót này, nhưng cũng chỉ có đồng đô-la Mỹ (USD), Euro (EUR), đô-la Canada (CAD), Bảng Anh (GBP) và Yên Nhật (JPY).

Hiện nay, Kraken cho phép 8 loại tiền điện tử được giao dịch ký quỹ, các loại tiền lớn bao gồm Bitcoin (XBT), Ethereum (ETH), Monero (XMR), Ripple (XRP) and Tether (USD). Tùy chọn đòn bẩy Leverage có sẵn cho những đồng này tối thiểu phải là 2x hoặc có thể cao hơn tới 5x nếu giao dịch bằng đồng Bitcoin, Ethereum hay Ripple.

Nhìn chung, việc hỗ trợ cho 7 loại tiền mã hóa lớn nhất của Giá trị vốn hóa thị trường (market capitalization), cộng với một số loại tiền mã hóa có triển vọng khác, thì rõ ràng là Kraken muốn mang đến cho những nhà giao dịch loại tài sản điện tử mạnh nhất. Tuy nhiên, vì Kraken không hỗ trợ cho các tài sản điện tử dựa trên mã token, nên nó không phù hợp cho những người muốn giao dịch các tài sản điện tử từ các dự án ít mới được thành lập.

Khối lượng giao dịch tài sản và thanh khoản

Kraken là một trong những sàn giao dịch có khối lượng lớn nhất thế giới, thường đạt khoảng $1-$2 tỷ tổng khối lượng giao dịch mỗi tháng, và hiện nay đang nằm trong top 50 sàn giao dịch cho tổng khối lượng giao dịch lớn nhất.

Trong gần 9 năm hoạt động, Kraken đã thành công trong việc thu hút được số lượng lớn người dùng, đa số họ giao dịch đồng Bitcoin (BTC) hoặc Ethereum (ETH) với đồng USD hoặc Euro. Vì vậy, phần lớn khối lượng giao dịch trên Kraken bao gồm các giao dịch BTC/USD, BTC/EUR, ETH/USD, và ETH/EUR, tất cả các cặp giao dịch này chiếm khoảng 75% khối lượng giao dịch mỗi ngày của Kraken. 

Trung bình một ngày, Kraken đạt khoảng $50 đến $100 triệu tổng khối lượng giao dịch, khoảng $10 đến $20 triệu trong số này đến từ các giao dịch BTC/USD và BTC/EUR. Nhìn chung, hầu hết các cặp giao dịch trên Kraken có khối lượng rất lớn, với khoảng 1 nửa các cặp giao dịch có ít nhất $100,000 mỗi ngày.

Vì vậy, Kraken chính là một lựa chọn tốt cho những người đang tìm kiếm thanh khoản tuyệt vời, vì hầu hết các loại tài sản lớn có trong sàn giao dịch này có khối lượng giao dịch lớn. Tuy nhiên, với một số cặp giao dịch ít phổ biến hơn, thì Kraken luôn cố gắng đạt được thanh khoản, và đây không phải là lựa chọn tốt nhất cho những người giao dịch tài sản điện tử nhỏ hơn, nhưng nó lại là lựa chọn hoàn hảo cho những người giao dịch chủ yếu bằng BTC/USD và BTC/EUR.

Kraken có đáng tin không?

Từ khi ra mắt năm 2011, Kraken luôn cố gắng tạo dựng tên tuổi của mình trong ngành giao dịch tiền điện tử và là một trong số ít các sàn giao dịch tiền mã hóa có thể giám sát và tuân thủ theo bối cảnh được quy định luôn thay đổi.

Theo như trao đổi, Kraken tương đối cởi mở về các hoạt động của mình, và thậm chí vẫn duy trì một trang trạng thái để nêu bật những vấn đề gần đây về website hoặc các loại tài sản điện tử được hỗ trợ. Trang này cũng cung cấp những dữ liệu về website và thời gian vận hành API và lịch sử những sự cố trước đó. Khi viết bài này, Kraken đã đạt khoảng hơn 99.9% thời gian vận hành cho cả API và website trong tháng trước.

Website Hoạt động
Các tính năng của Kraken Hoạt động
API của Kraken Hoạt động
Tài trợ tiền điện tử Đang bảo trì
Tài trợ tiền Fiat Hoạt động
Hỗ trợ  Hoạt động

Kraken tiến hành kiểm toán nội bộ thường xuyên, cho thấy họ thực sự có tất cả các khoản tiền đã được hạch toán, và có hướng dẫn chi tiết về quá trình kiểm toán được sử dụng và Kraken có thể chứng minh rằng số dư được đưa vào kiểm toán như thế nào. 

Hơn nữa, Kraken chứng tỏ họ là một doanh nghiệp minh bạch, thậm chí khi phải đối mặt với những cuộc cạnh tranh không công bằng. Ví dụ, có rất nhiều sàn giao dịch được thành lập trong thời gian ngắn hơn và thiếu chuyên nghiệp hơn có tham gia vào giao dịch Wash Trade (một phương pháp mà trong đó người giao dịch thực hiện mua và bán một cổ phiếu với mục đích cung cấp thông tin sai lệch cho thị trường) để gia tăng khối lượng giao dịch thực một cách không tự nhiên, khiến họ trở thành sàn giao dịch có thanh khoản cao. Tuy vậy, trong một bản báo cáo về tính minh bạch gần đây của Viện Minh bạch Blockchain (BTI), không có bằng chứng nào về giao dịch wash trade được thực hiện ở Kraken, và cả khối lượng giao dịch thực tế và báo cáo đều được sắp xếp chặt chẽ.

Hiện nay, Kraken đã trở thành mục tiêu của ít nhất 2 vụ tố tụng, đầu tiên là vụ kiện thay mặt tập thể (class action lawsuit) vì cho rằng việc quản lý sàn giao dịch thiếu chuyên nghiệp trong một cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDOS) (denial-of-service attack), và vụ kiện tụng thứ 2 do UnitedCorp đệ trình, họ cho rằng trong số các sàn giao dịch khác thì Kraken đã thao túng mạng lưới Bitcoin Cash (BCH) vì lợi ích của riêng mình, điều đó khiến cho UnitedCorp mất mát rất nhiều.

Mặc dù công ty rất nổi tiếng, nhưng Kraken vẫn luôn gặp phải những đánh giá tương đối xấu trên các website đánh giá khách hàng, trong đó có cả Trustpilot, ở đó sàn giao dịch này có số điểm hết sức tệ, chỉ có 2.3/10. Tổng cộng, khoảng 75% số đánh giá trên Trustpilot về Kraken đều là tiêu cực, với phần lớn những khiếu nại không phải về vấn đề xác minh KYC, thiết lập lại quá trình xác thực 2 yếu tố thì cũng là khiếu nại về việc chậm trễ trong hỗ trợ khách hàng.

Tuy nhiên, các website tập hợp những đánh giá thường không hoàn toàn đúng sự thật, vì việc đánh giá tiêu cực thường dễ dàng hơn nhiều so với các đánh giá tích cực vì rất ít người có thể dành thời gian để xem xét về một dịch vụ, trừ phi họ đã có trải nghiệm tiêu cực. 

Các khoản tiền có an toàn không? 

Khi nói tới tính bảo mật, ít ai có thể phủ nhận về các giấy tờ chứng nhận của Kraken. Đến nay, Kraken là một trong số ít những sàn giao dịch tiền mã hóa lớn chưa từng bị tấn công. Trong thời điểm các sàn giao dịch tiền mã hóa dường như bị hack thì đây quả thực là một thành tích rất hiếm có.

Để có được thành tích về tính bảo mật toàn vẹn của mình, Kraken cất giữ phần lớn các khoản tiền của người dùng trong lưu trữ lạnh (cold storage) tách biệt, được phân phối theo địa lý trong nhiều quốc gia. Ngoài ra, các máy chủ của Kraken được giám sát 24/7 và luôn được bảo vệ bởi đội bảo vệ vũ trang, trong khi các chuyên gia bảo mật thường xuyên kiểm tra các lỗ hổng tiềm ẩn. 

Kraken cung cấp cho người dùng rất nhiều tùy chọn bổ sung để giúp bạn bảo vệ tài khoản tốt hơn. Bao gồm xác thực hai yếu tố tùy chọn nhờ sử dụng Google Authenticator và Yubikey, cùng với việc không thể khôi phục điện thoại di động hay SMS, để đảm bảo các khoản tiền của bạn luôn được bảo vệ nếu điện thoại của bạn chẳng may bị mất. Ngoài ra, bạn có thể cài đặt Master Key, nó yêu cầu những nỗ lực khôi phục để được xác thực đầu tiên.

Kraken thậm chí còn đưa ra tính năng cài đặt khóa tài khoản bằng Global Settings Lock (GSL), cho phép bạn khóa tài khoản, ngăn các hacker giao dịch hoặc rút tiền nếu bọn chúng đã truy cập thành công được vào tài khoản của bạn. 

Nhìn chung, Kraken là một trong số những sàn giao dịch tốt nhất về tính bảo mật, cung cấp cho bạn tất cả những tùy chọn cần thiết để bảo vệ tài khoản dưới mọi hoàn cảnh.

Rút tiền trên Kraken mất bao lâu?

Đa số các nhà giao dịch tiền mã hóa vào lúc này hay lúc khác sẽ cần rút tiền từ các sàn giao dịch mà họ chọn. Tuy nhiên, vì điều này có thể ảnh hưởng tới việc kinh doanh của một sàn giao dịch tiền mã hóa, nên nhiều hạn chế được áp dụng về số lượng và thời gian hoàn tất rút tiền, trong khi thường phải mất một vài ngày để hoàn tất quá trình rút tiền.

Việc rút tiền trên sàn Kraken mất khoảng tầm 1-5 ngày làm việc theo phương thức Chuyển khoản qua ngân hàng EUR SEPA và chuyển khoản qua ngân hàng nội địa Hoa Kỳ wire transfer (USD), trong khi Chuyển khoản qua ngân hàng nội địa Canada CAD mất khoảng 2-5 ngày làm việc. Mặc dù vậy, cũng giống như nhiều sàn giao dịch khác, người dùng Kraken báo cáo rằng việc rút tiền thường diễn ra lâu hơn rất nhiều thời gian dự kiến này.

Với các loại tiền mã hóa, Kraken không có phân tích cụ thể về mỗi tài sản điện tử, nhưng hãy lưu ý rằng bạn sẽ mất khoảng 0-20 phút để các quá trình kiểm tra nội bộ thông qua việc rút tiền mã hóa và sau khi được đưa tới hệ thống blockchain được chỉ định. Sau đó, thời gian bao lâu để tới được tài khoản của bạn thì lại phụ thuộc vào mức độ tắc nghẽn mạng lưới.

Kraken báo cáo cho ai?

Kraken không cung cấp bất kỳ thông tin nào về việc liệu nó có báo cáo các tài khoản tài chính cho Sở Thuế Vụ (Internal Revenue Service) (IRS) hay bất kỳ cơ quan thuế khác hay không. Tuy nhiên, đây là một trường hợp điển hình của nhiều sàn giao dịch có kiểm soát đang hoạt động ở Hoa Kỳ.

Những báo cáo gần đây chỉ ra, Kraken đã và đang phát hành các tài liệu thuế mã hóa 1099-K để lựa chọn người dùng, mặc dù nó không rõ liệu họ có tự động chuyển dữ liệu cá nhân tới IRS hay không. Tuy nhiên, khi nhìn vào chính sách quyền riêng tư của Kraken, có 2 điểm chính cần lưu ý:

 1. “Chúng tôi có trách nhiệm tiết lộ hoặc chia sẻ thông tin cá nhân của bạn để tuân thủ mọi nghĩa vụ pháp lý […]. Bao gồm thông tin giao dịch với các công ty và tổ chức khác với mục đích chống gian lận và giảm thiểu rủi ro tín dụng (credit risk).”
 2. “Chúng tôi nhận được một trát đòi hầu tòa hợp pháp, chứng nhận, án lệnh của thẩm phán hoặc theo yêu cầu của luật pháp”. 

Có thể cho rằng, về mặt kỹ thuật thì Kraken không được coi là một Tổ chức Tài chính, và do đó không cần tuân thủ theo Đạo luật tuân thủ thuế đối với các tài khoản ở nước ngoài của Hoa Kỳ (Foreign Account Tax Compliance Act – FATCA), mặc dù nó có thể cần phải đưa ra thông tin chi tiết tài chính cho IRS hoặc các cơ quan thuế khác nếu được yêu cầu cụ thể.

Do đó, có khả năng là thông tin này chỉ được cung cấp theo yêu cầu chứ không phải là quy trình tự động được thực hiện cho tất cả người dùng.

Kraken hỗ trợ khách hàng như thế nào?

Khi nhắc tới dịch vụ hỗ trợ khách hàng, Kraken cung cấp hầu hết các dịch vụ hỗ trợ 24/24 trên nhiều kênh khác nhau, và thường có thể giải quyết phần lớn vấn đề tương đối nhanh.

Giống như nhiều website hiện đại khác, Kraken có một trang FAQ toàn diện, và theo chúng tôi thì đó là một trong những trang FAQ hoàn thiện nhất mà chúng tôi biết. Trang FAQ của Kraken giải quyết tất cả mọi thứ từ những thứ cơ bản nhất tới các hướng dẫn về cách bảo vệ và sử dụng tài khoản và thậm chí còn có cả những định nghĩa về các thuật ngữ. 

Ngoài trang FAQ, Kraken còn hỗ trợ khách hàng qua trò chuyện trực tiếp live chat ở nhiều trang, cho phép bạn trao đổi nhanh chóng với đại diện của Kraken về các vấn đề bạn có thể gặp phải. Kraken là một trong số ít các sàn giao dịch tiền mã hóa cung cấp phương pháp hỗ trợ này, nhưng có thể bạn phải chờ một chút để được kết nối với đại diện của Kraken.

Kraken cũng có hỗ trợ trên nhiều nền tảng khác, như Facebook, Twitter, và Reddit, ở đó những câu hỏi và vấn đề thường được phản hồi rất nhanh, mặc dù có nhiều khiếu nại được nhắc tới về hệ thống vé yêu cầu hỗ trợ nội bộ Kraken. Đây là cách mà đa số các vấn đề được giải quyết, và nó yêu cầu người dùng phải đăng nhập để gửi yêu cầu hỗ trợ, và có làm nghiêm trọng hóa yêu cầu nếu cần giải quyết khẩn cấp. 

Nhìn chung, dịch vụ hỗ trợ khách hàng của kraken phản hồi trong vòng 24 giờ, nhưng trong giờ cao điểm thì có thể lâu hơn, đây cũng là tình trạng chung của nhiều sàn giao dịch tiền điện tử khác.

Kết luận

Nhìn chung, Kraken vẫn là một ứng cử viên sáng giá trong bối cảnh sàn giao dịch luôn không ngừng thay đổi. Chịu được thử thách của thời gian và vượt qua nhiều khó khăn của chính mình, Kraken vẫn tiếp tục dẫn đầu thị trường về tính bảo mật và thanh khoản – những đặc điểm đang ngày càng trở nên quan trọng trong vài năm gần đây.

Kraken phục vụ tốt nhất cho các nhà giao dịch Châu Âu muốn giao dịch các loại tài sản điện tử chất lượng cao với thanh khoản tuyệt vời, mặc dù vẫn thể hiện là một nền tảng đầy triển vọng cho các nhà giao dịch tiền mã hóa Hoa Kỳ và Canada. Với giao diện người dùng tuyệt vời và có nhiều công cụ giao dịch cho người dùng ở mọi level, Kraken là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà giao dịch, bất kể họ có nhiều hay ít kinh nghiệm.

Tuy nhiên, với một lựa chọn tài sản khá hạn chế, các cặp giao dịch tương đối ít và việc rút tiền chậm trễ, có khả năng là các nhà giao dịch nghiêm túc muốn mở một tài khoản khác ở một sàn giao dịch với lựa chọn hoàn hảo hơn.

8Expert Score
Đánh giá về Kraken

Dễ sử dụng
7.0/10
Tính năng bảo mật
10/10
Lệ phí
9.0/10
Hỗ trợ khách hàng
7.0/10
Phương thức thanh toán
7.0/10
PROS
 • Khối lượng giao dịch lớn
 • Danh tiếng tuyệt vời
 • Tài sản chất lượng cao
 • Tùy chọn giao dịch đa dạng
 • Tính bảo mật hoàn hảo
 • Mức phí cho các nhà giao dịch khối lượng lớn rất thấp
CONS
 • Hạn chế về lựa chọn tài sản
 • Báo cáo rút tiền chậm
 • Yêu cầu xác minh mở rộng cho người dùng US
 • Không có ứng dụng cho điện thoại
 • Phí rút USDT cao

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

TradeMentor
Logo
Reset Password